HomeKiếm tiền trên mạng

Blogging công cụ kiếm tiền trên mạng 2017

Blogging công cụ kiếm tiền trên mạng 2017

Mọi vấn đề đều xuất phát từ một chữ thôi “Blogging” đây được xem là keyword cho bạn kiếm tiền trên mạng trong năm 2017-2018 thậm chí là nhiều năm sau đó nữa.

Bạn có ý định bắt đầu kiếm tiền bằng cách nào? tạo một số tài khoản trên mạng xã hội như facebook, intergram, twitter, rồi đăng ký thêm các blog 2.0, khá hơn là mua domain rồi trỏ về một hosting hay một blog miễn phí nào đó. Sau đó thì thực hiện kiếm tiền. Cái đó là trò chơi của con nít thôi, cưỡi ngựa xem qua cho vui chứ làm sao mà kiếm tiền được chứ! may mắn lắm thì kiếm được vài đồng bạc lẻ. hơ hơ

Mọi thứ bạn nghỉ nó đơn giản thế sao!

Nó không bắt đầu như thế đâu. Mà nó bắt đầu bằng Blogging hay còn gọi là một website dạng Blog, trong nghành MMO (Make Money Online) thì người ta thường gọi là NiceSite hoặc micro-nicesite. Nghĩa là bạn phải bắt đầu website của mình với những điều nhỏ bé nhất, những ngốc ngách của cái mạng internet này.

Sau khi tìm được chìa khóa chính cho sự bắt đầu thì bạn phải tiếp tục phân loại mình là ai? hiện tại có rất nhiều người không biết mình là ai không biết mình đang đứng đâu trong cái mớ hổn độn và tràn lang trên mạng này.

“Cứ nghỉ kiểu đơn giản, mình làm chủ shop có kinh nghiệm bán hàng giờ làm cái web mở lên chắc cũng bán được hàng.” Lại

“Mình biết chút IT, lại cái web bán hàng online, kiếm ly cafe mỏi sáng cũng được, chuyện làm web dễ mà, cả đóng hướng dẫn trên mạng lo gì!” Lại

Mọi thông tin chia sẽ trên mạng điều khác nhau và có bước đi khác nhau, nó làm cho bạn cực kì bối rối vì bạn sẽ bắt đầu như thế nào, làm sao và đi như thế nào cho đúng.

Câu trả lời nghe vãi linh hồn “Tự mò thôi, hên thì trúng quẻ”

Ai đã từng đi đúng đường thì họ sẽ biết cách hướng dẫn bạn nhưng số lượng người như vậy cực kỳ ít và họ cũng không ngu khi chia sẽ lợi ích của họ cho bạn nếu họ không nhận lại được điều gì đó.

Chính vì vậy đầu tiên bạn cần biết bạn là ai trước cái đã. Xem thử bạn nằm trong bốn loại nào sau đây nhé!

4 loại người khi bắt đầu muốn kiếm tiền online

 1. Biết rành cả IT và Marketing
 2. Biết một chút về IT
 3. Biết một chút về Marketing
 4. Không biết gì về 2 mảng trên

Bạn có thể tự đánh giá khách quan về mình trước khi qua bước tiếp theo. Bạn chọn […]

OK chắc bạn đã chọn rồi bây giờ bạn xem mình có tiếp tục với ý tưởng kiếm tiền trên mạng không nhé!

Nếu bạn biết rành cả IT và marketing

Đây là điều quá tuyệt vời cho bạn có thể bắt đầu quá trình kiếm tiền trên mạng và mình nghỉ là bạn đang có một ý tưởng rất lớn kiểu không muốn làm thuê mà muốn tự phát triển, hoặc kiểu muốn trải nghiệm thêm điều gì đó mới mẻ. Với những bạn có khả 2 khả năng này thì việc bắt đầu là một lợi thế rất lớn.

