HomeLinux

Tự cài đặt Let’s Encrypt SSL miễn phí trên VPS có DirectAdmin

Tự cài đặt Let’s Encrypt SSL miễn phí trên VPS có DirectAdmin

Let’s Encrypt là một “certificate authority” mới, hỗ trợ cho các trình duyệt web. Họ giúp cho việc thiết lập chứng chỉ TLS với web server một cách dễ dàng. Và đặt biệt hơn Let’s Encrypt cung cấp chứng chỉ SSL hoàn toàn miễn phí.

Các bạn cũng biết hiện nay thì xu hướng mua bán và bán hàng trên mạng ngày càng tăng, chính vì vậy việc phát triển website và bảo mật cho website của mình là điều tất yếu, nhầm đảm bảo các thông tin cá nhân của khách hàng, đặt biệt là các thông tin liên quan đến tài khoản cá nhân ngân hàng.

Hiểu được điều đó đã có nhiều chính sách đưa ra trong thời điểm hiện nay, từ các trình duyệt đến các nhà cung cấp dịch vụ hosting, vps, server cùng nhau phát triển để giúp mọi việc được dễ dàng và an toàn hơn.

Cài đặt SSL cho website là một trong những xu hướng trong năm 2017 giúp bạn phát triển website và hỗ trợ SEO cực kỳ hiệu quả. Vì vậy nếu website của bạn chưa cài đặt SSL cho website của mình thì hãy làm ngay và luôn.

Tham khảo:

Trong phạm vi bài viết này Hoàng sẽ hướng dẫn các bạn tự cài đặt Let’s Encrypt với DirectAdmin, sau khi cài đặt hoàn tất thì sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn cấu hình SSL lên website của bạn.

Hiện nay thì đa phần các website làm ăn chuyên nghiệp thì điều sử dụng VPS vì sự thuận tiện của nó, như mở rộng, hỗ trợ SEO hiệu quả, chủ động trong mọi tình huống liên quan đến website của mình, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến bảo mật và hệ thống.

Và DirectAdmin là một trong những công cụ hỗ trợ đắt lực cho các bạn nó giúp bạn quản trị website, hosting của mình hiệu quả hơn, nếu bạn không rành về Linux.

Nếu bạn thích bài viết này, bạn nên cân nhắc xem có nên thử sử dụng VPS SSD mà Blog Hoàng BCS giới thiệu cho các bạn hay không, cả 2 dịch vụ VPS Hoàng giới thiệu điều có thể áp dụng cho việc tự cài đặt Let’s Encrypt SSL.

Tham khảo:

Nếu bạn đã có một VPS SSD và có DirectAdmin trên đó thì chúng ta bắt đầu cài đặt Let’s Encrypt SSL.

Các bước tự cài đặt Let’s Encrypt SSL trên VPS có DirectAdmin

1. Kiểm tra version Directadmin

Việc kiểm tra nhầm đảm bảo bạn có thể tự cài đặt Let’s Encrypt SSL tương thích với DirectAdmin.

# /usr/local/directadmin/directadmin v

hoặc vào mục Licensing/Updates (Đứng trên level Admin nhé)

kiem tra version directadmin - hoangbcs.com

kiem tra version directadmin hinh 2 - hoangbcs.com

Lưu ý: Nếu Directadmin của bạn thấp hơn 1.50.x thì bạn phải update Directadmin của mình lên mới có thể tiếp tục các bước tiếp theo được.

TIPS

Lỗi “Cannot Execute Your Request. Details: You can only add a certificate if you own the ip you are using Info for Admins: Assigning an owned IP” xuất hiện như trong hình.

loi Cannot Execute Your Request. Details You can only add a certificate if you own the ip you are using Info for Admins Assigning an owned IP

Lỗi này thường khi bạn click vào “SSL Certificates” trên Directadmin  khi chưa bật hoặc cài đặt Encrypt SSL, và bạn cũng sẽ không thể dùng trên Shared Hosting – dùng cho nhiều domain.

Để sử dụng được SSL và khắc phục lỗi trên thì có một cách đó chính là bạn cài đặt cài đặt Let’s Encrypt kết hợp với DirectAdmin.

Cách Update Directadmin

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn chưa custombuild

# cd /usr/local/directadmin/custombuild/

Bước 2: Làm sạch các cập nhật trước đó

# ./build clean all

Bước 3: Update các software mới

# ./build update

Bước 4: Kiểm tra lại các gói packages

# ./build versions | grep is

Bước 5: Cập nhật các với version mới

# ./build update_versions

Bước 6: Cập nhật Directadmin

# ./build update_da
# ./build rewrite_confs

2 . Cài đặt Let’s Encrypt SSL

Sau khi cài encrypt SSL thì bây giờ phải bật SSL lên để mới có thể cấu hình SSL cho domain trên Directadmin.

Bước 1: Enable

# grep -q 'letsencrypt=1' /usr/local/directadmin/conf/directadmin.conf || echo 'letsencrypt=1' >> /usr/local/directadmin/conf/directadmin.conf
# grep -q 'enable_ssl_sni=1' /usr/local/directadmin/conf/directadmin.conf || echo 'enable_ssl_sni=1' >> /usr/local/directadmin/conf/directadmin.conf

Bước 2: Restart lại DirectAdmin

# service directadmin restart

Bước 3: Update License  Let’s Encrypt

(Việc này nhằm giúp cho License Let’s Encrypt không bị hết hạn)

# wget -O /usr/local/directadmin/scripts/letsencrypt.sh http://files.directadmin.com/services/all/letsencrypt.sh

Bước 4: Update cấu hình web-server trên Directadmin

# cd /usr/local/directadmin/custombuild
# ./build update
# ./build letsencrypt
# ./build rewrite_confs

Nếu trong quá trình cài đặt không có vấn đề gì thì bạn vào bài viết tiếp theo để cấu hình SSL cho Domain của mình nhé.

Tham khảo:

  • Tự cấu hình SSL miễn phí cho Domain trên DirectAdmin

Trong quá trình hướng dẫn nếu các bạn không rõ vấn đề gì hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé! Nếu bạn mua VPS SSD qua link giới thiệu của mình thì mình hỗ trợ cài đặt và cấu hình miễn phí từ A đến Z.

Nếu bạn cảm thấy hay hãy share bài viết này nhé!

Comments (0)

Gửi phản hồi