HomeĐầu tư tiền ảo

Kambria Meetup – Đầu tư Blockchain và thực trạng ứng dụng trong thực tế

Kambria Meetup – Đầu tư Blockchain và thực trạng ứng dụng trong thực tế

Meet up 25/11/2018 – Blockchain Investment & Real World Applications Landscape – Đầu tư Blockchain và thực trạng ứng dụng trong thực tế

Tiếp nối chuỗi các sự kiện, mới đây Kambria đã tổ chức buổi Meet-up “Blockchain Investment & Real World Applications Landscape” tại Trung tâm hội nghị Asiana Plaza Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 25/11/2018, giới thiệu về Kambria và cập nhật những triển khai mới nhất của dự án. Đồng thời buổi Meet-up bàn luận đến các vấn đề xung quanh xu hướng chung của thị trường đầu tư Crypto các ứng dụng trên nền tảng Blockchain.

Tiến sĩ Vũ Duy Thức – đồng sáng lập và CEO của dự án Kambria ICO

Mở đầu sự kiện là phần phát biểu giới thiệu về Kambria của của Tiến sĩ Vũ Duy Thức – đồng sáng lập và CEO của dự án.

Kambria là một nền tảng mở dựa trên Blockchain nhằm thúc đẩy sự phát triển và thương mại hóa sản phẩm trí tuệ, tập trung vào AI và Robotics. Nền tảng cho phép các bên có thể đóng góp bằng việc lập trình, dữ liệu hoặc vật chất. Dự án sử dụng hệ thống Token kép là KAT và Karma.

KAT là Token tiện ích được sử dụng trong hệ sinh thái để chi trả cho các sản phẩm và dịch vụ về AI/Robot, làm sản phẩm mẫu và sản xuất Robot, trả phí cho việc tạo giải thưởng và tiền sử dụng bản quyền.

Người sở hữu KAT cũng có thể sử dụng Token này để trải nghiệm các sản phẩm thử nghiệm xây dựng trên Kambria, download/upload dữ liệu Code, thiết kế trên Cơ sở dữ liệu.

Ngoài ra việc sở hữu và sử dụng Token KAT là cách thức để các bên nhận được Token Karma. Từ đó có được các quyền lợi đầu tư và điều hành trong Kambria như được phép đưa ra các tiêu chí lựa chọn dự án, cung cấp chỉ dẫn cho các nhà phát triển, bầu chọn chuyên gia để đánh giá các dự án hay cùng định hướng kinh doanh cho nền tảng Kambria.

(CEO Thức Vũ chia sẻ về hệ thống token kép của Kambria)

Kế hoạch của Kambria tại Việt Nam theo CEO Thức Vũ chia sẻ hiện tập trung vào 3 mảng chính để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái là các chương trình giáo dục, hệ thống xưởng sản xuất rô-bốtquỹ đầu tư vào các Start-up trong lĩnh vực công nghệ.

Về vấn đề giáo dục, hiện tại Kambria đang thực hiện chương trình VietAI (đưa chương trình giáo dục AI tại Thung lũng Sillicon, Google và Đại học Stanford về giảng dạy tại Việt Nam, đến nay đã được 3 khóa), hệ thống phòng labs về rô-bốt tại Viện JVN và chuỗi sự kiện Hackathon có chủ đề liên quan đến Việt Nam.

(Các đối tác kinh doanh là một phần quan trọng của dự án)

Về đối tác kinh doanh, Kambria đang làm việc với nhiều công ty công nghệ lớn nhằm đưa nhu cầu của họ đến với Kambria.

  • Hashed – quỹ đầu tư Crypto lớn nhất tại Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư chính tại vòng Seeding và là đối tác chiến lược quan trọng của dự án.
  • CEO của Hashed – Simon Seojoon Kim đã nói rằng Kambria là dự án quan trọng nhất mà ông ấy từng tham gia. Dự án cũng đang hợp tác với WeTrust. Các đối tác khác của Kambria gồm có: Bitzantin, Tomochain, Vietnam Innovation Network, Drep, Kucoin và BamBoo.

