HomeĐầu tư tiền ảo

Cẩm nang đồng IOTA (MIOTA) dành cho người mới

Cẩm nang đồng IOTA (MIOTA) dành cho người mới

Đồng IOTA là gì?

Với vấn đề cần giải quyết chính là hiện tại trên thế giới này có quá nhiều thiết bị và chúng kết nối với nhau thông qua một mạng lưới internet. Khi số lượng thiết bị càng nhiều thì tốc độ xử lý chắc chắn sẽ suy giảm chính vì vậy mà IOTA ra đời nhằm giải quyết vấn đề truyền tải giữa các thiết bị với nhau được gọi là “Micro Transaction” giúp việc truyền tải giữa các thiết bị nhanh nhất có thể.

IOTA phát triển theo công nghệ Blockchain nhưng phương thức hoạt động thì khác, bằng cách thay đổi toàn bộ thuật toán của “cuốn sổ cái” thay bằng một thuật toán khác gọi là “Tangle

Tangle là gì? IOTA là gì?

Tangle khác hoàn toàn hoàn toàn, sẽ không còn block, không còn Chain và không còn Miners. Cách làm việc của IOTA khác hoàn toàn so với các loại Blockchain còn lại. Chính vì vậy IOTA tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với những đồng coin khác.

IOTA hướng đến sự đơn giản hóa tất cả giao dịch bằng cách giảm tải quá trình thực hiện các giao dịch, truyển tải. Mục địch chính của IOTA chính là đưa Internet hiện nay lên một tầm cao mới thông qua một công nghệ mà IOTA đang phát triển. Và đó chính là điểm mạnh nhất mà IOTA mang đến để cạnh tranh với bất kỳ đồng coin nào khác.

Tham khảo:

Chức năng chính của IOTA

Giao dịch không tốn phí

giao dịch không mất phí với IOTA

Với công nghệ blockchain thì khi chúng ta giao dịch chuyển từ ví này sang ví khác chúng ta đều phải mất một số phí nhất định thường gọi là “Fee Network” và mức phí tùy thuộc vào từng giao dịch với số lượng lớn hay nhỏ.

Đối với IOTA thì họ không tính phí và đây chính là ưu điểm vô cùng quan trọng của công nghệ Tangle mang lại.

Khả năng mở rộng

cẩm nang đồng IOTA - với khả năng mở rộng của MIOTA

 

IOTA có thể xử lý được rất nhiều giao dịch cùng một lúc, và không giới hạn số lượng giao dịch, khả năng mở rộng số lượng giao dịch gần như vô tận

Một điều thú vị nữa chính là tốc độ giao dịch tăng lên khi số lượng người dùng tăng lên. Và đây chính là ưu điểm lớn nhất để đánh bại hoàn toàn so với các đồng coin khác.

Thông tin

  • Website: https://iota.org/
  • TW: https://twitter.com/iotatoken
  • Cộng đồng: https://forum.iota.org/
  • Xem các giao dịch: https://iotasear.ch/
  • Whitepaper: https://iota.org/IOTA_Whitepaper.pdf

Tìm năng của IOTA

Với mô hình phát triển nhằm thay đổi cách thức giao dịch của các thiết bị, giúp các thiết bị giao tiếp nhanh chóng với nhau theo thời gian thực thông qua IOTA. Đây là sẽ một trong những đồng coin vô cùng tiềm năng, mang giá trị lâu dài trong tương lai.

Với việc xây dựng nền tảng liên kết không mất phí thì hiện tại đã có rất nhiều công ty đa quốc gia đang tìm hiểu và đầu tư vào IOTA.

Có nên đầu tư vào IOTA?

Nếu bạn có một số tiền dư kha khá thì bạn nên đầu tư và trữ (Hold) đồng coin này vì trong tương lại IOTA sẽ tăng cao vì những giá trị đồng này mang lại.

Còn nều bạn cảm thấy không chắn chắn có thể giữ lâu dài thì bạn có thể chơi trade trên đồng này vì số lượng giao dịch hàng ngày của đồng coin này vô cùng khủng khiếp.

Một tin tốt là trong năm sau thì Microsoft và Samsung sẽ hợp tác với IOTA để phát triển thị trường dữ liệu của họ trên công nghệ IOTA đang phát triển.

Cá nhân mình cũng đang chơi đồng này và mình chơi Hold.

Có nên đầu tư đồng coin IOTA

Giao dịch IOTA trên sàn nào?

Hiện tại sàn giao dịch lớn nhất đồng IOTA chính là Binance, nếu bạn chơi thì bạn có thể chơi trên sàn này vì khi giao dịch thì chúng ta thường chọn những sàn có lượng giao dịch lớn để mua bán được nhanh chóng hơn, cũng như biên độ giao dịch sẽ gần sát với giá trị thực tế của đồng tiền đó.

Bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản trên sàn Binance có trong Blog nhé!

Để mua đồng IOTA thì bạn có thể mua Bitcoin hoặc Ethereum sau đó chuyển lên các sàn rồi mua đồng IOTA. Cách mua BTC hoặc ETH thì bạn có thể tham khảo sàn Remitano.

Ví trữ IOTA

Hiện tại các bạn không nên đăng ký một địa chỉ ví nào khác trên website của IOTA nhé! Nếu các bạn mua số lượng chơi nhỏ thì các bạn có thể để trên sàn và bật bảo mật là OK.

Nhưng nếu các bạn chơi lớn từ vài IOTA/BTC trở lên thì bạn có thể cài đặt ví trên máy tính của mình. Các bạn có thể xem hướng dẫn tạo ví tại đây: https://iota.readme.io/docs/general phần download client ấy nhé!

Lưu ý: Chỉ sử dụng ví trên máy tính khi máy bạn thật sự sạch sẽ, có phần mềm diệt virust, mã độc còn không thì để trên máy của bạn còn nguy hiểm hơn.

Tham khảo

Tóm lại

IOTA COIN cũng giống như bao đồng coin khác, nhưng cách nó hoạt động và hướng đi của đội ngũ IOTA lại có chút khác biệt so với những coin hiện tại như Bitcoin và Ethereum. Chính điều khác biệt đó mà đồng IOTA được xem là một mảnh ghép giúp cho thị trường tiền ảo trở nên đa dạng và nhiều màu sắc.

Việc Blog giới thiệu IOTA là gì? tại đây chỉ mang tính chất cưỡi ngựa xem hoa, nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp và sành thì bạn phải nghiên cứu rất nhiều, từ đội ngũ, đến những giá trị tương lai mà đồng IOTA mang lại thì bạn mới có một cái nhìn khách quan nhất và sau đó đưa ra quyết định có nên đầu tư vào đồng IOTA này hay không.

ỦNG HỘ:
Nếu bạn thấy bài viết hay và bổ ích hãy ủng hộ mình thông qua hình thức chuyển Bitcoin hoặc Ethereum. Xin cảm ơn.
Ví BTC:  17hy7MVxqiuy3ctHNPtBdikpWHmhu7b5oF
Ví ETH: 0x5fa3a89a0909d0145e635abeb0c445f4127776eb

Comments (10)

Gửi phản hồi