HomeĐầu tư tiền ảo

Cẩm nang Bitcoin Cash dành cho người mới

Cẩm nang Bitcoin Cash dành cho người mới

Khi bạn tìm hiểu các đồng E-Currency thì bạn nhận thấy có một vài trường hợp đặc biệt chẳng hạn như có đồng Bitcoin sau lại có đồng Bitcoin cash (BCH) nữa? hay Ethereum thì lại có Ethereum Classic không? tại sao lại có sự khác biệt này?

Cùng nhau thông não vấn đề này nào!

bitcoin cash là gì

1. Sự hình thành Bitcoin Cash

Vấn đề mà Bitcoin đối mặt chính là kích thước Block của nó chỉ có giới hạn tối đa là 1MB/Block nghĩa là có 3 giao dịch trong 1 giây. Điểm mấu chốt chính là sự phát triển Bitcoin quá nhanh chính vì vậy thời gian giao dịch đã không còn đảm bảo như trước đó.

Thời gian giao dịch bitcoin quá lâu dẫn đến trình trạng bị nghẽn, chờ đợi. Đó là nguyên nhân chính dẫn đến Hard fork ra đời!

Hard fork đã đưa Bitcoin trở thành Bitcoin Cash. Hard fork là do một nhóm thợ đào, nhà đầu tư, nhà lập trình muốn thay đổi những tồn động mà Bitcoin đang gặp.

Một nhóm thì không muốn thay đổi, còn một nhóm thì nhận thấy việc thay đổi là cần thiết, cuộc tranh luận kéo dài rất lâu và không có hồi kết. Cuối cùng thì việc gì đến cũng phải đến. Thỏa thuận không đạt được giữa hai bên, chính vì vậy một cuộc bỏ phiếu diễn ra. Cuối cùng quá trình phân tách đã được diễn ra.

Việc chia tách này làm ảnh hưởng không nhỏ tới bitcoin, nội bộ xào xáo thì khó có thể phát triển được. Cách tốt nhất là phân chia ra, ai cảm thấy hướng nào tốt thì đi theo hướng đó.

Bitcoin Cash ra đời từ đó!

2. Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash là một dạng tiền được mã số hóa. Nó là kết quả của quá trình chia tách trên công nghệ Blockchain Bitcoin với các quy tắc được nâng cấp.

Sau khi phân tách thì Bitcoin Cash được xem là một đồng hoàn toàn độc lập với Bitcoin. Bạn có thể mua trữ hoặc trader tùy thích. Cứ hiểu Bitcoin Cash là vậy không cần hiểu quá sâu xa, trừ khi bạn là một nhà nghiên cứu.

3. Tính năng của Bitcoin cash

  • Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lên đến 8MB.
  • Bitcoin Cash cung cấp biện pháp bảo vệ chống lặp lại (Replay Atack) và bảo vệ chống xóa sạch (Wipe Out).
  • Bitcoin Cash hỗ trợ một cách mới để điều chỉnh độ khó thuật toán (Proof-Of-Work) nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016.

4. Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash

Bitcoin Cash được cho là tiền miễn phí vì khi phân tách Bitcoin ra Bitcoin Cash thì những ai đang nắm giữ Bitcoin sẽ có một số lượng coin tương tự.

Ví dụ tôi có 5 BTC trong ví của mình, khi chia tách thì tôi chỉ cần chứng minh tôi có 5 BTC thì tôi sẽ có được 5 BCH.

Để chứng minh thì chỉ cần BTC của bạn phải nằm trong ví của bạn và bạn là người giữ Private Key (Một trong những chìa khóa đăng nhập vào ví của bạn và chỉ duy nhất bạn có).

Chính vì biệt danh “Tiền miễn phí” đó mà Bitcoin Cash gặp nhiều khó khăn trong việc lên sàn cũng như bị các sàn từ chối giao dịch.

Tuy nhiên, giá trị thật sự của BCH đã đứng vững trước những cơn sóng dữ, cuối cùng với sự nổi lực và phát triển của mình hiện tại đã có nhiều sàn chấp nhận giao dịch BCH .

Với hiện tại thì BCH được xem là một coin đầu tư tốt nhưng trong tương lai thì BCH lại chưa rõ ràng. Chính vì vậy nếu bạn đầu tư BCH thì chỉ nên trader chứ không holder.

Tham khảo:

Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO (không bàn coin đa cấp): https://t.me/hoangcoin

5. Ví trữ

Trong thời điểm này thì còn nhiều hạn chế cũng như BCH cần phải chứng minh thêm những giá trị mình mang lại cho công đồng. Chính vì vậy số lượng các Ví cũng khiêm tốn.

  • bitcoinclassic.com
  • bcc-wallet.btc.com
  • ledgerwallet.com
  • wallet.trezor.io
  • bitcoinabc.org

6. Giao dịch Bitcoin cash

Hiện tại bạn có thể giao dịch Bitcoin cash trên các sàn sau:

  • Sàn Binance (Sàn này là sàn quốc tế, bạn có thể mua bán bitcoin cash bằng bitcoin, USDT và Ethereum)
  • Sàn Remitano (sàn này hỗ trợ bạn mua trực tiếp Bitcoin cash bằng tiền việt nhé)

Đây là 2 sàn tốt nhất thời điểm hiện tại cho người mới bắt đầu cũng như người chuyên nghiệp giao dịch. Chính vì vậy bạn giao dịch mua bán bitcoin cash trên đây là hợp lý.

Lời kết

Tuy mới phân tách trong tháng 8/2017 rồi nhưng giá trị của Bitcoin cash không hề nhỏ chút nào, giá trị vốn hóa của BCH đang đứng vị trí thứ 3 với giá trị hơn 7 tỷ đô.

Đồng thời giá trị của BCH vẫn được xem là khá tốt cho những bạn đầu tư trữ coin. Trong tương lai BCH có thể sẽ còn tăng cao.

Hãy tìm hiểu thật kỹ đồng tiền này nếu bạn cảm thấy BCH có tìm năng nhé!

Comments (0)

Gửi phản hồi