HomeKiếm tiền trên mạng

5 Cách kiếm tiền bằng việc viết Blog trên mạng

5 Cách kiếm tiền bằng việc viết Blog trên mạng

Viết Blog hiện nay được xem là một xu hướng kiếm tiền mới vì một phần nó khá đơn giản và dễ dàng quản lý cũng như khởi nghiệp.

Hồi xưa để lập trình ra một website thì bạn phải biết lập trình, bạn phải biết thiết kế, và phải biết quản lý chúng nữa. Nhưng bây giờ thời buổi đã khác, mọi thứ điều có trên mạng, bạn chỉ cần làm theo từng bước dưới sự chỉ dẫn của những người đi trước là bạn có thể làm ra một Blog riêng cho mình mà cực kì chuyên nghiệp.

Việc xây dựng một Blog hiện nay là vô cùng đơn giản, chỉ cần chọn một mã nguồn chẳng hạn wordpress và lựa một theme vừa đẹp vừa nhanh lại chuẩn seo là bạn có thể bắt đầu làm Blog để kiếm tiền được rồi.

Không quá khó để tìm cách thực hiện nó, sau khi bước qua giai đoạn khó khăn nhất chính là hình thành một Blog thì phần còn lại chính là nội dung của Blog, bạn cần phải xác định được Blog của mình viết về nội dung gì, cách thu hút đọc giả ra sau, làm sao để mọi người biết đến Blog của bạn như một thương hiệu nổi tiếng. Từ đó bạn sẽ có cơ hội kiếm thật nhiều tiền trên Blog của mình.

Để có một cái nhìn rõ ràng hơn hôm nay trong bài viết này sẽ hướng dẫn 500 anh em 5 cách kiếm tiền bằng việc viết Blog.

5 Lời khuyên để làm một Blog chuẩn:

1. Chọn một chủ đề

Đây được xem là bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện vì nó được xem là vấn đề quan trọng nhất, nếu bạn chọn không đúng thì kiếm tiền bằng việc viết Blog của bạn là vô cùng khó khăn. Quan trọng hơn là bạn có đam mê với những gì mình đang làm hay không, Ví dụ nếu bạn đam mê thể thao thì bạn có thể làm một Blog về thể thao, lúc đó bạn sẽ có hứng thú hơn rất nhiều và việc kiếm tiền chỉ là phụ. Nhưng nếu ngược lại bạn không đam mê thể thao mà làm Blog thể thao thì đây được xem là một lựa chọn tồi.

Việc lựa chọn và định hướng là vô cùng khó khăn, hãy đánh giá thận trọng, chọn theo đam mê và hiểu biết của bạn để tìm thấy được sự thành công trong đam mê của chính mình.

2. Lựa chọn Keywords cho Blog và Tên miền liên quan đến chủ đề

Cách tốt nhất hiện nay để kiếm Traffic, người đọc vào Blog của bạn là sử dụng SEO.
SEO là một công cụ tuyệt vời giúp Blog của bạn đến với người dùng nhanh nhất mà tốn ít chi phí nhất. Sẽ còn nhiều cách khác nữa nhưng cách này là cách tốt nhất cho những anh em nào mới bắt đầu.

Điều quan trọng của SEO chính là xác định từ Khoá (keywords) chính những từ khoá này sẽ giúp người đọc tìm đến bạn, và nội dung mà bạn muốn truyền tải. Vì thế bạn phải nghiên cứu kỹ các từ khoá và đưa ra ít nhất 10 từ khoá cho Blog của bạn.

Sau khi đã chọn được các từ khoá phù hợp thì bước tiếp theo bạn phải làm là tổng hợp các từ khoá đó sau đó chọn ra một tên miền có mối liên hệ mật thiết với 10 từ khoá đó. Đây là một trong những cách làm hiệu quả nhất mà tất cả những người chuyện nghiệp đang làm.

