HomeĐầu tư tiền ảo

3 sàn giao dịch BITCOIN uy tín & chuyên nghiệp cho người đầu tư

3 sàn giao dịch BITCOIN uy tín & chuyên nghiệp cho người đầu tư

Việc thứ 2 cần làm sau khi bạn đã hiểu về bitcoin đó chính là tìm một sàn giao dịch bitcoin chuyên nghiệp để bắt đầu đầu tư. Việc tưởng chừng đơn giản nhưng không hề đơn giản tí nào. Vì đã có rất nhiều người đã chọn sai sàn giao dịch dẫn đến tiền mất không thể lấy lại được. Vì sau ư, vì sự thiếu trách nhiệm, sự cẩu thả của việc quản lý các sàn trên.

Một phần khác là do bạn không có nhiều thông tin liên quan đến các nơi mua bán bitcoin đặc biệt là tại Việt Nam, chỉ nghe theo một số lời giới thiệu từ những người bạn không quen biết, dẫn đến việc bạn bị lừa đảo là điều gần như không tránh khỏi.

Với những trải nghiệm thực tế về đầu tư bitcoin, giao dịch tại các sàn uy tín Admin xin liệt kê cho những bạn mới những sàn trade Coin bạn nên tham gia lần đầu tiên.

À nếu bạn là người mới nên xem bài viết này: Cẩm nang Bitcoin cho người mới

Đây là những sàn được cộng đồng các nhà đầu tư đánh giá cao, cũng như nhiều người tin tưởng. Nên bạn có thể yêu tâm một phần khi thực hiện các giao dịch mua bán Bitcoin cũng như các đồng tiền Altcoin khác.

3 sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến

Trên thực tế có rất nhiều sàn mua bán tiền ảo tốt hiện nay, tuy nhiên bài viết sẽ giới thiệu những sàn có lượng người đầu tư nhiều nhất, mua bán trao đổi tiền điện tử lớn nhất, giao dịch nhanh chóng, chi phí hợp lý và quan trọng nhất là độ an toàn và bảo mật cao nhất trong thời điểm hiện tại.

Quan trọng hơn là những sàn này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt với người Việt, hỗ trợ cho người Việt Nam giao dịch mua bán bitcoin và Altcoin dễ dàng.

1. Sàn Việt Nam

Ở Việt Nam thì bạn chỉ cần giao dịch trên 2 sàn này là được, bởi 2 sàn này khá ổn và cũng uy tín trên thị trường Đồng Tiền Điện Tử (CryptoCurrency). Được khá nhiều anh em đầu tư ưa thích. Mỗi sàn điều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó nhưng nói chung vẫn ổn nhất tại thời điểm này.

REMITANO

 • Nguồn gốc: Remitano là một sản phẩm của Babylon Solutions Limited – thành lập tại Seychelles. Hỗ trợ giao dịch Bitcoin đảm bảo người mua và bán Bitcoin dễ dàng và an toàn tuyệt đối với giao diện đơn giản mà hiệu quả.
 • Facebook: https://www.facebook.com/remitano.escrow
 • Website: https://remitano.com (Đăng ký từ năm 2014 và hết hạn năm 2026)
 • Đội ngũ: Đa phần là người Việt

sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhanh chóng

Ưu điểm

Giao dịch trao đổi Bitcoin tại Remitano tương đối an toàn, bởi hình thức chuyển tiền và nhận Bitcoin bảo vệ cả người mua và người bán. Đặt biệt là người mua coin.

Remitano áp dụng một số kỹ thuật bảo mật khá tốt như:

 • Đăng nhập thông qua việc gửi link qua mail đăng ký sẵn
 • Hỗ trợ chức năng chứng thực OTP (Chứng thực 2 lớp)
 • Các thành viên tham gia được yêu cầu xác thực nhằm đảm bảo tính minh bạch và hỗ trợ khi có tranh chấp
 • Phương thức giao dịch tại đây khá ổn, mọi thông tin liên quan đến chuyển khoản cũng như hướng dẫn từng bước giúp cho người mới bắt đầu cảm thấy dễ dàng. (Nhưng giao dịch hoàn toàn thủ công)

Thời gian giao dịch tương đối nhanh, mỗi giao dịch dao động khoản 15 phút là xong (trên mặt lý thuyết là vậy, thực tế có thể nhanh và chậm tùy vào 2 người mua bán)

Hiện tại thì chi phí cho mỗi giao dịch là khoản 1% cho người đăng bán Bitcoin. (Phí trên đã được cộng vào con số hiện tại mà bạn thấy trên sàn Remitano)

Giá chêch lệch giữa mua và bán dao động khoản từ 1 triệu cho đến 3 triệu, tạm chấp nhận được.

