HomeWordPress

Free wordpress theme hay premium worpdpress theme chọn cái nào?

Free wordpress theme hay premium worpdpress theme chọn cái nào?

Với những bạn bắt đầu thì việc lựa chọn WordPress Theme đã là một thử thách rồi, đằng này còn phải suy nghĩ thêm nên dùng miễn phí hay mua một WordPress theme.

Bạn yên tâm đi có rất nhiều người như bạn khi mới bắt đầu, nhưng khi hiểu rõ những ưu điểm và khuyết điểm mà từng cái mang lại, lúc đó bạn sẽ biết được lựa chọn nào thích với mình nhất.

Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp WordPress theme, miễn phí có, WordPress theme có phí có, thậm chí có những bạn share theme miễn phí nữa.

Bạn sẽ bị tóa hỏa khi không biết xử lý thế nào. Đâu là cách xử lý tốt nhất? và chọn thế nào là hiệu quả nhất.

Bạn biết không đa phần những ai mới bắt đầu làm quen với WordPress thì đều chọn sử dụng Free WordPress theme, và họ chưa hiểu được giá trị của các WordPress theme có phí là như thế nào! Trong đầu họ luôn suy nghĩ WordPress là miễn phí, thế theme cũng vậy cần gì phải mua mấy cái theme làm gì cho tốn tiền.

Và tôi cũng như bạn, khi mới làm Blog Hoàng BCS dùng theme miễn phí của nhà cung cấp Mythemeshop, sau hơn 1 năm sử dụng tôi chuyển sang tìm kiếm những bạn có lòng hảo tâm share Wordpess theme, rồi BCS chuyển sang sử dụng theme có phí.

Nhưng rồi vì một số lý do bảo mật BCS không thể tiếp tục sử dụng theme đó được nữa vì theme share đã quá lỗi thời, cuối cùng BCS chuyển sang sử dụng theme có phí của nhà cung cấp Theme-Junkie cho tới bây giờ.

Sau nhiều năm sử dụng BCS đút kết ra được một số kinh nghiệm mà BCS sắp chia sẽ ở đây:

Tại sao sử dụng Premium WordPress Theme lại tốt hơn sử dụng Theme miễn phí

Chắc chắn với bạn có rất nhiều WordPress theme miễn phí còn tốt hơn các Theme phải trả phí, nhưng nó đáp ứng được nhu cầu của bạn bao nhiêu phần trăm?

Bạn có thể tìm một số theme miễn phí chất lượng ở đây:

Nhưng bạn biết rằng miễn phí thì đôi lúc đi đôi với phiền phức và mực độ phức tạp riêng của nó. Điều ảnh hưởng lớn nhất của theme miễn phí chí là thời gian cập nhật, chế độ bảo mật, trình độ code. Đó là những điểm mà chỉ có ở worpdress theme có phí mà thôi.

Nếu bạn học cho biết hoặc viết blog cho vui thì bạn dừng lại ở các Free WordPress theme là được. Còn nếu bạn có ý đi xa hơn thì bạn nên xem tiếp tục các lý do dưới đây.

5 lý do giúp bạn đánh giá Theme free và Theme có phí

 

1. Đội ngũ hỗ trợ

Chắc chắn một điều khi bạn mua theme thì bạn đã mua luôn sự hỗ trợ của họ đối với những theme họ bán, và họ hiểu rõ những vấn đề bạn gặp phải, và bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được vấn đề của mình, chỉ cần một vài ticket trao đổi.

Free theme thì bạn sẽ đợi dài cổ khi muốn được hỗ trợ.

2. Update

So với theme free thì theme có phí sẽ được update nhiều hơn, bởi họ bán chứ đâu phải cho, chính vì thế họ phải nâng cấp theme thường xuyên để đảm bảo được 3 yếu tố bảo mật, tối ưu, và xu hướng.

Free theme thì bạn đợi dài cổ lần 2 khi muốn có phần update

3. Tối ưu & SEO

Với những theme có phí bạn sẽ thấy được hiệu quả của việc phát triên website của mình vô cùng nhanh chóng cũng như hỗ trợ tốt các công cụ liên quan đến Seo, và bản thân Thene cũng đã hỗ trợ tốt cho việc Seo của website bạn với công cụ Google rồi.

Chưa kể các Dev phải thường xuyên update và tối ưu source code của mình để thích hợp với sự phát triển của Source code wordpress và các cải biên của google.

Free theme thì bạn sẽ có cái này đâu. Nó thô sơ đến mức bạn muốn vức nó cho xong.

4. Tính năng

Với theme có phí chắc chắn các tính năng sẽ được hỗ trợ rất nhiều, được tích hợp sẵn trong theme mà không cần đến code của bên thứ 3 thông quan plugin. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn với bạn. Chỉ cần mua theme là mọi thứ đã có sẵn trong đó.

Đương nhiên nó sẽ chạy thật êm với chúng, sự tương tác và kết nối làm việc theo một quy trình được lập trình sẵn.

Free theme bạn phải ghép nối nhiều mãnh ghép lại với nhau, và đó là điều bạn sẽ phải suy nghĩ đấy. Cứ thử rồi bạn sẽ biết.

5. Link mã hóa

Một điều mà bạn sẽ ít để ý đó chính là ở Theme free bạn sẽ không thể sửa được footer. Nơi đó đã được mã hóa.

Và nó là điều tối kỵ đối với Seo đấy. Nếu bạn đi sâu về Seo bạn sẽ hiểu được tại sao. Và chả có một dân Seo này dại dột dùng theme free đi Seo cho khách hàng. Nếu có thì chỉ những tay mơ đi lừa khách hàng của mình.

FYI: Kể từ Google Penguin update thì các link mã hóa ở footer nói riêng và có link mã hóa nói chung được xem là một link Spam. Nên nhiều khi dù bạn Seo rất tốt nhưng thăng hạng không nỗi, vì bạn đã bị liệt vào dạng Spam.

Tóm lại:

Thật sự nếu bạn đang mới bắt đầu thì đơn giản chỉ cần một theme free sử dụng là đủ với bạn. Nhưng khi bạn đã thành thạo rồi thì hãy tìm cách phát triển website của mình đúng nghĩa.

Số tiền mua một theme có thể lớn, nhưng bù lại nó mang lại những lợi thế rất lớn cho bạn ở hiện tại và tương lai.

Tips Hoặc chí ít bạn cũng phải sử dụng một theme cơ bản là có phi nhưng được một ai đó hảo tâm chia sẽ lại. Lúc đó chỉ mặc công đi xin bản update thôi.

Ý kiến của bạn về vấn đề sử dụng free wordpress theme và premium wordpress theme như thế nào, hãy để lại bình luận nhé.