HomeĐầu tư tiền ảo

4 hình thức đầu tư tiền ảo bạn nên biết

4 hình thức đầu tư tiền ảo bạn nên biết

Có phải mục đích cuối cùng của bạn là kiếm tiền đúng không? Vậy đừng quá tham lam để mất đi những số tiền mà mình đang có.

Hiện tại đang có rất nhiều vấn đề phát sinh trên thị trường đầu tư tiền ảo, nếu không cẩn thận bạn sẽ mất đi tất cả chỉ vì trót tin những lời dụ dỗ của người lạ thậm chí là người thân.

Chắc bạn cũng biết đầu tư tiền ảo là xu hướng nhưng chưa chắc xu hướng này sẽ phù hợp với bạn. Chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua đồng tiền ảo nào đó.

Giá trị và công nghệ tạo nên tiền ảo thì không thể bàn cải, mục đích của nó giúp mọi việc trên thế giới này được tốt đẹp hơn. Nhưng khi qua bàn tay của con người thì nó đã bắt đầu đi lạc hướng.

Kéo theo đó là những giá trị bắt đầu bị lung lai. Nhưng cũng phải nói một điều rằng là con người đúng là thông minh, mọi thứ đều có thể kiếm tiền được.

Nhưng kiếm tiền theo chiều hướng tích cực thì ủng hộ nhưng ngược lại thì phải tẩy chay. Hiện tại có rất nhiều cách để kiếm tiền thông qua tiền điện tử hay còn gọi là tiền mã hóa nhưng không phải cách nào cũng thể kiếm ra tiền được.

Tham khảo:

Điểm qua một số cách thì hiện tại có những cách kiếm tiền với tiền điện tử như sau:

1. Đầu tư tiền ảo theo mô hình MLM

hinh thuc dau tu tien ma hoa theo mô hình MLM

MLM (Multi Level Marketing) một hình mà tại Việt Nam thường gọi là đa cấp, đúng với những gì mà mọi người phán xét tuy nhiên không phải lúc nào đa cấp cũng sai, tuy nhiên gần 90% là nó đã sai rồi.

Mô hình này được áp dụng vào đầu tư tiền ảo, điển hình là Bitconnect, Regalcoin và nhiều đồng coin khác nữa.

Với những đồng coin dạng này thì nó không hề giúp cho thị trường phát triển gì cả, nó tạo ra để người mới vào có thể giới thiệu cho người tiếp theo vào và ăn huê hồng. Cứ như thế người này lôi kéo người kia vào cho đến khi không còn ai lôi kéo được nữa thì thôi.

“HAY NÓ TẠO RA ĐỂ MỌI NGƯỜI CÓ THỂ NÂNG CAO KINH NGHIỆM CHÉM GIÓ”

Vậy số tiền đó họ sẽ làm gì? chẳng ai biết được trừ những người tạo ra nó. Vậy có phải bạn đang bị dắt mũi xỏ đi đúng không? Khi bạn biết được thì đã qua muộn “HEO ĐÃ VÀO CHUỒNG”, đâm lao thì phải theo lao chính vì vậy mà bạn buộc phải tìm cách giới thiệu càng nhiều người càng tốt để lấy lại được những gì mình đã mất và dần mất đi giá trị của chính mình.

Lừa người khác để kiếm tiền, càng lôi kéo được nhiều người thì càng kiếm được nhiều tiền. (90% LÀ NHƯ VẬY)

Cái này đúng với câu “Chỉ cần kiếm được tiền, mọi thứ khác không quan trọng

Mức độ nguy hiểm ~80% 

Tham khảo:

2. Đầu tư siêu lợi nhuận với tiền ảo (HYIP)

cach dau tu tien ma hoa theo phuong phap dau tu mao hiem hyip

Đây là một hình thức đầu tư coin mạo hiểm bởi vì tiền của bạn đưa cho người khác để người khác dùng tiền của bạn kiếm tiền.

Nếu may mắn người ta sẽ dùng tiền của bạn kiếm được nhiều tiền và bạn sẽ được chia một chút lợi nhuận từ những gì mình đã đầu tư. Vậy chính xác là bạn đang đầu tư cho người đó, đầu tư cho những gì người đó chuẩn bị làm chứ không phải đầu tư tiền ảo.

Công việc của bạn chỉ là chờ người đó làm việc và chia sẽ lại cho bạn một chút tiền huê hồng từ tiền của bạn.

Nêu kém may mắn thì bạn sẽ mất cả chì lần cái chày vì bạn đã đặt tiền của mình không đúng chổ. Nếu họ không thành công với những gì họ đã hứa thì bạn sẽ làm gì họ đây? Bạn sẽ lấy lại tiền của mình bằng cách nào? Không có cách nào khác cũng là chờ đợi, nhưng lần này là chờ đợi trong vô vọng (HAY HỌC ĐƯỢC MỘT BÀI HỌC ĐẦY MÁU).