Phương thức thanh toán hỗ trợ nhiều ngân hàng khác nhau Vietcombank, ACB, Viettin…

Ngôn ngữ có khá nhiều ngôn ngữ trong đó có ngôn ngữ Việt Nam

Mổi lần giao dịch mua bán bạn được thông báo mail về mail đăng ký, để giúp bạn nắm thông tin. Cũng như hàng ngày đều có thông báo về giá trị bitcoin giao dich. Khá hay.

Hỗ trợ giao dịch trên app IOS và Android (cái này mình chưa thử qua)

Nhược điểm

Chỉ hỗ trợ mua và bán đồng tiền duy nhất là Bitcoin (Update 18/03/2019- hiện sàn này đã có giao dịch thêm một số đồng altcoin khác.

 • Ethereum
 • Ripple
 • Tether

Hỗ trợ chát trên Remitano khá tào lao, người hỗ trợ có kiến thức khá hạn chế, trả lời những câu hỏi không hợp lý, cũng như trả lời một cách cực kỳ máy móc, ghi sẵn câu trả lợi, không quan tâm việc trả lời có đúng với nội dung câu hỏi. [Support như sh…]

Trong phần giao dịch có một số lỗi nếu không được cảnh báo có thể dẫn đến việc mất tiền.

Ví dụ nếu 2 bên mà không bấm xác nhận thì giao dịch có thể không được hoàn thành dẫn đến 1 trong 2 bên có thể người mất tiền, người mất Bitcoin. Nên cẩn thận.

Hạn chế ở đây là mọi giao dịch hoàn toàn thủ công, chỉ cần máy bạn dính virus hay cách làm sai thôi thì giải quyết vấn đề cũng hơi mệt. (Đề nghị là khi giao dịch số tiền lớn, máy tính của bạn phải sạch, có phần mềm diệt virus)

Thời gian giao dịch tương đối lâu, tuy nhiên lại giúp việc giao dịch lại an toàn. Cái này cũng không biết là nhược điểm hay ưu điểm nữa.

2. Sàn Thế giới

Trên thế giới thì có rất nhiều sàn giao dịch uy tín, tuy nhiên để chọn cho mình một sàn tốt thì hơi khó, cũng như những thông tin bên ngoài thì cũng rất khó xác mình là thông tin đó đúng hay sai.

Quan trọng ở đây là những sàn này giao dịch nhiều, được nhà đầu tư trong nước cũng như trên toàn thế giới tin tưởng và giao dịch tại đây.

Ở đây Hoàng sẽ đánh giá dựa vào một số tiêu chí sau: An toàn, uy tín, lượng giao dịch lớn bitcoin và các đồng Altcoin lớn. Đặc biệt là phù hợp với những bạn đầu tư Bitcoin tại Việt Nam.

BITTREX

 • Nguồn gốc: Có trụ sở tại 6077 S. Ft. Apache Rd Suite 100 Las Vegas, NV 89148  United States. Sàn nay giao dịch rất nhiều các đồng tiền lớn BTC, ETH, BCH, XRP, LTC, XEM, NEO, DASH…
 • Website: https://bittrex.com (Đăng ký từ 2014-01-25 hết hạn 2018)
 • Đội ngũ: Toàn những nhân vật khủng xem thêm tại đây: https://bittrex.com/Home/About

Sàn giao dịch bitcoin lớn top 5 thế giới

Ưu điểm

Đây là một trong những sàn giao dịch khá lớn trên thế giới, rất nhiều nhà đầu tư thích sàn này, đặc biệt là các anh chị đầu tư chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Khối lượng giao dịch của sàn này luôn nằm trong TOP 5 các sàn giao dich Bitcoin lớn nhất thế giới.

