HomeĐầu tư tiền ảo

Cẩm nang ICO dành cho nhà đầu tư mạo hiểm

Cẩm nang ICO dành cho nhà đầu tư mạo hiểm

Một trong những hình thức đầu tư tiền ảo hiện nay chính là thông qua việc mua bán giao dịch Token do các công ty Start-up phát hành.

1. ICO là gì?

ICO là một hình thức huy động vốn dựa trên nền tảng Crypto-currency (tiền mã hóa) thông qua hình thức bán mã khóa (Token key) và cách mua các token trên thường là bằng Bitcoin hoặc Ethereum (thường là mua bằng ETH)

ICO (Initial Coin Offering) hoặc (Initial Cryptocurrency Offering) nghĩa là khi một công ty khởi nghiệp có một dự án khá tốt họ muốn mọi người góp vốn để mở rộng quy mô hoạt động và phát triển theo những gì dự án đề ra.

Khác với việc huy động vốn bình thường ở chổ là người mua sẽ nắm giữ các mật mã do công ty đó phát hành được gọi chung là Token.

Việc nắm giữ Token cũng đơn giản, nếu bạn mua bằng ETH thì bạn có thể trữ các token đó trên ví ETH của mình. Tương tự Bitcoin cũng thế.

Khi công ty đó phát triển và được một số giấy phép nhất định thì token đó sẽ được lên sàn giao dịch. Lúc đó có nghĩa bạn đã mua được Coin với giá rẻ.

Những người nắm giữ token trước đó sẽ bán khi mã token đó được phát hành rộng rãi, giao dịch trên các sàn lớn như là Binance, Huobi, Kucoin

Đương nhiên là khi bán ra thì có thể thu về USD, BTC hoặc ETH tương ứng. Lúc đó tùy vào mục đích tiếp theo bạn muốn làm gì với nó.

2. Crowdsale là gì?

Crowdsale là những đợt công ty phát hành bán các token của họ ra công chúng, thông qua các hình thức quảng cáo, chào mời trên các kênh thông tin đại chúng.

Crowdsale còn được gọi là Presale, nói chung là tùy người viết thôi, ý nghĩa là tương tự.

Các đợt Crowdsale thường có một giới hạn nhất định trong một khoản thời gian nào đó, 1 tuần, 1 tháng hoặc bán đến khi nào hết lượng họ đặt ra thì thôi.

Khi mua các bạn lưu ý thời gian, đừng cứ thấy bán là mua, nhiều khi bạn chuyển tiền cho họ vào thời điểm họ không nhận thanh toán thì coi như mất tiền ngu đấy.

3. Nhận biết ICO như thế nào?

Thông thường một ICO mới sẽ được thông báo trên các diễn đàn chính của Crypto-currency chẳng hạn như https://bitcointalk.org, https://etherchain.org.

Trên các diễn đàn này họ sẽ giới thiệu tất tần tật về dự án ICO của mình, càng chi tiết càng tốt, càng thể hiện được những giá trị mang lại cho công đồng và có khả năng sinh ra lợi nhuận cao thì khi nhà đầu tư cảm thấy đó là một dự án khả thi thì họ sẽ mua và trữ token đợi đến lúc lên sàn.

Tham khảo:

4. Lưu ý khi tham gia đầu tư ICO

Không phải đơn thuần mà Trung Quốc cấm các hoạt động ICO vì nó có rất nhiều mối nguy hiểm. Đã có rất nhiều người mất tiền vì đầu tư vào những ICO ma.

Chính vì vậy mà họ buộc lòng phải cấm ICO là như vậy (Còn nhiều lý do khác nữa nhưng đây là một trong những lý do)

Không có một khung pháp lý nào, cũng như một hình thức nào bảo vệ những người đầu tư vào một dự án ICO được thông báo trên các group, diễn đàng lớn cả.

Đầu tư bitcoin là đã mạo hiểm, đầu tư ICO còn mạo hiểm hơn gấp bội.

Có rất nhiều công ty ma thành lập để vơ vét được bao nhiêu thì vơ vét vì không ai kiểm soát. Nên đã có nhiều người mất tiền và không biết làm sao có thể lấy lại được.

Việc đầu tư mạo hiểm qua ICO chủ yếu dựa vào sự tin tưởng và cầu may của một dự án. Còn những thứ khác có hay không không quan trọng.

Đôi khi bạn tưởng rằng mọi thứ đều minh bạch và rõ ràng không một vết nhơ thì bạn lầm to. LẦM TO ĐẤY!

Cập nhật: Tổng quan về 3 hình thức ICO, IEO và STO

Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO (không bàn coin đa cấp): https://t.me/hoangcoin

Tham khảo:

Lời kết

Để có thể tham gia chơi ICO bạn phải học rất nhiều kiến thức bitcoin, trong đó chủ yếu là kỹ năng đọc hiểu tiếng anh, kỹ năng tài chính, kiểm soát rủi ro, kỹ năng phân tích và đánh giá thị trường cũng như một mớ bồng bồng phía sau nữa.

Rất khó để bạn có thể bắt đầu với hình thức này, chính vì thế hãy bỏ qua nếu bạn cảm thấy mình không đủ kiến thức để bắt đầu nhé!

Đừng đâm đầu vào những cái mà bạn mơ hồ! chỉ mất tiền thôi.

ĐẦU TƯ BITCOIN LÀ MỘT HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM CHÍNH VÌ VẬY BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA.

Comments (0)

Gửi phản hồi