HomeĐầu tư tiền ảo

Chia sẽ trải nghiệm kẻ thua cuộc trên thị trường tiền ảo

Chia sẽ trải nghiệm kẻ thua cuộc trên thị trường tiền ảo

Đây có thể là trải nghiệm tồi tệ nhất từ lúc mình tham gia vào thị trường tiền ảo. Nhưng cũng chính từ trải nghiệm này mà mình nghiệm ra được rất nhiều bài học.

Hôm nay mình xin chia sẽ cảm giác cũng như những suy nghĩ cá nhân về thị trường này. Mong rằng nó sẽ giúp phần nào các bạn mới tham gia đầu tư tiền ảo có thể tránh được những sai lầm trong tương lai.

Đừng bao giờ để mất vốn

Nguyên tắc số 1: đừng bao giờ để mất tiền. Nguyên tắc số 2: đừng bao giờ quên nguyên tắc thứ nhất!

Mình tin rằng không phải ai cũng có thể thực hành được điều này, dù đã đọc nhiều lần hoặc nghe ở đâu đó rồi. Những lời khuyên thường được để ngoài tai chỉ đến khi bạn trải nghiệm điều đó thì bạn mới thật sự học được bài học đó.

Thực tế admin đã tham gia ký quỹ trên binance nhiều lần, có thua có thắng nhưng lần này là thua sạch. Vì những tính toán sai lầm và không có thời gian để đảm bảo mức thanh thanh lý luôn duy trì ở mức 20-30%.

Và khi thị trường có biến động cực lớn thì toàn bộ số tài khoản của Admin khi chơi margin toang sạch.

chơi ký quỹ bitcoin thất bại

Khi bạn tưởng rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các khả năng xảy ra thì đó cũng là lúc thị trường đánh bại bạn. Không có một cơ hội nào để bạn sẽ vựt dậy tin thần nếu bạn bay sạch tài khoản của mình. Chính vì vậy khi tham gia đầu tư bạn phải luôn đảm bảo tiền của mình phải trọn vẹn theo đúng nghĩa đen.

Xác định rõ lý do đầu tư là gì?

Khi bạn quyết định tham gia đầu tư vào một thị trường nào thì bạn phải biết được mục đích thật sự của mình là gì?

Và đa phần câu trả lời sẽ là “Kiếm tiền”, đúng bạn đầu tư là để kiếm tiền chứ không phải cúng tiền cho sàn giao dịch crypto hoặc cho một dự án hay túi tiền của một nhà đầu tư khác.

Với admin cũng vậy khi tham gia đầu tư là để kiếm tiền nhưng cuối cùng là mất sạch số tiền của mình đã tích góp cực lâu. Chưa kể mục đích tham gia cũng thay đổi theo thời gian. Từ việc đầu tư trải nghiệm nhằm mang lại cho đọc giả của blog Hoàng BCS có những bài viết đầy thực tế về đầu tư tiền ảo, những hướng dẫn đầy thực tiện nhằm mang đến cho đọc giả của blog sự chân thật nhất từ thị trường. Nhưng cuối cùng thì từ một người đưa đò, admin dần đánh mất mục đích của mình và trở thành một tay gà mờ đầu tư vào thị trường mà không rõ lối đi.

Trong cộng đồng đầu tư có câu rất hay “Thà chùi nước miếng còn hơn lau nước mắt” chính vì vậy hãy vững tin và làm theo những gì mình đã hoạch định. Đừng lạc hướng vì nó sẽ mang đến cái kết không mấy tốt đẹp.

Hãy chuẩn bị trước những sự kiện quan trọng, chuẩn bị trước những tâm lý, và trang bị hành trang càng nhiều càng tốt trước khi thay đổi mục đích cũng những dự định tương lai của mình.

Đâu cơ, đầu tư hay cờ bạc chỉ là trò chơi

Rất nhiều khái niệm nói về đầu tư, những lời hoa mỹ, khái niệm đều được vẽ nên rất hoành tráng nhưng cuối cùng nó chỉ là một trò chơi cờ bạc hay chính xác là một trò chơi tiền bạc (Money game).

Tính chất của đầu tư và cờ bạc đều giống nhau tuy nhiên nó vẫn có những điểm khác biệt rõ rệt có thể kể đến như kế hoạch, tính toán, dự đoán và học thuật. Với nhiều người nếu không có những có một kiến thức nhất định để tham gia một lĩnh vực nào đó thì giống như đi mà không biết mình đang đi đâu và làm gì.