Bảo mật tốt:

 • Hỗ trợ chứng thực 2FA: mỗi lần login bạn phải nhập một mã gồm 6 chữ số trên điện thoại của bạn
 • API keys: Hỗ trợ khi bạn có trên 100 BTC
 • IP Whitelist: Chỉ những địa chỉ IP mà bạn nhập vào thì mới có quyền truy cập vào tài khoản, còn không thì không có cách nào vào được.
 • Withdrawal Whitelist: Chỉ những địa chỉ ví (wallets) mà bạn nhập vào thì mới chuyển tiền được còn không thì không chuyển được. (Cái này nhằm hạn chế virus đổi địa chỉ ví của bạn)

Mỗi khi đăng nhập hoặc trader đều có thông báo về mail của bạn. Rất chuyên nghiệp.

Việc đăng ký và xác thực tài khoản khá nhanh.

Nhược điểm

Phí trades: 0.25% (khá cao)

Phần hỏi đáp, phản hồi, chăm sóc khách hàng giải quyết vấn đề cực kỳ chậm (hoặc trình tiếng anh mình nói nó éo hiểu gì)

Vì bài viết đang hướng đến những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin, cũng như đang tập tành kiếm tiền trên mạng thông qua hình thức đầu tư Bitcoin, ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Chính vì vậy Hoàng chỉ cung cấp đúng 1 sàn quốc tế giúp các bạn dễ dàng nghiên cứu để tránh lang mang.

Tuy nhiên để tăng thêm sự đa dạng về các sàn giao dịch lớn Hoàng có cung cấp thêm một số sàn lớn của các nước, nếu bạn trên lãnh thổ của những nước này bạn có thể đăng ký tham gia vào các sàn bên dưới.

Hiện Bittrex không còn cho đăng ký thành viên mới nên các bạn không thể đăng ký được nữa.
Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO (không bàn coin đa cấp): https://t.me/hoangcoin

BINANCE (Update 19/03/2019)

Nguồn gốc: Đây là sàn mới gia nhập những sàn giao dịch bitcoin và altcoin lớn nhất tại thị trường Châu Á, chỉ trong vòng 4 tháng ngắn ngủi với nhiều chính sách cũng như khuyến mãi thì đến tháng 12 sàn đã có 6 triệu User. Hiện tại Sàn Binance là một hiện tượng trong thị trường market coin.

Website: https://www.binance.com

Ưu điểm
 • Chi phí giao dịch thấp nhất trong tất cả các sàn chỉ 0.1% (Điểm quan trọng nếu bạn set phí bằng BNB bạn chỉ chịu phí là 0.05% thôi)
 • Là sàn đầu tiên có đồng coin đó là đồng Binance Coin
 • Thu hút được lượng người chơi lớn trong vòng 4 tháng với 1 triệu User
 • Hỗ trợ bảo mật tốt
 • Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi cho người chơi
 • Sàn đang hỗ trợ các dự án IEO hot nhất năm 2019
 • Sàn Binance có hỗ trợ coin sàn, một trong những xu hướng trong năm 2019
Nhược điểm
 • Hệ thống chịu tải lượng người truy cập không tốt, thường hay bị chập chờn, lag
 • Các app, soft của binance chưa được trơn tru, chỉ có trên website là ổn

Nếu bạn là người mới thì bạn nên tham gia sàn này, vì sàn dễ thao tác cũng như có nhiều sự kiện ưu đãi cho người mới. Mình đã có một bài viết hướng dẫn cách tạo tài khoản trên sàn binance này bạn có thể vào đăng ký nhé!

HUOBI (Update 20/03/2019)

Nguồn gốc: Đây là sàn mới nổi trong đầu năm 2018 của Hồng Kong (Trung Quốc) kết hợp với Hàn Quốc và Nhật Bản, được ưa chuộng tại Trung quốc, Mỹ , Nga và Nhật bản.

Ưu điểm:
 • Hỗ trợ nhiều Coin
 • Số lượng người đăng ký ổn định
 • Cách đăng ký và giao dịch nhanh chóng
 • Phù hợp với người mới bắt đầu chơi
 • Hỗ trợ nhiều phương thức giao dịch
 • Chương trình khuyến mãi, giveway liên tục nhầm kích cầu người tham gia
Nhược điểm:
 • Phí giao dịch tương đối cao
 • Còn khá xa lạ với các nhà đầu tư tại Việt Nam
 • Khối lượng giao dịch còn thấp
 • Nhiều coin rác (Cần thanh lọc)
 • Chưa có chính sách liên quan đến các đợt phân tách coin

Hiện tại Huobi đang là sàn cạnh tranh trực tiếp với Binance chính vì vậy Huobi sẽ có nhiều chiêu khuyến mãi cũng như kích cầu lôi kéo người chơi mới, người chơi từ các sàn khác.