Dự án Kambria đã ra mắt nền tảng MVP vào tháng 03/2018, hoàn thành phiên bản Beta và mở Mainnet vào tháng 09/2018. Dự án đang xây dựng nền tảng hoàn chỉnh để đưa ra phiên bản đầy đủ vào quý 2 năm 2019. Tại vòng gọi vốn Seeding đầu năm 2018 và Private Sale đã huy động được 14 triệu USD.

Hiện tại, Kambria đang mở Whitelist để các nhà đầu tư đăng ký KYC cho dự án trong vòng Pre-sale. Pre-sale sẽ bắt đầu mở bán Token từ 01/12 – 05/12.

  • Link đăng kí tại đây: https://app.kambria.io/kyc
  • (Bạn có thể sử dụng mã Code của chúng tôi bằng cách copy và paste mã này: K37023OTR )

Tại phần chia sẻ của Panel 1 “Thảo luận về đầu tư tiền điện tử giai đoạn hiện tại” gồm các diễn giả Mr. Thuật Nguyễn – Coin68, Mr. Nam Nguyễn – VBC, Mr, Tuấn Nguyễn – VIC, Ms. Zani – Moon Radius đã chia sẻ về vấn đề đầu tư tiền kỹ thuật số và đầu tư về ICO.

Theo đó các diễn giả cho rằng thị trường BTC xuống dưới 4.000 USD có thể nằm trong dự đoán vì khối lượng giao dịch từ đầu năm là không cao và có chiều hướng bị bán tháo khi có nhiều tin tức không tốt.

Tuy nhiên các diễn giả đã đồng ý rằng tin tức được đưa ra trong thị trường có xu hướng nhằm thông báo một diễn biến giá đã xảy ra hơn là dự đoán một chiều hướng giá mới.

Liên quan đến các ICO, các diễn giả cho rằng chúng chịu sự ảnh hưởng của thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất là cuối năm 2017 đầu năm 2018 đã qua.

Về các điểm đặc biệt nổi bật của dự án ICO hiện nay, Ms. Zani cho rằng, tính thanh khoản là rất quan trọng trong việc tạo tiền để cho các dự án Crypto tiếp tục phát triển. Bên cạnh đó Mr. Nam cho rằng thị trường ICO hiện nay vẫn còn bị FOMO và có ý kiến rằng khi các ICO gọi vốn đạt tầm 1-2 triệu USD thì khi đó các ICO mới quay về giá trị thật.

(Các diễn giả thảo luận tại Panel 1)

Phần chia sẻ của Panel 2 “Các dự án Blockchain có tính ứng dụng thực tiễn” gồm Mr. Hải Hồ (Dự án Triip Me), Mr. Thức Vũ (Dự án Kambria), Mr. Thảo Nguyễn (Dự án Umbala), Mr. Việt (VNC), các diễn giả thảo luận tập trung về DApp – một sản phẩm đặc thù của công nghệ Blockchain được viết dựa trên hai lớp giao thức kết hợp với Smart Contract.

Các diễn giả cũng giải thích thêm rằng hiện nay các ứng dụng trên Blockchain không chỉ chạy trên một Server, mà các thiết bị còn có khả năng tính toán đều có thể tham gia và hỗ trợ nguồn lực cho ngành công nghiệp Crypto, hứa hẹn mang lại nhiều thay đổi cho các doanh nghiệp không chỉ trong ngành Blockchain hiện nay.

Các diễn giả thảo luận tại Panel 2

Hội thảo “Blockchain Investment & Real World Applications Landscape” đã diễn ra thành công và nhận được sự quan tâm của đông đảo anh em trong thị trường.

Để xem thêm về bài viết reveiw chi tiết về dự án Kambria này, các bạn vui lòng truy cập bài viết “Đánh giá & hướng dẫn tham gia dự án Kambria ICO

Kitty T.

Comments (0)

Gửi phản hồi