HomeĐầu tư tiền ảo

Cẩm nang Ethereum dành cho người mới

Cẩm nang Ethereum dành cho người mới

Khi bạn tìm hiểu về tiền điện tử hay Crypto-currency thì ai cũng nhắc đến 2 cái tên Bitcoin và Ethereum. Đây chính là 2 nền tảng thay đổi thế giới trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, công nghệ và giao dịch mua bán.

Ethereum la gi co nen dau tu
Ethereum Launches Long-Awaited Decentralized App Network

1. Ethereum là gì?

Ethereum là một đồng Crypto-curency tương tự như Bitcoin nhưng nền tảng của Ethereum khác một chút so với Bitcoin. Ethereum cũng dựa vào Bitcoin để phát triển nhưng Ethereum khắc phục một số điểm yếu mà Bitcoin đang gặp. Chính vì vậy người ta xem Ethereum là phiên bản verion 2 của Bitcoin.

  • ETH giao dịch nhanh hơn Bitcoin
  • ETH có sự khác biệt về chi phí giao dịch
  • ETH hỗ trợ công nghệ đào coin khác so với Bitcoin
  • ETH cũng hoạt động trên Blockchain và bạn có thể khai thác, trao đổi và kiếm tiền với ETH.

Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây:

2. Ethereum – hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh (Smart contracts) là một thuật toán có những điều kiện cho trước và khi nó được đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong hợp đồng đó thì nó sẽ tự động thực thi một số lệnh nào đó.

Mọi thông tin liên quan đến việc trao đổi, chuyển, nhận sẽ được lữu trữ trên công nghệ blockchain thông qua một “cuốn sổ cái” và các thông tin này ai cũng có thể xem được.

3. Ethereum dùng để làm gì?

Ethereum dùng để trao đổi, mua bán và đặc biệt là đầu tư ICO – một hình thức đầu tư mạo hiểm. Hiện tại có rất nhiều công ty startup đang thực hiện hình thức gọi vốn thông qua hình thức này.

Các công ty startup này chủ yếu dùng Ethereum để kêu gọi đầu tư vì những đặc điểm cũng như lợi thế của ETH so với BTC.

Ngoài ra Ethereum được rất nhiều các công ty trong lĩnh vực tài chính, công nghệ kỹ thuật hợp tác để phát triển cho những dự án mới của họ trong tương lai.

4. Tương lai của Ethereum

Không thể đoán trước được làn sóng tiền điện tử nói chung cũng như Ethereum nói riêng, công nghệ blockchain vẫn đang trong quá trình sơ sinh và vẫn còn rất nhiều điều phải thực hiện. Tuy nhiên có rất nhiêu chuyên gia đã nhìn ra được những lợi ích mà công nghệ này mang lại, họ đang từng bước cải thiện và phát huy nền tảng blockchain lên một tầm cao mới.

Việc sử dụng các loại Blockchain cũng như tiền điện tử sẽ không còn xa, chính vì vậy nếu có cơ hội bạn nên tìm hiểu và bắt đầu làm quen với những thông tin liên quan. Biết đâu đây là cơ hội cho bạn!

Nếu nhìn vào giá trị vốn hóa thì hiện tại Ethereum đã có hơn 25 tỷ đô vào năm 2017 một con số ấn tượng mà bất kỳ ai cũng phải trầm trồ.

5. Có nên đầu tư Ethereum

CÂU TRẢ LỜI LÀ CÓ! việc đầu tư vào Ethereum là một lưa chọn tốt, bởi Ethereum đã tự chứng minh với tất cả mọi người là nó đang phát triển thậm chí là phát triển bền vững, hơn hẳn cả Bitcoin.

Được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực áp dụng và muốn hướng tới một nền tảng tương tự.

Trong thời điểm nhạy cảm như thế này việc đầu tư tiền điện tử đã làm rất nhiều người lưỡng lự. Tuy nhiên nếu nhìn xa hơn thì đầu tư vào ETH là một lựa chọn đúng đắn.

Có 2 hình thức chính bạn có thể đầu tư ETH: Mua và trữ, trader lướt sóng.

6. Ví lưu trữ Ethereum

Hiện tại có rất nhiều cách để bạn có thể mua và trữ coin ETH đó chính là sử dụng ví. Một trong những Ví an toàn và bảo mật có thể kể đến:

Tham khảo:

Lời kết

Thông tin ở trên chỉ là một phần nhỏ bé giúp bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất về Ethereum là gì, hoạt động ra làm sao, những lợi ích và định hướng của nó trong tương lại.

Ngoài ra nếu bạn cảm thấy những thông tin trên chưa làm hài lòng bạn hãy để lại bình luận để blog cập nhật thêm nhé!

Comments (2)

Gửi phản hồi