HomeĐầu tư tiền ảo

Hiểu rõ bản chất Token Tether (USDT) là gì?

Hiểu rõ bản chất Token Tether (USDT) là gì?

Chắc chắn một điều khi bạn chơi bitcoin, tham gia vào thị trường tiền ảo thì bạn cần phải biết đến đồng Token Tether usdt là gì? Đây là một trong những công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho những người chơi Bitcoin, Ethereum và các Altcoin khác.

Tổng quan

Quy trình chơi bitcoin thông thường

quy trình chơi bitcoin thông thường

 • Bước 1: Bạn sẽ dùng tiền của mình để mua Bitcoin
 • Bước 2: Mua bitcoin bạn có thể trữ đợi lên giá bán, tuy nhiên đa số người thì chọn việc là dùng bitcoin mua những đồng Altcoin tìm năng chờ lên giá để có cơ hội kiếm lời nhiều hơn.
 • Bước 3: Giả sử bạn mua altcoin nào đó có lời và muốn bán coin đó để chốt lời về Bitcoin
 • Bước 4: Bạn bán Bitcoin để quy ra tiền thật chẳng hạn là VND

Đó là một quy trình bạn tham gia đầu tư bitcoin. Bạn có cảm thấy là mình mất nhiều bước trung gian hay không? chưa kể tốn phi cho từng bước trung gian đó.

Nếu bạn cảm thấy một đồng coin nào đó hấp dẫn bạn lại phải mua bitcoin rồi mới mua đồng coin đó, chưa kể bitcoin có thể tăng giá và giảm giá, Lúc đó một quy trình mới lại bạn phải thực hiện từ đầu.

Không có gì có thể đảm bảo cho tiền của bạn được. Chính vì vậy công ty Tether cho ra đời một Token gọi là coin Tether (USDT) đồng này tương đương với 1 USD$ ngoài đời.

Nghĩa là bạn bỏ 1$ tiền thật để mua 1 USDT tiền ảo. Giá trị ngang nhau và tỉ giá của đồng này thường chênh nhau dưới 1%.

Quy trình chơi bitcoin với Tether (USDT)

Quy trình chơi bitcoin với Tether

 • Bước 1: Mua Token Tether (USDT). Thật ra bước này là bạn đang quy đổi tiền của mình từ USD sang USDT. Chính xác là dùng tiền thật mua tiền ảo giá trị không thay đổi tỉ lệ 1:1 ( 1 USD = 1USDT )
 • Bước 2: Bạn có thể mua bán Altcoin mà không cần thông qua Bitcoin

Đương nhiên là bạn có thể dùng Đồng USDT để mua Bitcoin,Ethereum bình thường, không vấn đề gì hết.

Bạn chỉ cần nhớ một điều duy nhất bạn ĐỔI TIỀN THẬT thành TIỀN ẢO thông qua Tether và giá trị tiền không bị thay đổi 1USD = 1USDT hay 23.xxx VND = 1 USDT

Cách tránh bão Bitcoin với USDT

Ngày 06/12/2017 khi Bitcoin chỉ ở giá 12K thì trong 1 ngày Bitcoin lên 14K như vậy những bạn nào chơi altcoin với cặp Bitcoin thì chắc chắn đều rớt thê thảm.

Nhưng các bạn để ý là giá trị USD của những đồng coin đó rớt không nhiều. Chẳng hạn mình đang chơi BNB trên sàn Binance có hỗ trợ giao dịch BNB/BTC, BNB/ETH, BNB/USDT vậy khi giá Bitcoin tăng đột biến thì mình chuyển toàn bộ BNB sang USDT để cầm giá, như vậy bạn sẽ hạn chế được giá giảm của BNB và số tiền của bạn vẫn giữ được.

Hiện tại USDT là cách tránh bão hiệu quả nhất nhất vì giá trị USDT luôn ở tỉ giá 1:1 so với USD

Hãy nhớ USDT là cứu cánh cho những bạn chơi tiền ảo, đặt biệt là Altcoin

Tham khảo:

Giờ thì tìm hiểu một chút về đồng Token Tether này nhé!

1. (USDT) Tether là gì?

Tether không phải là một đồng Coin mà nó là một Token chính xác là như vậy. Token USDT có giá trị ngang với giá trị của một USD. Biên độ giao động của đồng USDT/USD thường khoản dưới 1%.

Token USDT được phát hành trên công nghệ Blockchain, thông qua một lớp giao thức Omni. Omni giống như một nền tảng giúp bạn chuyển đổi, lưu trữ, tạo ví, mua bán bằng đồng USDT.

Mục đích chính tạo ra của đồng USDT là tạo thuận lợi trong quá trình trao đổi các đồng tiền với nhau, giúp người nắm giữ đồng token USDT này tương đương với giá trị USD. Chỉ khác là cách chúng ta nắm giữ tiền của mình mà thôi, thay vì cầm 1 USD tiền giấy thì ta trữ 1 USDT trên ví điện tử.

Giá trị của đồng USDT được định theo giá trị của USD được dự trữ trong một nơi gọi là “Tether Limited” phía sau là một ngân hàng và đội ngũ kiễm toán giúp cho giá trị của USDT luôn gần với USD nhất.

Mọi thông tin giao dịch, mua bán trữ bằng đồng USDT đều minh bạch và bạn có thể kiểm tra được trên trang Ominichest.info.

