HomeKiếm tiền trên mạng

5 Mạng quảng cáo CPM tốt nhất cho Bloggers

5 Mạng quảng cáo CPM tốt nhất cho Bloggers

Bạn đang có một website được nhiều người theo dõi? traffic đổ về hàng tháng khá cao, và bạn quyết định tìm một mạng quảng cáo nào đó để kiếm tiền.

Hiện nay có một loại hình quảng cáo khá phổ biến hiện nay đó là CPM ads. Được khá nhiều blogger lựa chọn khi Blog/website của họ có lượng traffic khá cao.

Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn 5 Mạng quảng cáo tốt nhất về mảng CPM Ads.

CPM ads là gì?

CPM viết tắt của từ (Cost per Thousand impressions) dựa trên cách hiển thị quảng cáo. Số lượng quảng cáo hiển thị càng nhiều tiền sẽ chảy vào túi bạn càng nhiều.

Đây là cách tính đơn giản nhất mà bạn có thể hiểu được.

cach-tinh-chi-phi-cpm-ads-hoangbcs-com
Impression: được tính như một tiến trình, là thuật ngữ chỉ tần số quảng cáo của bạn được hiển thị. Impression được tính mỗi khi quảng cáo được hiển thị trên 1 trang.

Quan trọng hơn là chỉ cần quảng cáo này được người đọc nhìn thấy là bạn đã có tiền, không cần người đọc phải làm thêm bất kì hành động nào.

Điều quan trọng mà bạn phải làm là làm sao cho những quảng cáo trên xuất hiện một cách hợp lý nhất, tránh gây phiền nhiễu đến người đọc, mà vẫn cho người đọc nhìn thấy được quảng cáo.

Nếu website của bạn có lượng traffic khủng thường từ 50000 ngàn view 1 ngày trở lên thì các quảng cáo hiển thị trên website của bạn sẽ cực kì ngon ăn, với chi phí vô cùng hấp dẫn.

Thông thường ở thị trường nước ngoài thì CPM Network có thể trả cho bạn từ 1$ đến 10$, còn ở Việt Nam thì chi phí thấp hơn thường chỉ khoản 1/2 hoặc 1/3 mà thôi. Nhưng nhiêu đó cũng đủ hấp dẫn chúng ta rồi.

Ok, vậy là bạn đã biết CPM ads là gì rồi, giờ đến phần quan trọng đó là cung cấp cho bạn 5 mạng quảng cáo tốt nhất cho quảng cáo kiểu CPM Ads.

Top 5 ads Networks kiểu CPM ads

1. Adsoptimal

AdsOptimal là một mạng quảng cáo kiểu CPM ads, nó có nhiều kiểu quảng cáo khác nhau nữa, các bạn có thể tham khảo thêm. Đặc biệt nó còn hỗ trợ cho những Blogger mới thành lập nữa đó.

Vì BCS đang chạy quảng cáo của thằng này khá hiệu quả nên sẽ giới thiệu thằng này đầu tiên.

gioi-thieu-mang-quang-cao-adsoptimal-hoangbcs-com

AdsOptimal được thành lập vào năm 2012, nó đang dần trở thành một lựa chọn thay thế cho AdSense và được các webmasters đánh giá rất tốt. Và Bóp cũng cảm thấy nó khá Ok.

Có thể bạn lần đầu nghe về nó nhưng người trong nghành quảng cáo thì đều biết nó là một đối tác quan trọn của Adsense, boubleclick.

Một số điều bạn cần lưu ý:
– Chỉ cần đăng ký và Blog/website của bạn có traffice trên 100 View mỏi ngày.
– Thời gian chấp nhận khá nhanh, thường khoản 2 ngày
– Thanh toán tối thiểu là 50$. Đặt biệt khi bạn đăng ký bạn sẽ được thưởng số tiền từ 10$ đến 15$ tùy vào lượng traffic.