Tips: Những sàn giao dịch lớn Bitcoin nhất tại các quốc gia

Những sàn này mình có đăng ký qua nhưng chưa giao dịch vì có những cái chưa phù hợp, như ngôn ngữ, chi phí, cũng như việc giao dịch khó khăn với người Việt Nam quá. Tuy nhiên khó với mình nhưng chưa chắc khó với bạn.

 • Bitflyer (Nhật – Đây là sàn đang có lượng giao dịch coin lớn nhất tính từ tháng 8/2017)
 • OKCoin.cn (Trung quốc)
 • Bithumb (Hàn quốc)
 • Poloniex (Mỹ – Sàn cực kỳ uy tín và an toàn)
 • Kraken (EU)

Một hành trang không thể thiếu cho các bạn đầu tư Bitcoin đó là thông tin lên xuống toàn bộ các đồng Coin. Tại đây trang này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và có thể dự đoán được một số đồng Coin tìm năng, cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình Trader.

Một số sàn coin uy tín khác bạn có thể đăng ký:

Lời kết

Việc đầu tư kiếm lời và kiếm tiền là công việc vô cùng nghiêm túc và bắt buộc bạn phải có một kiến thức nhất định để bắt đầu với nó.

Chính vì vậy bạn không nên chỉ xem hoa loa, nghiên cứu sơ sài cũng như xem nhẹ công việc kiếm tiền trực tuyến kiểu như thế này nếu không bạn sẽ nếm mùi thất bại thôi.

Lúc đó bạn đừng đỗ lỗi là hình thức kiếm tiền này Scam (lừa đảo), mọi vấn đề đều có nguyên do của nó.

Trong quá trình viết chắc chắn sẽ có một số sai sót nếu bạn phát hiện lỗi hay những vấn đề nào khó khăn liên quan đến các sàn giao dịch trên bạn có thể bình luận để cùng nhau trao đổi thêm.

Vì mình viết dựa trên kinh nghiệm thực tếtrải nghiệm cá nhân nên đôi lúc nó sẽ khác với những gì bạn tìm hiểu, chính vì vậy bạn cứ xem đây là một phần tham khảo nhé! Và mục đích của bài viết chính là như vậy.

4

LƯU Ý:

Những đánh giá của bạn sẽ giúp cho những bài viết tiếp theo được tốt hơn, chuyên sâu và bổ ích hơn, như vậy bạn đã góp phần phát triển những thông tin hữu ích cho cộng đồng.

Nội dung bài viết mang tính chất chia sẽ để đọc giả tham khảo, Blog không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các hoạt động đầu tư của người tham gia. Tham khảo Miễn trừ trách nhiệm

Sending
User Rating 4.73 (11 votes)

Comments (6)

 • Mình muốn trade đồng mà trên binance ko có. Ad cho hỏi khi nạp coin vào bittrex nó có tính phí gì ko, hay chỉ khi trade mới tính 0.25%?

  Reply
  • Trên bittrex thì phí giao dịch chỉ là 0.25% ngoài ra không tính phí gì thêm, đương nhiên là phí rút và phí chuyển tiền thì bạn xem phần fee của sàn nhé!

   Reply
 • Trung quốc đang cấm dần các hoạt động trade coin rồi ad ơi. Cái sàn Binance này liệu có ổn ko đây?

  Reply
  • Mình vẫn đang trade trên sàn này và chưa có thông báo gì, tuy nhiên các bạn nên cẩn thận và theo dõi tin tức liên quan đến sàn để cập nhật tin tức. Hiện TQ đang thắc chặc các lệnh cấm liên quan đến đào coin, còn việc cấm giao dịch thì đã có nhiều lệnh cấm trước đây rồi.

   Reply
 • Chơi với mấy thằng Trung Quốc coi chừng ngậm quả đắng nhé

  Reply
  • Vấn đề ở đây là bạn kiếm tiền, nếu bạn cảm thấy TQ ảnh hưởng đến bạn thì bạn tốt nhất không nên tham gia. Hiện vẫn có nhiều sàn bạn có thể lựa chọn không nhất thiết bạn phải chọn các sàn của TQ nhé.

   Reply

Gửi phản hồi