HomeKiếm tiền trên mạng

Cần làm gì để kiếm tiền bằng Affilate Marketing?

Cần làm gì để kiếm tiền bằng Affilate Marketing?

Cần làm gì để kiếm tiền bằng Affilate Marketing? -> là câu hỏi được search rất nhiều trên google, chứng tỏ có rất đông các bạn muốn tìm một cơ hội kiếm tiền mà chưa biết làm thế nào hoặc đã làm nhưng vẫn chưa thành công.

Chính vì điều đó hôm nay bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một tí kiến thức liên quan đến vấn đề làm Affiliate Marketing.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách thức kiếm tiền này bạn nên xem bài tham khảo dưới đây:

500 anh em có biết Affiliate Marketing là gì không?

Các bước cơ bản để chuẩn bị cho việc kiếm tiền thông qua Affiliate Marketing là:

1. Tìm ra thị trường tìm năng

Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn thông qua Affiliate, nếu bạn chọn không đúng thị trường thì dù bạn có làm cỡ nào, lên trời xuống biển thì cũng không thành công. Rất nhiều yếu tố làm cho bước đánh giá thị trường tìm năng vô cùng quan trọng.

Thông thường việc đánh giá thị trường bạn muốn phát triển thường kéo dài khá lâu vì phải đánh giá đắng đo trước khi xâm nhập vào, và cũng vì lý do đó có người thành công và người thất bại, thất bại ở chổ là đánh giá quá vội vàng, để rồi mọi công sức đổ sông đổ biển.

Vậy làm sao đề tìm ra thị trường tìm năng?

Câu hỏi này căng à, nhưng cũng không quá khó đề giải quyết, Bạn có thể sử dụng các công cụ đó là Google Trend

http://www.google.com/trends/hottrends -> chỉnh về quốc gia Việt Nam như trong hình

xu-huong-tim-kiem-2016-hoangbcs-com

Bạn thấy không mới ngày 10/1 mà đã có xu hướng mua vé về quê năm 2017 rồi.

Vậy cần phải làm gì ngay lúc này?

Bạn hãy liệt kê ra tất cả những gì bạn nghĩ mình có thể bán trên mạng, sau đó dùng những cái đó bạn nghĩ ra và tìm hiểu theo xu hướng của google.

Lưu ý : bạn nên đánh giá theo mức độ thời gian từ 1 năm đến 5 năm. Đề có cái nhìn rõ hơn.

Ví dụ 1: Mình đang có ý định làm review về thị trường Hosting và mình đánh giá xu hướng tìm kiếm tại Việt Nam trong 5 năm qua.

xu-huong-tim-kiem-hosting-nguyenhuuhoang-com_

Tôi xem được các tìm kiếm từ khoá có liên quan.

keyword-tim-kiem-hosting-hoangbcs-com_

Đánh giá: Thông qua các dữ liệu trên tôi có thể đánh giá sơ bộ là thì trường hosting đang mờ nhạt. Vậy theo bạn có nên kiếm tiền thông qua thị trường này tại Việt Nam hay không?

Ví dụ 2: Mình muốn làm trang review về sách và có thể bán sánh, và cần biết xu hướng tìm kiếm sách có nhiều hay không, và mình cũng đánh giá trong 5 năm.

xu-huong-tim-kiem-sach-hay-hoangbcs-com

Tôi xem được thêm các từ khoá tìm kiếm.

keyword-tim-kiem-sach-hoangbcs-com

Đánh giá: Thông qua các dữ liệu trên chúng ta có thể đánh giá sơ bộ là thị trường sách nhìn khá tìm năng, và có thể phát triển được, nếu reivew sách hay thì có thể bán được sách qua mạng.

Tóm lại: Đây chỉ là một cách để đánh giá thị trường bạn muốn thâm nhập và bán sản phẩm thông qua Affiliate. Còn rất nhiều cách chờ bạn khám phá.

2. Bắt tay vào làm một website

Đây là bước thứ 2 mà bạn cần phải thực hiện đó chính là làm một website theo chủ đề mà bạn đã chọn. Vì chỉ có thông qua website bạn mới chạm đến được người bạn muốn.

