HomeĐầu tư tiền ảo

IOU là gì? một hình thức đầu tư liên quan đến ICO

IOU là gì? một hình thức đầu tư liên quan đến ICO

Nếu bạn đang đầu tư tiền ảo thì chắc chắn bạn sẽ biết một số hình thức đầu tư coin, trong đó có một hình thức ICO – một trong những kênh đầu tư mà hiện nay rất nhiều người đang rất hào hứng tìm hiểu và tìm cách để chơi ICO.

Nhưng có một số vấn đề liên quan đến hình thức này chính là lúc đầu bạn tìm hiểu một ICO tiềm năng nào đó, sau đó quyết định đầu tư vào ICO, nhưng vì một lý do nào đó bạn không muốn giữ đồng ICO đó nữa, nhưng đồng ICO vẫn chưa lên sàn thì làm sao bạn có thể bán được, cũng như bạn không thể nào rút lại số tiền mà bạn đã mua đồng ICO. Chỉ chờ đến khi nó lên sàn thì mới có thể giao dịch!

Và có một số người thì bỡ lỡ các thời gian Presale, Crowsale mua các đồng ICO tìm năng, nhưng lại muốn mua trước khi nó lên sàn thì không biết làm thế nào để mua được.

Để giải quyết vấn đề mà chúng ta đang đề cập phía trền thì có một cách giúp bạn giải quyết được chuyện này đó chính là hình thức mua bán IOU. Vậy IOU là gì? cùng tìm hiểu nào!

Tham khảo:

IOU là gì?

Thuật ngữ IOU viết tắt của từ tiếng anh “I Own You” dịch ra tiếng việt là “tôi nợ bạn”. Đây chính là một hình thức  mua bán các đồng ICO trước khi nó lên sàn, đương nhiên là đồng ICO đó phải thỏa mãn một số điều kiện nào đó thì một sàn giao dịch nào đó mới hỗ trợ và cho phép mua bán trao đổi trên sàn của họ. Hiện tại tất cả các sàn giao dịch coin thì chỉ có duy nhất sàn HitBTC hỗ trợ hình thức giao dịch IOU này!

Nói tóm lại IOU chính là hình thức giao dịch trước khi một đồng ICO được niêm yết lên một sàn giao dịch nào đó! (Một dạng mua khống và bán khống)

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao coin chưa được niêm yết thì làm sao định giá và mua bán? vậy thì mời bạn tiếp tục đọc để hiểu rỏ hơn.

IOU hoạt động như thế nào?

Bên mua: (Bạn)

Bạn phải hiểu được một điều là chắc chắn khi bạn mua một đồng coin nào đó khi mà nó chưa lên sàn thì bạn không làm gì được với nó hết.

Và thường khi bạn mua một đồng coin bạn phải chứng thực KYC (Xác minh quyền chủ sở hữu của những đồng coin đó) và một số phương thức khác thì nhà cung cấp sẽ chuyển số Token (đồng coin chưa niêm yết và được bán theo dạng phân phối) đó cho bạn.

Bên bán: (Công ty phát hành coin ICO – phân phối token)

Một công ty ICO uy tín thì việc phát hành coin ICO nhằm quyên góp tiền để công ty hoạt động, hình thức này tương tự hình thức kêu gọi đầu tư trong chứng khoán, những người góp vốn được gọi chung là cổ đông.

Công ty ICO cũng sẽ trải qua một số quy định nghiệm ngặt để có thể mở hình thức kêu gọi đầu tư dạng bán token, họ phải có trách nhiệm với những coin mình phát hành và cố gắng phát triển coin đó để coin có giá trị. Nếu coin đó càng uy tín thì chắc chắn nhu cầu mua sẽ rất cao và các sàn giao dịch sẽ chấp nhận trao đổi trước.

Chính vì vậy nếu đồng coin ICO uy tín thì việc các sàn giao dịch như HitBTC sẵn sàn hỗ trợ người có nhu cầu mua và bán coin trước khi lên niêm yết.

Bên thứ 3: (Các sàn giao dịch)

Những sàn giao dịch sẽ định hướng, xác định nhu cầu của người mua, xác định giá trị của một công ty phát hành ICO, cũng như một số hình thức khác mà các chuyên gia sẽ đánh giá chi tiết.

Nếu đáp ứng đủ tiêu chí của họ đưa ra thì  coin đó sẽ cho giao dịch với hình thức IOU trên sàn của họ.

Đơn giản là họ sẽ đứng ra xác nhận giữa bên mua và bên bán, người mua sẽ có được những đồng coin, còn người bán thì sẽ bán những đồng coin đó khi nó được lên sàn với thỏa thuận giữa 2 bên.

Khi có vấn đề khiếu nại giữa 2 bên thì họ sẽ đứng ra giải quyết.

Tham khảo:

Tóm lại:

Một đồng coin ICO nào đó hỗ trợ hình thức mua bán IOU thì đồng coin đó vô cùng tìm năng vì nó được đánh giá rất chi tiết khi được giao dịch trước khi niêm yết trên sàn nào đó.

Ngoài ra IOU giúp cho những người nào bỏ lỡ các đợt bán ICO, với mong muốn mua với giá rẻ nhất. Đương nhiên nhiên là việc mua IOU không thể nào rẻ bằng việc bạn mua trực tiếp.

Việc mua bán IOU được xem là kỳ vọng của người mua và người bán là chủ yếu, chứ không có một thước đo chính xác nào! chính vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi tham gia mua bán coin trước khi niêm yết.

Comments (0)

Gửi phản hồi