Những việc bạn có thể bắt đầu:

Nếu bạn biết một chút về IT

Biết ở đây là bạn biết về phần cứng hoặc phần mềm nhưng tóm lại nếu bạn biết về IT thì cũng là một lợi thế cho bạn khi bắt đầu nhưng bắt buộc bạn phải biết về marketing một tí trước khi bắt đầu kiếm dollar trên mạng.

Những việc bạn có thể làm đầu tiên:

 • Bạn có thể đọc một số sách về Marketing thông não cho mình một tí (Bạn có thể lên youtube xem nhé!)
 • Tìm hiểu thêm một chút về thiết kế ( https://forum.vietdesigner.net, http://forum.dohoafx.com/)
 • Nghiên cứu thêm về các mạng xã hội như facebook, Twitter…
 • Học một khóa về SEO và các vấn đề liên quan đến SEO (Lên các diễn đàn về SEO học hỏi, nhưng cách hiệu quả nhất là lên youtube học nhé!) Một kênh khá hay cho các bạn mới bắt đầu tại đây: Moz (Tiếng anh)Vicent Đỗ (tiếng việt)

Nếu bạn biết một chút về Marketing

Có thể thấy đây là lợi thế hơn một chút xíu so với bạn biết về IT vì thường các bạn Marketing năng động hơn, đồng thời khả năng tiếng anh sẽ tốt hơn so với đại bộ phận các bạn biết về IT. Kiếm tiền trên mạng không quan trọng biết tiếng anh sẽ kiếm được nhiều hơn mà là bạn sẽ học được những điều hay ho hơn cũng như đây là một lợi thế nếu bạn muốn phát triển thị trường nước ngoài.

Nhưng trở ngại cho các bạn marketing chính là công nghệ, vì các bạn sẽ mù tịt về mảng IT đặc biệt là phần mạng hệ thống.

Những việc bạn có thể làm trước tiên:

 • Tìm hiểu về website, domain, hosting, Mail, wordpress, SEO (Cái này các bạn có thể tham khảo một số website có uy tín như là wpcanban, hocwp, hoặc vào các trang hướng dẫn của các nhà cung cấp hosting domain để tìm hiểu các định nghĩa như mắt bão, vHost, Vinahost, Pavietnam)
 • Bắt đầu làm với các công cụ hỗ trợ miễn phí
 • Tìm một thầy nào đó theo học cũng OK – dạng tầm sư học đạo
 • Đi học một số khóa học cơ bản tại các trung tâm như Nhất nghệ chẳng hạn. Tốt nhất là học các Khóa SEO, mạng căn bản, thiết kế website, thiết kế hình ảnh, làm video chẳng hạn.

Nếu bạn không biết gì về 2 mảng trên

Đây là điều mà bạn rất thiệt thòi khi bắt đầu với việc kiếm tiền trên mạng, có thể nói là rất khó khăn nếu bạn chọn hướng đi này, chính vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn việc kiếm tiền trên mạng nhé!

Mình nói ở đây không phải làm bạn nhục chí nhưng đó là lời khuyên thật lòng, thà bạn chọn hướng đi khác chứ đừng đâm đầu vào cái mà gần như mọi thứ đều là con số không. Vì lúc này bạn sẽ học tất cả về Marketing và cả công nghệ. Không đơn giản tí nào nhé!

Nhưng nếu bạn có quyết tâm và thời gian thì bạn cũng có thể bắt đầu nhưng mình không khuyến khích.

Những việc bạn có thể làm trước tiên:

 • Đi học Marketing (như bạn học digital marketing tại một số trung tâm uy tín DMG, VietMOZ, hoặc lên Kyna hoặc Udemy học online cũng được.)
 • Đi học mạng (Phải học căn bản để nắm trước, Seo căn bản, Seo cao cấp, thiết kế cơ bản, lập trình wordpres, thiết kế website, làm video cơ bản…) sau khi học hết chắc chắn bạn sẽ có nền tảng để hốt cái vụ kiếm tiền trên mạng này.
 • Đi học tiếng anh nữa (tại sao mình lại thêm phần tiếng anh ở đây vì nếu tham gia vào kiếm tiền trên mạng thì tiếng anh là điều vô cùng quan trọng, vì bạn sẽ phải làm việc thường xuyên với nó chính vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu thì tiếng là điều kiện tiên quyết nhé!)