Nếu bạn là người ngoại đạo thì bạn có thể tìm một nhà làm website hoặc một người làm website nghiệp dư như mình để thực hiện. Lúc đó bạn chỉ cần bỏ một ít tiền rồi bắt đầu thực hiện việc làm website, những vấn đề bạn không rảnh bạn sẽ được tư vấn rõ ràng.

Nếu bạn biết sơ về làm một website thì bạn có thể tự làm cho mình một website để giảm chi phí.

Nếu đã làm một website thì chọn nhà cho website của mình cũng quan trọng, Vì nếu bạn chọn nhà cho website của bạn ở không đúng, không hợp lý thì sẽ rất khó thành công. Chính vì điều này mình có một vài lời khuyên cho bạn như sau:

  • Nếu bạn có một chút ít vốn khởi đầu thì nên chọn VPS là hợp lý nhất. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS giá cả hợp lý, bạn có thể thoải mái chọn lựa. Thường giá VPS với cấu hình này khoản 100~200K.

Cách chọn VPS hợp lý: (sử dụng từ 1 đến 2 website/ lượng truy cấp 1 lúc khoản 150 người)

  • CPU: 1 core
  • Ram: 1GB
  • HDD: 10GB
  • Băng thông: không giới hạn

Thường khi mua bạn sẽ được hỗ trợ bản quyền DirectAdmin. Vì sau lại là DirectAdmin mà không lại là một phần mềm quản lý khác, bởi đơn giản nó rẻ và gọn, đặc biệt là thích hợp cho VPS với cầu hình vừa phải.

  • Nếu bạn có ít tiền hơn thì bạn sử dụng Hosting, tuy nhiên mình khuyên các bạn nên hạn chế dùng, vì nó rất bất tiện về sau cho sự phát triển của bạn.

Và bạn đang phân vân nên chọn nhà cung cấp nào đúng không? Mình xin giới thiệu cho bạn các công ty đáng để bạn bỏ tiền ra.

Trong nước:

  • Nhà cung cấp vHost -> Nếu bạn chọn vHost thì bạn cứ nói là bạn của “HoàngBCS” hoặc bạn đăng ký qua Link này:

Xem và Mua

Ngoài nước:

Một website cuối cùng cần là một địa chỉ và đó chính là Domain. Vậy chọn domain nào bây giờ?

Hiện nay thì Google đánh giá khá cao tên thương hiệu, ví dụ mình đang muốn xây dựng thương hiệu “Hoàng BCS” của mình vậy đó.  Vì thế bạn nên chọn cho mình một domain gắn liền với thương hiệu của mình.

3. Bắt tay vào xây dựng website

Khi đã có website rồi thì bạn phải cần một lượng lớn nội dung để thu hút người mà bạn đang nhắm đến, thông thường website của bạn cần khoản 50 bài viết liên quan để có thể thu hút được một lượng người nhất định.

Nội dung trong website của bạn không nên copy từ đâu hết mà phải tự làm, và đặc biệt phải có ích cho cộng đồng. Điểm quan trọng nhất trong thời buổi hiện nay chính là nội dung, nếu bạn không chăm chút cho nội dung của mình thì bạn sẽ khó thành công khi muốn kiếm tiền bằng Affiliate.

4. Seo nội dung các bài viết trên

Khi đã có một lượng lớn nội dung thì bạn cần phát tán chúng lên mạng, và đưa chúng lên những trên top của google theo từ khoá mà bạn định trước, làm như vậy để bạn có thể tìm được những khách hàng tìm năng.

Để làm Seo có nhiều cách, nhưng cách tốt nhất là bạn có thể mướn người hỗ trợ bạn, hoặc đi học và tự làm, Ở Nhất Nghệ có một khoá Seo cho Doanh nghiệp bạn có thể học ở đó cũng được.

5. Tìm một công ty hoặc sản phẩm để bán

Sau khi đã chuẩn bị hết rồi, thì bạn chỉ cần kiếm sản phẩm và bán chúng thôi, bạn phải biết biến hoá chúng vào những bài viết của bạn quảng cáo một cách khoé léo nhất có thể. 

Bạn có thể đăng ký một trong 3 nhà affiliate marketplace sau: 

  • ShareASale
  • CJ
  • Clickbank

Nếu có vấn đề gì bạn cứ comment phía dưới để cùng nhau thảo luận nhé!