Nên rất ích nhà đầu tư coin thông minh nào đầu tư vào dạng này bởi họ không đặt tiền của mình vào những nơi như vậy. Đương nhiên là có rất nhiêu công ty vẫn làm ăn đàng hoàng nhưng số đó thì rất ích.

Khi đầu tư bất cứ thứ gì mà bạn bạn giao tiền cho người khác thì bạn đã mất đi 50% cơ hội rồi.

Mức độ nguy hiểm ~75%

3. Đầu tư tiền ảo hình thức gọi vốn (ICO)

hình thức đầu tư tiền mã hóa bằng cách kêu gọi vốn đầu tư ICO

Nếu bạn đầu tư vào hình thức này thì bạn sẽ có siêu lợi nhuận nếu ICO dậy thì thành công. (nghe đồn thì nếu một ICO thành công bạn có thể kiếm x10 lần trở lên)

Thường dạng đầu tư này bạn phải chờ hơi lâu từ vài tháng đến 1 năm nếu suôn sẻ, còn không thì bạn đợi dài cổ cũng chưa chắc đồng coin bạn đầu tư có thể được lên sàn giao dịch.

Thường những hình thức kêu gọi đầu tư ICO không xấu nhưng nó có quá nhiều rủi ro, đặc biệt đã có rất nhiều vụ lừa đảo thông qua việc kêu gọi đầu tư với hình thức này. Chính vì vậy mà hiện tại Trung Quốc và Hàn Quốc đều cấm ICO.

Nhưng không có nghĩa hình thức này lừa đảo hoàn toàn, chỉ là nó quá rủi ro và mạo hiểm nên rất kén người đầu tư.

Quan trọng hơn là bạn phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng nếu không tiền một cách dễ dàng. Không có một cơ hội nào cho bạn có thể lấy lại tiền nếu trót dại đầu tư vào một ICO ma.

Nhưng với siêu lợi nhuận mà hình thức đầu tư ICO mang lại vẫn có rất nhiều người đầu tư, nhưng đa phần là những người có nhiều kinh nghiệm hoặc những công ty đầu tư mạo hiểm có đội ngũ khủng mới đầu tư dạng này.

Vậy bạn muốn tham gia vào hình thức này để kiếm siêu lợi nhuận không?

Mức độ mạo hiểm: ~90%

Update 20/03/2019 

Hiện tại xu hướng mới trong năm nay là đầu tư IEO, so với ICO thì IEO thật sự tìm năng hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm 2 đường link dưới

4. Đầu tư trữ tiền ảo và giao dịch (HOLD & TRADE)

2 hình thức này gộp chung vì chủ yếu bạn sẽ mua coin trữ coin hoặc mua đi bán lại lúc để kiếm tiền chênh lệch, nhưng mức độ rủi ro cũng cao vì nếu sai một chút thì cũng mất tất cả.

Nếu bạn chọn sai ví đễ trữ coin thì một ngày đẹp trời bạn không thể vào ví của mình nữa, hoặc bạn có thể dính virus, mã độc …

Những dạng này đa phần do bạn sử dụng windows lậu, không có phần mềm diệt virus và vào những trang có chứa mã độc, thậm chí là bị hacker mà không hề biết.

Nếu bạn chọn không đúng sàn giao dịch coin thì bạn cũng sẽ dễ dàng bị mất trắng, vì đội ngũ của sàn thiếu kinh nghiệm hoặc lừa bạn.

Rất nhiều thứ trên đời có thể xảy ra chính vì vậy mà việc đầu tư tiền ảo được xem là nguy hiểm trong thời điểm này.

Nhưng với hình thức đầu tư dạng này vẫn an toàn hơn những dạng còn lại, vì dù sao những sàn giao dịch có địa chỉ và công ty được cấp phép rõ ràng, chính vì vậy họ chịu trách nhiệm dưới pháp luận tại nên sở tại.

Còn đối với các ví cũng như những nhà cung cấp ví coin cũng tương tự, họ bán dịch vụ và được cấp phép cũng như có trách nhiệm và nghĩa vụ với pháp luật.

Mức độ nguy hiểm: ~55%

Tham khảo:

Lời kết

Để kiếm tiền với các hình thức đầu tư mua bán tiền ảo thì bạn phải cân nhắc thật kỹ, đừng vì kiếm tiền mà đánh mất chính mình, đừng vì kiếm tiền mà để tiền xỏ mũi, đừng để lòng tham của mình kiểm soát mình.

Tiền có thể kiếm được nhưng danh dự, phẩm chất và giá trị thì không thể kiếm lại được. Hãy trở thành nhà đầu tư bitcoin thông minh và có một chút tử tế trong đó.

Chúc bạn chọn cho mình một phương pháp đầu tư tiền mã hóa tốt!

Comments (0)

Gửi phản hồi