Ok, giờ bạn đã biết mình là ai và cần làm gì rồi đúng không! Giờ tới phần quan trọng đó chính là bắt tay vào tìm hiểu những khái niệm quan trọng.

Blogging là gì?

blogging la gi? Kiếm tiền cùng blogging 2017

Blog là một dạng website chủ yếu dành cho các bạn thích viết, thích chia sẽ, dạng viết nhật ký hàng ngày mà thực hiện trên mạng và muốn cho mọi người biết những gì đang xảy ra.

Những người viết Blog có người thì viết về đời sống, có người thì viết về những kinh nghiệm thực tế, có người viết về tình cảm, viết về đánh giá sản phẩm, vô số chủ đề mà họ có thể nghĩ ra.

Trong những năm gần đây thì phong trào viết blog kiếm tiền rộ lên và tới bây giờ vẫn rất thịnh và là một trong những tiền đề cơ bản cho bạn phát triển công việc kiếm tiền trên mạng trong tương lai.

Các chủ đề thường làm:

 • Chia sẽ kinh nghiệm về một chủ đề (Giới thiệu các sản phẩm công nghệ, sản phẩm kỹ thuật số như ebook, khóa học, theme, hosting)
 • Bán các sản phẩm, dịch vụ riêng (quần áo, mỹ phẩm, hàng công nghệ, độc đáo…)
 • Chia sẽ kinh nghiệm sau đó cung cấp dịch vụ (Thường là của các nghành tài chính, BĐS, kinh doanh ngoại hối, đầu tư chứng khoán…)
 • Làm một trang báo, tin tức (Thu hút lượng người truy cập để đặt quảng cáo, hoặc quảng cáo với google hoặc các mạng quảng cáo khác)
 • Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp kiếm tiền khác nhưng đa phần tại Việt Nam chủ yếu là các hình thức trên là chủ yếu.

Tại sao nên bắt đầu từ Blogging?

Blog chính là con đường tốt và bền vững nhất trong thời điểm hiện tại, đúng là có nhiều phương thức khác như mạng xã hội nhưng bất kỳ một MMOer nào đều bắt đầu làm Blog trước vì Blog chính là nền tản và điểm tựa cho những bước tiến sau này.

Chính vì vậy bất kỳ MMOer nào đều làm Blogging – một công cụ kiếm tiền trên mạng hiệu quả, vậy tại sao bạn cũng không bắt đầu từ nó đúng không.

Các chủ điểm quan trọng của Blog:

 • Làm Blog rất dễ (Miễn phí thì có Blogger, WordPress, dạng Blog 2.0 miễn phí có đầy- nhưng không khuyến khích)
 • Tự thiết kế một Blog chuyên nghiệp cũng dễ (Chỉ cần dùng WordPress là bạn có một Blog ngon lành)
 • Blog website hỗ trợ đa nhiệm (Quảng cáo vô tư nếu bạn cần, liên kết mạnh mẽ với mạng xã hội, và các công cụ khác)
 • Chi phí làm Blog không cao (Hoặc có thể tự làm nhưng đồi hỏi phải có thời gian tìm hiểu và nghiên cứu)
 • Blog là một hệ thống bền vững nếu bạn biết phát huy và duy trì (Cái này chỉ cần học và thực hành, càng ngày bạn sẽ lên tay)

Có thể ban bạn đã hiểu phần tại sao mọi vấn đề điều bắt đầu từ Blog web rồi đúng không.

Bạn có cảm thấy phấn khích với những gì mình đang tìm hiểu hay không, nếu có thì bạn hãy quay ngược lại phần đánh chính mình rồi bắt lập kế hoạch và đưa ra những công việc mình cần làm để bắt đầu một con đường mới, một sự khởi đầu mới nhé!