Tham khảo thêm:

2. Cách thức hoạt động

cách thức hoạt động của đồng token tether USDT

 • Bước 1: Bạn dùng tiền để mua đồng USDT,
 • Bước 2: Lúc này Tether sẽ sản sinh ra một Token tương tự. Đồng USDT bạn mua được định giá tương đương với giá trị 1 USD bạn nạp.
 • Bước 3: Bạn có thể giao dịch thoải mái, mua, bán trao đổi một cách thoải mái
 • Bước 4: Bạn không thích chơi nữa nên bạn sẽ bán đồng USDT của mình cho Tether để rút tiền thật, hoặc rao bán cho một sàn, một người nào đó bạn muốn.
 • Bước 5: Nếu bạn bán lại cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn token đó.

3. Tether dùng để làm gì, cách sử dụng ra sao?

Như đã nói ở trên, Tether giúp cho bạn giao dịch mua bán các đồng tiền ảo được dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn, giúp bạn giảm bớt được thời gian cũng như chi phí trong quá trình đầu tư bitcoin.

Sử dụng Tether như một kênh an toàn đảm bảo cho số tiền đầu tư của bạn. Chẳng hạn nếu Bitcoin rớt giá thì thì USDT mua Bitcoin, đợi bitcoin lên giá thì bán bitcoin lấy USDT. Sử dụng tương tự với các Altcoin (đồng tiền ảo khác).

Bạn có thể mua trữ giống như mua Đôla.

4. Tương lai của Tether

Tương lai của Tether giống như tương lai của Bitcoin, vì Tether là một trong những công cụ hỗ trợ Bitcoin cũng các đồng tiền ảo khác.

Theo một số tin tức thông kê vừa nhận được từ nguồn tin đang tin cậy thì trong năm 2017 số Token USDT được cung cấp là +10000%. Trong tháng 11/2017 là 43%.

Từ tháng 5 vốn hóa của USDT khoản 100 triệu USD thì hiện tại vốn hóa của USDT là 600 triệu USD. Đồng nghĩa với điều đó chính là Tether đang làm đúng hướng và được nhà đầu tư tiền điện tử, tiền ảo đoán nhận.

vốn hóa thị trường đồng token USDT tether

Vốn hóa tăng có nghĩa mọi người đang đầu tư vào thị trường tiền ảo với tốc độ khủng khiếp thông qua Tether.

5. Có nên mua Tether không?

Đương nhiên là nên mua rồi, vì hiện tại mua USDT là xu hướng tuyệt vời nhất và là cách hiệu quả nhất trong thời điểm hiện tại. Tiền của bạn sẽ được an toàn trên USDT, giá trị sẽ không bị sụt giảm khi có những biến động của các đồng coin.

Nếu bạn là người mới thì Blog khuyên bạn nên bắt đầu thử với USDT nhé! mua 10$, 20$, … cho biết cách thị trường hoạt động ra sau, cách chuyển tiền ảo vào ví như thế nào, cách đặt giá ra sao, cách mua bán như thế nào… bỏ ra vài chục $ để học cách chơi thì quá rẻ rồi.

6. Ví trữ Tether

Hiện tại có rất nhiều cách để tạo ví trữ Tether (USDT) đó là lên đăng ký tại trang chủ của Tether. Việc đăng ký cũng vô cùng đơn giản.

Nếu bạn không rành về cách đăng ký tài khoản ví Tether thì bạn có thể tìm trên danh mục bài viết “Đầu Tư Tiền Ảo” nhé.

Bạn có thể đăng ký trên các sàn có hỗ trợ ví Tether (USDT) luôn cũng được. Trừ khi bạn mua trữ (Tiết kiệm, – nuôi heo) thì tạo ví trên trang chính của nhà cung cấp Tether. Còn không thì cứ lên các sàn giao dịch coin mà tạo ví.

Có thể hiểu nôn na thì Tether giống như một ngân hàng tiền điện tử ảo, có hỗ trợ việc thanh toán mua bán tiền ảo, đồng ICO…

7. Các sàn hỗ trợ Token Tether

Hiện tại có rất nhiều sàn hỗ trợ Token USDT bạn có thể tham khảo một số sàn sau:

8. Cách mua Tether trên sàn Remitano

Bạn có thể mua đồng USDT (Tether) trên sàn Remitano – Sàn mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT tốt nhất Việt Nam.

Việc mua USDT trên Remitano hoàn toàn tương tự với việc mua Bitcoin hoặc Ethereum, chính vì vậy blog không hướng dẫn lại nữa. Bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn mua bán coin trên sàn Remitano nhé!

Xem hướng dẫn đăng ký sàn Remitano, nếu bạn chưa có tài khoản.

Lời kết

Nếu để có một giải thích cặn kẽ hơn thì rất khó để giúp bạn hiểu hết được Tether. Nhưng đại ý của đồng Token Tether chính là đại diện đồng USD. Nó được sinh ra để giúp thị trường tiền ảo được phát triển và thông thương trong quá trình trao đổi mua bán được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ngoài ra nó giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng thoát hoặc vào thị trường một cách nhanh chóng nhất mà không phải chờ đợi.

Nếu bạn cảm thấy khó hiểu chỗ nào trong quá trình Blog giới thiệu về usdt là gì hãy để lại bình luận để cùng nhau trao đổi nhé!

Comments (3)

Gửi phản hồi