HomeĐầu tư tiền ảo

Cẩm nang Bitcoin Gold (BTG) dành cho người mới

Cẩm nang Bitcoin Gold (BTG) dành cho người mới

Thông tin về Bitcoin Gold (BTG)

Bitcoin gold là gì?

Sau đợt Hardfork đầu tháng 8/2017 của Bitcoin cash thì tháng /11/2017 người anh em tiếp theo được sinh ra đó chính là Bitcoin Gold.

Một trong những lý do chính được nhắc tới nhiều nhất chính là việc thay đổi cơ cấu đào Bitcoin hiện tại:

  • Thứ 1: Bitcoin Gold muốn thay đổi cách thức hoạt động đào tiền (Minning) bằng cách cải tiến phương thức đào cũng như giúp cho mạng lưới được tốt hơn. Chính xác là họ muốn loại bỏ các giá trị độc quyền của chip ASIC.
  • Thứ 2: Bằng cách phát triển lại hệ thống phần quyền, Bitcoin Gold muốn thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào hệ thống đào Bitcoin và tạo cho Bitcoin Network trở nên bình đẳng hơn.

Đại ý mục đích của Bitcoin Gold là làm thế giới tiền điện tử trở nên tốt đẹp hơn, không phụ thuộc quá nhiều một công ty hay một tổ chức nào đó.

Nhưng quan trọng nó vẫn được sinh ra từ Bitcoin, chính vì vậy các tính năng đều như Bitcoin. Khác biệt quan trọng nhất chính là tư tưởng, triết lý.

Chính vì vậy theo nhận định cá nhân của mình thì Bitcoin Gold cũng chỉ là một dạng Altcoin mà thôi, không có gì đặc biệt.

Thông tin thêm:

Tham khảo:

So sánh BTG với Bitcoin và Bitcoin Cash

  • BTG sẽ được đào bằng GPU (card màn hình thay vì CPU của ASIC)
  • BTG sẽ hỗ trợ công nghệ  Replay Protection (Hạn chế sự nhầm lẫn khi trao đổi Bitcoin)
  • BTG sẽ được thay đổi độ khó theo từng chuổi Block

so sánh bitcoin gold với bitcoin và bitcoin cash

Người phát triển dự án Bitcoin Gold

Đó chính là Jack Liao – CEO công ty LightningAsic có trụ sở chính tại Hồng-Kong. Công ty của ông chuyên bán các thiết bị phần cứng phục vụ cho mục đích đào Bitcoin.

Có nên giao dịch Bitcoin Gold hay không?

Câu trả lời là và cũng là KHÔNG. Hiện tại thì chưa có bất kì thông tin lớn nào, lượng Bitcoin được nhận cũng vô cùng lớn, chính vì vậy yếu tố thị trường sẽ quyết định chuyện này.

Nếu có quá nhiều người mua Bitcoin Gold như một nền tảng hỗ trợ thì giá sẽ tăng, ngược lại nếu những gì họ đang làm không thể giúp cho công đồng phât triển cũng như giá trị thực tiễn kém thì sớm hay muộn Bitcoin Gold cũng bị đào thải.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú với đồng này, bạn có thể chơi giao dịch (Trade) chứ không nên mua trữ (Hold) vì rất rủi ro. Và chưa có một mức giá cụ thể nào, chúng ta phải đợi thị trường lên tiếng.

Thực tế chỉ có những thợ đào (Miner) mới quan tâm đến đồng này mà thôi. Vì họ là người đầu tư vào các sản phẩm vật lý như mua trâu đào thì họ có thể chọn lựa thêm những giàn máy tối ưu hơn, cũng như không bị ảnh hưởng nhiều khi bị các công ty bán thiết bị đào làm giá.

Sàn hỗ trợ chơi Bitcoin Gold

Theo như thông tin cập nhật từ Coinmarketcap thì Bitcoin Gold được hỗ trợ trên một số sàn lớn sau:

các sàn giao dịch bitcoin gold tốt nhất

Ngoài ra còn một số sàn khác nhưng giá trị giao dịch cực kỳ thấp nên Blog không liệt kê.

Tham khảo:

Tóm lại

Nếu tính tới thời điểm này (12/2017) thì Bitcoin đã có 6 phiên bản trong đó 2 đồng nổi bật nhất là Bitcoin CashBitcoin Gold. Trong thời gian tiếp theo thì theo một số thông tin không chính thức thì chuẩn bị có thêm một đồng Bitcoin được Fork đó là Bitcoin Diamond.

Việc mua bán giao dịch với đồng Bitcoin Gold thì tùy thuộc vào đánh giá của bạn. Không có một phán đoán nào có thể nói chính xác việc này.

Nếu có đầu tư vào Bitcoin Gold thì bạn nên đánh giá và tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư.

Comments (0)

Gửi phản hồi