Lưu ý:

Môi trường kiếm tiền online luôn luôn chuyển động chính vì vậy bạn phải chuyển động theo nó nếu bạn muốn bám lấy nó để kiếm tiền uống cafe, hoặc bạn nắm bắt được nó để bạn tạo ra tiền bạc, hoặc bạn phải điều khiển được nó thì bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về những vấn đề tài chính về sau nữa.

Tuy nhiên ông bà ta có câu “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nãn” chính vì vậy mà bạn phải có một tâm thế vững vàn, một mục tiêu rõ ràng cũng như lên kế hoạch cho những gì mình sắp làm trong tương lai. Có như thế bạn mới thật sự kiếm được tiền trên mạng còn việc ít hay nhiều là do tư duy và những gì bạn trải nghiệm nữa nhé!

Một công thức chung cơ bản bạn có thể làm theo nhé!

(Không dành cho các bạn chuyên nghiệp)

Blogging một công cụ kiếm tiền trên mạng 2017

 • Bước 1: Nghiên cứu – Học hỏi – tìm hiểu (Đọc hiểu các chủ đề liên quan đến MMO)
 • Bước 2: Hành động (Làm ngay một Blog web với chủ đề bạn yêu thích)
 • Bước 3: Xây dựng – duy trì (Phát triển Blog web với những chủ đề hấp dẫn, hoặc sở thích của bạn)
 • Bước 4: Bắt đầu kết nối với những công cụ kiếm tiền (đặt quảng cáo, làm affiliate, bán dịch vụ, bán sản phẩm)
 • Bước 5: Tối ưu Blog web phù hợp và gia tăng trị bền vững
 • Bước 6: Mở rộng kết nối các mạng xã hội, blog miễn phí, và các kênh có thể tạo ra những lợi nhuận tương lai
 • Bước 7: Tạo lập quy trình (liên kết, kết nối và đào thải những cái đã cũ và update những thứ mới, dự đoán xu hướng trong tương lại)
 • Bước 8: Duy truy và phát triển và tạo lập nhân bản (hiểu được ngốc nghách của nó rồi thì bạn chỉ chờ hệ thống đem tiền về cho bạn mà thôi)

Đó chính là hệ thống phải xây dựng nếu muốn kiếm tiền online, xây dựng một hệ thống bền vững và miễn nhiễm với tất cả các kháng thể bên ngoài thì không sớm thì muộn bạn vừa là chuyên gia vừa là một triệu phú $ trong tương lai.

Oh My God!
Chỉ dành cho những bạn đọc hết từ đầu tới cuối!

Hãy gửi mail cho mình với tiêu đề: “Mình cần làm một Blogging” vào mail: ekingnguyen@gmail.com

Nội dung gồm:

 • Tên họ:
 • Địa chỉ mail:
 • Số điện thoại:
 • Và địa chỉ Facebook thường dùng

Bạn sẽ được:

 • 1 theme wordpress miễn phí (Beginner) trị giá 49$ hoặc chọn 1 trong các theme sau tại đây:
 • 1 Hosting miễn phí trong 1 tháng trị giá (50K)
 • Code giảm giá: 30% cho tất cả các dịch vụ tại website Hoangbcs cung cấp Xem dịch vụ tại đây.

Quá chuẩn rồi đúng không. Chúc bạn khởi nghiệp thành công.

Kết luận

Bài viết “Blogging công cụ kiếm tiền trên mạng” dựa trên kinh nghiệm nhỏ bé của mình nhằm giúp các bạn mới định hướng được những gì mình cần làm trong tương lai. Nhằm giúp các bạn có thể đi nhanh hơn trên con đường tìm kiếm giá trị tự do của bản thân.

Cuối cùng, mình nhắc lại một lần nữa, nếu bạn muốn được tự do tài chính bằng cách kiếm tiền trên internet thì bạn cần có một quyết tâm, một sự tin tưởng, ý chí kiên đinh và một thái độ chuẩn mực thì bạn mới có thể thành công được. Hãy nhớ 4 từ khóa giúp bạn thành công nhé!

Chỉ là chia sẽ và để đó không nói gì!

Comments (0)

Gửi phản hồi