HomeKiếm tiền trên mạng

500 anh em có biết Affiliate Marketing là gì không?

500 anh em có biết Affiliate Marketing là gì không?

Nếu bạn lang thang trên mạng và nhìn thấy cụm từ “Affiliate Marketing” và bạn tò mò với nó, bạn muốn biết nó là gì? Vậy bạn xem câu chuyện dưới đây:

Bóp: Affiliate Marketing là gì mày? Lâu lâu tao thấy trên mạng mà chưa hiểu lắm, mày có biết không?

BCS: Affiliate Marketing là Affiliate Marketing chứ là gì

Bóp: Vl mày nói thế cũng nói, troll nhau à

BCS: Kha kha

Bóp: Cười cái gì? Mày biết không?

BCS: Mày biết tiếng Anh không?

Bóp: Sơ sơ

BCS: Mày dịch xem nó là cái gì?

Bóp:Affiliate tiếp thị” đúng không

BCS: Dịch vậy cũng dịch mà mày dịch cũng gần đúng rồi á, nói luôn cho rồi. Affiliate Marketing là dạng tiếp thị liên kết. Có nghĩa là mày lấy một sản phẩm nào đó đem bán và mày nhận được tiền huê hồng. Tiền huê hồng mày bán được sẽ từ công ty đó chuyển vào tài khoản của mày.

Bóp: Đu đa cấp hả mày?

BCS: Mày nhiểm đa cấp hả, cái này không phải đa cấp. Để tao giải thích rõ hơn cho mày.

Cách hiểu đơn giản Affiliate Marketing là mày bán một sản phẩm cho một công ty nào đó trên mạng và mày được hưởng hoa hồng. Tuỳ vào mức trả hoa hồng của từng công ty, tuy nhiên với hình thức bán này hoa hồng thường từ 30%-50%. Mày biết tại sao nó cao như vậy không? Đơn giản nó khó nên nó mới cao vậy đó.

Bóp: Đu, vậy làm sao tao biết là tao bán được sản phẩm đó? Rồi tao bán được mà nó không trả hoa hồng cho tao rồi sao? 

BCS: Đối với các công ty có chương trình này thì mày cứ yên tâm, mày chỉ cần đăng ký một tài khoản và lấy đường link giới thiệu và thông qua đường link giới thiệu đó thì mày sẽ biết được mày có bán được hay không.

Thường những công ty sẽ theo dõi đường link mua hàng từ đâu đến, nếu đến từ đường link giới thiệu từ website của mày thì nó sẽ lưu lại và xem như đó là khách hàng mày giới thiệu. Và nếu khách hàng của mày mua thì mày có tiền.

Nếu mày bán được mà nó không trả hoa hồng cho mày thì mày nên xem lại mày trước mày có làm gì sai hay không, nếu không thì mày kiếu nại lên nó, viết tâm thư cho nó kiểm tra. Mày có thể check bằng cách tự mua hàng của nó là mày biết liền. Mà thường với những công ty uy tín thì sẽ ít bị trường hợp này, vì mày là người mang lại doanh thu cho nó, cộng tác cùng có lợi mà thì nó ăn gian mày cũng chẳng được lợi gì mà còn mang tai tiếng nữa lúc đó thì nó ăn cám chứ không phải mày. Còn nếu nó làm ăn không đàng hoàn thì chắc chắn sẽ bị đào thải thôi, mày cứ yên tâm chỉ cần làm tốt việc mình cần làm. Vì dù sau mày cũng không mất quá nhiều. 

Bóp: Mày có cái hình cụ thể nói rõ hơn về cái này không?

BCS: Mày xem cái hình này đi, xem có hiểu hôn

hinh-anh-affiliate-la-gi-hoangbcs-com

Bóp: Tao hiểu sơ sơ rồi, nhưng mà cái này có chắc kiếm được tiền không mày ? Tao cảm thấy nó sao sao ấy.

BCS: Cái này cũng chua lắm, mày phải làm rất nhiều thứ chứ không phải muốn là có thể làm được đâu. Mày nên xem bài này của tao.

Cần làm gì để kiếm tiền bằng Affilate Marketing?

Bóp: Tao thấy cũng được đó, nhưng tao không biết phải tìm các sản phẩm bán ở đâu

BCS: Hiện nay rất nhiều công ty có chương trình Affilate, mày có thể search trên mạng cả đống, nhưng quan trọng là phải kiếm công ty uy tín.

Cách search trên google là : “Tên sản phẩm + affliate program”

Hoặc mày có thể đăng ký làm thành viên trong các chợ “affiliate marketplace” cũng được.

Hiện nay đa số mọi người sử dụng 3 thằng này (Nổi tiếng lắm đó):

ShareASale

CJ

Clickbank

Đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Khi mày có một tài khoản trong 3 cái trên mày muốn chọn bán cái nào thì tuỳ mày. Nhưng phải đọc kỹ và tham khảo mọi người trước khi làm.

Mày nên xem thêm bài này của tao:

Bóp: Vậy tao có cần bằng cấp gì không?

BCS: Không cần bằng cấp gì hết, cái này là mày tự làm thuê cho chính mày rồi cần éo gì bằng cấp, nhưng quan trọng mày phải có một số kỹ năng mềm nhất định, như kỹ năng tập làm văn, kỹ năng làm toán cấp 1 và kỹ năng giao tiếp, mày mà có tiếng Anh nữa thì trùm luôn.

Bóp: Vậy khi tao bán được hàng tao lấy tiền luôn hay sao mày?

BCS: Thường tuỳ vào chính sách mỗi công công ty, thường sẽ có một hạn mức nào đó để mày rút tiền. Cái đó mày phải xem sâu hơn trong hạn mức rút tiền ấy, chứ tao cũng không nói rõ được.

Bóp: Ừ, vậy sao tao rút tiền về được mày?

BCS: Quá đơn giản, mày làm cái Visa tại ACB loại repair là được, sau đó đăng ký thằng Paypal rồi liên kết với cái Visa của mày. Công ty nào chấp nhận visa thì mày nhập visa, công ty nào chấp nhận Paypal thì mày nhập paypal. Vậy thôi.

Bóp: Tưởng gì hoá ra chỉ là một hình thức kiếm tiền trên mạng thôi. Tao biết mà hỏi mày chơi thôi.

BCS: Moá, chắc tao kéo 500 anh em hấp diêm mày quá.

Tóm lại:

Affilate Program là một dạng của kiếm tiền trên mạng, và được cộng đồng mạng đánh giá rất cao so với các dạng kiếm tiền còn lại. Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền và mới bắt đầu tham gia vào thì bạn nên xem qua cách này, vì theo BCS thì cách này là cách kiếm tiền khả thi nhất và có khả năng thành công cao nhất, chỉ cần một website, một chút kỹ năng và một chút kiên nhẫn thì không sớm thì muộn bạn cũng sẽ kiếm được tiền.