Đây là số tiền mình kiếm được từ thằng này khoản 6 tháng – hơi chua.

tien-kiem-tu-adsoptimal-hoangbcs-com

SCAM  (Hiện AdsOptimal ĐÃ BỊ LIỆT VÀO SPAM TỪ NĂM 2017 )

2. Amazon CPM Ads

Thằng này thì mình chưa sử dụng qua, nên mình chỉ giới thiệu sơ cho các bạn. Nếu các bạn hứng thú nhé.

gioi-thieu-mang-quang-cao-cpm-ads-amazon-cpm-ads-hoangbcs-com

Chắc hẳn ai cũng biết đến Amazon đây là một tập đoàn khủng, nó cung cấp rất nhiều hình thức để các Blogger có thể kiếm tiền.

Và trong các hình thức kiếm tiền thì Amazon cũng cung cấp cho các Blogger hình thức để quảng cáo kiếm tiền.

Thằng này nếu các bạn ở ngoài lãnh thổ Việt Nam và có site nước ngoài thì hãy nên tham khảo, còn không thì cứ chọn thằng KHÁC là được.

Tạo tài khoản

3. PropellerAds

Một cái tên khá xa lạ với mọi người, và nó cũng xa lạ với mình luôn, nhưng lại được các bạn bè quốc tế biết đến, có lẽ tại mình chỉ chú tâm đến 1 thằng nên đôi khi không để ý đến nó.

gioi-thieu-mang-quang-cao-propellerads-hoangbcs-com

Một số điều bạn cần lưu ý:
– Thanh toán tiền sau 30 ngày
– Thanh toán tối thiểu 100$
– Hỗ trợ thanh toán với Payoneer -> nếu bạn chơi thằng này thì bạn cần một tài khoản Payoneer -> Đăng ký ngay (đây để nhận được 25$ tiền bounus)
– Trang này bạn cần phải có lượng traffic khá lớn để có thể kiếm được tiền
– Được hỗ trợ nhiều kích thước quảng cáo khác nhau

Tạo tài khoản

4. Conversant Media

gioi-thieu-mang-quang-cao-conversant-media-hoangbcs-com

Một cái tên cũng lạ hoắc với mình, nhưng cũ với người ta. Vì thế mình cũng phải giới thiệu cho các bạn. Thằng này hỗ trợ quảng cáo trên Desktop, và cả Mobile.

Đứng sau thằng này chính là CJ (Commission Junction) một trong những mạng lưới bán hàng Affiliate đỉnh nhất.

Một số điều bạn cần lưu ý:
– Bạn phải có 3000 impressions mỗi tháng mới được chấp nhận
– Hỗ trợ nhiều kích cỡ khác nhau
– Thanh toán tối thiểu 25$ và thanh toán qua paypal

Đây là một mạng lưới quảng cáo khá hấp dẫn với bạn đấy.

Xem thêm | Tạo tài khoản

Tạo tài khoản

5. Exponential (Formerly Tribal Fusion)

gioi-thieu-mang-quang-cao-exponential-formerly-tribal-fusion-hoangbcs-com

Thú thật là mình chẳng biết tẹo gì về nó, nhưng mình cũng phải xem qua nó có cái gì trong đó mà được đánh giá khá cho các Blogger có traffic cao. Và mình thấy được rằng nó thật sự quá tay với các blogger tầm trung.

Với nhiều điều khoản nghiêm ngặt, các yêu cầu khá cao đó là muốn đăng ký được nó thì bạn phải có lượng người truy cập trên 500000 ngàn unique user mỏi tháng.

Nhưng bù lại chất giá quảng cáo của thằng này cũng khá hấp dẫn bạn đấy. Mình chỉ xem sơ qua thôi, phần còn lại chờ bạn khám phá.

Bạn có một Blog hay website nào như vậy không? nếu có thì làm một cái cho nóng. Có cơ hội thì hướng dẫn mình thằng này nhé.

Tạo tài khoản

Update: 05/2017

Mình thì chưa trải nghiệm qua 3 nhà quảng cáo CPM này, tui nhiên thì mình đọc review trên các diễn đàn thì thấy chúng được đánh giá khá tốt. Các bạn có thể tham khảo và tự mình review thêm nhé!

Tóm lại:

Việc bạn chọn nhà quảng cáo CPM ads nào cũng được, nhưng phải biết lượng sức mình. Bạn chọn mạng quảng cáo nào cho Blog của mình?

Nếu bạn biết thêm những mạng quảng cáo CPM Ads nào khác bạn có thể để lại bình luận phía dưới nhé.