Bất kể một cuộc chơi hay một lĩnh vực nào nếu bạn không có kiến thức và hành trang đủ dày thì bạn nắm chắc phần thua mà thua thì bạn sẽ mất tiền, thậm chí mất hơn nhiều thứ khác nữa.

Khi đầu tư thì chúng ta cần hiểu được đó là một cuộc chơi dài, ai có thể trụ lâu nhất thì người có đó có cơ hội chiến thắng nhiều hơn. Thành công không đánh giá  thành bại trong một khoảnh khắc mà nó hướng đến quá trình.

Không có một nguyên tắc nào an toàn

Khi bạn tham gia đủ lâu vào thị trường thì bạn sẽ biết thị trường không có một nguyên tác nào hết.

 • Đừng dùng những tin tức để phán đoán thị trường
 • Đừng nhìn vào những lời khuyên chia sẽ về cách phân tích độ thị của một đồng coin nào đó
 • Đừng nhìn vào những chia sẽ giao dịch mua lên hoặc bán xuống với những lợi nhuận lên đến vài trăm phần trăm
 • Đừng tin vào những gì bạn nhìn thấy, hãy nhìn vào những điều người khác đang làm và đánh giá lý do tại sao và mục đích là gì
 • Rất nhiêu thuyết âm mưu trên thị trường tiền ảo nói riêng và toàn bộ thị trường tài chính toàn cầu nói riêng bạn chỉ nên xem đó là một tin tức đơn thuần hơn là tin vào nó
 • Không có một nguyên tắc đầu tư nào giống với nguyên tắc nào mà bạn có thể áp dụng từ các thị trường truyền thống vào thị trường tiền ảo

Cuộc chơi có kẻ thắng người thua, nếu bạn là kẻ thắng thì thì xin chúc mừng, nhưng nếu bạn là người thua thì lời khuyên dành cho bạn chính là rời khỏi thị trường càng sớm càng tốt. Vì bạn sẽ mãi thua cuộc nếu lần đầu tiên đầu tư mà bạn đã thua cuộc.

Rất nhiều người thích đầu tư vì nó cho họ cảm giác thú vị mà không phải ở đâu cũng có thể tìm được. Tuy nhiên khi đã chấp nhận đầu tư thì bạn phải chấp nhận rủi ro mà nếu không quản lý được rủi ro thì 90% bạn sẽ không thể tái đầu tư được. Vì vậy hãy cẩn trọng với những quyết định của mình.

Cuối cùng xin nhắc lại một số điểm cốt lỏi sau:

 • Hãy suy nghĩ về mục đích đầu tư của mình là gì? hãy giữ vững chính kiến đó
 • Đầu tư hay đầu cơ thì chỉ là một trò chơi, ai hiểu luật chơi và tồn tại lâu nhất là người chiến thắng
 • Không gì là không thể xảy ra, nó chỉ xảy đến lúc mà chúng ta phòng bị yếu nhất vì vậy đừng lơ đễnh hoặc tự cao tự đại trong đầu tư
 • Tiền là thứ quan trọng nhất bạn phải giữ, nếu không giữ được tiền của mình thì hãy tìm cách gia tăng số tiền kiếm được nhiều hơn số mất.

Mong rằng những bài học tự rút ra của admin trong giai đoạn khủng hoảng này sẽ giúp cho những bạn mới tham gia chơi crypto có cái nhìn toàn diện hơn cũng như những bài học cần thiết cần lưu ý khi đầu tư vào một lĩnh vực nào đó, đặc biệt là tham gia đầu tư tiền ảo.

CẢNH BÁO
 • Nội dung bài viết mang tính chất chia sẽ để đọc giả tham khảo, Blog không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các hoạt động đầu tư của người tham gia. Miễn trừ trách nhiệm.
 • Group nhận tin tức miễn phí, kiến thức cơ bản về Bitcoin-Altcoin-ICO-IEO-PTKT https://t.me/hoangcoin
 • Group Telegram chat – hỏi xoáy đáp xoay các vấn đề về thị trường Crypto Currency https://t.me/joinchat/ES-YsUnmT7ysJ3XRnoEQUg

ĐẦU TƯ BITCOIN LÀ MỘT HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM CHÍNH VÌ VẬY BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA.

Comments (0)

Gửi phản hồi