Ví dụ: Chúng ta có 10 keywords như sau:

quần áo trẻ em
quần áo trẻ em giá rẻ
áo trẻ em
quần trẻ em
mua đồ trẻ em
đồ trẻ em tại HCM
mua đồ trẻ em ở đâu
các nhãn hiệu đồ trẻ em
Đồ trẻ em đẹp
đồ trẻ em giá tốt
-> Các domain bạn có thể lựa là:
Keyword + thương hiệu = quanaotreemKids.com
Keyword + địa điểm = shopdotrehcm.com
Keyword + tính chất = dotreemsieudep.com
Keyword + giá cả = dotreemgiasi.com

Và còn nhiều ví dụ khác nữa, nếu bạn học một khoá Seo thì chắc chắn bạn sẽ biết cách tìm cho mình domain hợp lý.

3. Viết các bài viết có chất lượng liên quan đến các sản phẩm

Một Blog cần có rất nhiều nội dung, và nội dung quyết định người đọc có muốn quay lại với bạn lần thứ 2 hay không, với những nội dung hữu ích, chia sẽ kinh nghiệm, và các Tip giúp giải quyết vấn đề mà người đọc đang cần.

Đánh trúng tâm lý của người đọc, giải quyết vấn đề cho người đọc đó là cách mà bạn cần phải làm ở Blog của mình, và đó được xem là một bài viết có nội dung chất lượng, tốt. Và cũng chính những bài viết đó có thể đem lại doanh thu cho bạn.

Những bài viết này phải do bạn viết ra, phải cập nhật thường xuyên, nếu nội dung có thay đổi, phải luôn cập nhật để người đọc biết được bạn đang quan tâm đến họ, đặc biệt hơn là bạn đừng bao giờ copy bài viết của một ai đó, đừng viết một cách cẩu thả, một cách hoa loa vì nhưng thế bạn đã đánh mất chính đam mê của mình.

Tham khảo:

4. Xây dựng Backlinks và làm Seo tích cực

Thật khó để nói ra điều này, vì đa phần các bạn vào đây thường là những bạn chưa biết gì nhiều, hoặc biết nhưng lại mơ hồ.

Tuy nhiên bạn cứ làm theo từng bước ở phía trên, sau đó bạn thực hiện xây dựng Backlink chính là chia sẽ những bài viết đó đến với mọi người, cho mọi người biết đến bài viết, liên kết với các Blog khác cùng chủ để, quảng cáo và đặt Blacklink … Cách đơn giản là bạn thực hiện các bình luận trên Blog của mình và người khác và kèm theo đường link bài viết.

Điều quan trọng vẫn là làm Seo như thế nào hiệu quả, thân thiện với google, tối ưu Blog, tối ưu với người đọc và càng ngày càng hoàn thiện Blog của mình trên nhiều mặt trận.

Cứ siêng năng, cần cù, làm vì sự đam mê trước, thực hiện đi thực hiện lại các bước, theo dõi, nâng cao Blog của mình, cho đến khi đạt mục tiêu đề ra.

5. Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Cuối cùng chính là lúc bạn chọn một sản phẩm phù hợp với Blog của mình và bắt đầu quảng cáo chúng, đưa chúng đến người đọc thông qua các bài review, đánh giá chất lượng cũng như những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm.

Nếu bạn có cơ hội sử dụng và trải nghiệm thì càng tốt vì như thế bạn sẽ miêu tả chi tiết và chính xác nhất các sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Hãy bắt đầu với các thị trường tìm năng sau: ShareASale.com hoặc CJ hoặc ClickBank.com

Tóm lại:

Bạn đừng nghỉ đây là cách kiếm tiền dễ dàng, vì nó không đơn giản như bạn nghỉ, nó cũng sẽ trải qua rất nhiều khó khăn, chông gai. Nhưng khi đã làm chủ được nó thì bạn sẽ thấy rằng công sức bạn bỏ ra từ lúc bắt đầu tới lúc gặt hái được quả ngọt thì đó là một lựa chọn đúng.

Bạn suy nghỉ thế nào về những Tips trên, hãy cùng nhau thảo luận để chúng ta cùng nhau phát triển và kiếm thật nhiều tiền nhé.