HomeWordPress

Cách chọn một wordpress theme phù hợp

Cách chọn một wordpress theme phù hợp

Một trong những vấn đề quan trọng mà các bạn mới thường gặp phải nhất đó là chọn một Worpdress theme phù hợp cho Blog/website của mình.

Khi mới bắt đầu làm Blog thường bạn sẽ xem những đánh giá của mọi người và tham khảo xem nó có phù hợp với chủ đề mình xây dựng hay không. Có một số đúng, nhưng lại có một số sai. Nói chung vẫn là 50-50.

Và thường bạn sẽ chọn đại một wordpress theme nào đó, và thường thì chúng cũng free với bạn. Sau đó bạn tất bật triển khai nó, quay cuồn với nó vài ngày, vài tuần thậm chí vài thàng. Cuối cùng nhận ra nó chả phù hợp với chủ đề của mình.

Bạn bắt đầu bối rối, và chẳng biết như thế nào luôn. Bạn lùng sục mọi thứ, lên mạng tìm những tư vấn hữu ích cho Website/Blog của mình nhưng không mấy khả quan.

Không sao cả, chuyện đơn giản mà.

Hãy đi đến những Blog/Website cùng chủ để và cố tìm hiểu xem nó đang sử dụng Worpdress theme gì, và bản cảm thấy thế nào về theme đó, nếu phù hợp thì cứ làm theo trước đã.

Sau khi bắt chước một thời gian, bạn sẽ có kinh nghiệm, lúc đó tha hồ mà thay đổi Theme theo chủ đề mình thích.

Nếu bạn không phải dân thiết kế, hoặc lập trình thì bạn có thể bỏ một chút tiền để mua một WordPress theme phù hợp. Với những theme bạn mua, bạn sẽ được hạn chế tối đa các vấn đề liên quan đến thiết kế và lập trình. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là được.

Một số nhà cung cấp mà bạn có thể xem qua:

1. Mythemeshop
2. Theme-Junkie
3. Themeisle
4. Elegantthemes

Với những nhà cung cấp này bạn có thể tìm được một theme phù hợp với chủ đề mà mình định hướng trước đó.

TIPS Các nhà cung cấp này còn cung cấp các theme free nữa đó. Khá ổn cho những bạn mới bắt đầu.

Sau khi đã tìm được một wordpress theme cho Blog/website của mình, thì bạn phải tập trung đến một số vấn đề quan trọng như sau:

Cách chọn 1 wordpress theme phù hợp

1. Thiết kế phải phù hớp với chủ đề

Nếu bạn muốn làm một Blog về công nghệ thì tìm các theme nổi tiếng đến chủ đề này, hoặc bạn muốn bán sản phẩm thì tìm đến các theme bán hàng. Càng thu hẹp được định hướng của chủ đề bạn càng dễ dàng tìm ra được theme ưng ý. Có thể là free, có thể là có phí.

2. Theme dễ tinh chỉnh

Với những theme dễ tinh chỉnh sẽ giúp bạn rất nhiều, đỡ tốn thời gian, đỡ công sức mò mẫm và đặc biệt nó sẽ giúp cho những bạn không biết gì về mã nguồn, lập trình.

Thường thì nhà cung cấp Mythemeshop thích hợp nhất cho các bạn mới.

3. Các tính năng phù hợp

Có nhiều theme cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích, tuy nhiên nếu không phù hợp cũng vứt, vì thế bạn phải đánh giá các tính năng này xem có phù hợp với Blog của bạn hay không.

Với những theme có phí bạn sẽ được thấy những tính năng quan trọng và được người viết giới thiệu cặn kẽ.

4. Hỗ trợ

Bạn nên xem việc hỗ trợ là một lợi thế, nhà cung cấp nào hỗ trợ càng nhiệt tình thì chứng tỏ họ xem bạn là một khách hàng tìm năng trong tương lai, và chăm sóc bạn tận tình, thế tại sao không sử dụng theme của họ nữa đúng không.

Hiện nay thì nhà cung cấp theme được đánh giá support tốt chính là Elegantthemes.

5. Tính năng Seo

Một trong các đánh giá quan trọng trong việc lựa chọn Theme chính là những tính năng hỗ trợ Seo. Bởi hiện nay Seo được xem là Top 3 đánh giá một theme có tốt hay không. Chính vì nó sẽ hỗ trợ bạn suốt một chặn đường dài.

6. Hỗ trợ responsive và mobile

Từ năm 2015 trở vế sau thì các nhà cung câp bắt đầu chuyển hướng sang việc hỗ trợ responsive và mobile. Chính vì điều này hỗ trợ rất nhiều cho người xem vì thế khi chọn 1 wordpress nào đó bạn phải xem theme có hỗ trợ hay không.

TIPS: Bây giờ gần như nhà cung cấp nào cũng hỗ trợ, nên bạn có thể yên tâm về phần này. Chỉ là kiểm tra lại thôi.
Tham khảo:

 

Tóm lại:

Việc chọn một WordPress theme rất quan trọng cho các bạn mới, có thể bạn chưa quan trọng giữa theme có phí và miễn phí bạn chỉ cần theme phù hợp và hỗ trợ những nhu cầu cơ bản.

Hãy đánh giá thật kỹ wordpress theme của mình còn những bước còn lại sẽ đơn giản rất nhiều.

Nếu bạn cảm thấy thiếu những lý do nào để đánh giá một wordpress theme hãy chia sẽ để cùng nhau thảo luận nhé!