HomeĐầu tư tiền ảo

8 loại người đầu tư trên thị trường tiền ảo

8 loại người đầu tư trên thị trường tiền ảo

Đầu tiên admin cần nói trước nội dung chỉ mang yếu tố tham khảo (vui vẻ), không chỉ trích bất kỳ ai. Nếu các bạn đọc và cảm thấy mình ở trong đó thì cũng đừng quá phán xét hay làm bất kỳ chuyện gì khác. Bạn vẫn là bạn thôi, hãy suy nghĩ một cách tích cực nhé! Tiêu cực chỉ làm hại bạn chứ không được gì!

Tham khảo:

Sau đây chương trình phân loại các thể loại nhà đầu tư.

Loại 1: Đầu tư cầu may

Loại này hơi bị nhiều tại Việt Nam, chủ yếu loại người này thường trong chờ vào sự may mắn của bản thân là chính, hoặc một yếu tố siêu nhiên nào đó giúp đỡ là sẽ đầu tư thành công.

Quan trọng hơn hết là họ xem đầu tư như một canh bạc không hơn không kém. Hên thì thì kiếm được một chút tiền, Xui thì mất gần hết số tiền bỏ ra.

Theo admin thì nhờ những dạng người như thế này mà thị trường trở nên sôi động hơn. Tiền sẽ được chuyển từ những người như vậy sang cho những người biết cách kiếm tiền từ thị trường.

Đương nhiên nếu họ quá may mắn thì có thể kiếm rất nhiều tiền, nhưng admin nghĩ rằng không ai có thể may mắn suốt đời được nhé!

Thông thường loại này chơi coin lending hoặc MLM nhiều lắm, nhưng giờ 2 loại trên sấp mặt cả rồi. Không biết tiếp theo là gì đây? ICO MLM hay ICO lending đây?

Loại 2: Không biết gì

Đây là loại người rất thích đầu tư, có một ít tiền hoặc rất nhiều tiền nhưng lại mù tịt về công nghệ lẫn kiến thức. Thường thì họ chỉ có tiền và nhờ người khác chơi hộ.

Khá hơn một chút là họ nghe theo những anh chàng tư vấn chém gió xuyên lục địa, thực hiện theo các hướng dẫn chi tiết và đầu tư. Ngoài ra thì không hiểu biết gì từ thị trường, người ta nói sao nghe vậy. Cứ đâm đầu vào chơi với linh tính là sẽ có thể kiếm được tiền.

Loại người chơi kiểu này giống như loại 1 đa phần là cầu may chứ chẳng biết gì, mặc dù rất thích đầu tư. Ngay cả việc đầu tư thời gian học hỏi hay này nọ cũng không chịu vận động. Tốt nhất có tiền thì cứ gửi ngân hàng khỏi phải bận tâm suy nghĩ.

Ở trường hợp này admin khuyên các bạn đi học các khóa học đầu tư Crypto cơ bản, hoặc cố gắng tìm hiểu thị trường trước khi xuống tiền.

Việc vào thị trường không bao giờ là quá muộn, cứ chắc chắn thì hãy vào và vào với số lượng nhỏ thôi. Khi đã có kinh nghiệm thì chiến thế nào chả được.

Loại 3: Nữa thịt nữa mỡ

Đây là thể loại khó nhằn nhất trên đời, kiến thức thì biết được một chút, công nghệ cũng biết một chút, tiền thì cũng có một ít ham hố đầu tư. Đầu tư nữa vời nữa mới đau chứ.

Cứ nghe đâu đó đầu tư con này x10, x20 là bỏ ngay con mình đang giữ chuyển qua con mới, hoặc ngược lại. Cuối cùng tiền đi đâu lại không biết.

Thể loại này là dạng không tin vào chính mình mà đi tin vào những bình luận, những chia sẽ trên mạng mà không biết đánh giá đâu là giả đâu là thật. Thường thì loại đầu tư thế này ăn không được bắt đầu phá cho hôi luôn.

Thể loại này thì thôi, gặp thì chỉ quăng cục lơ thôi, chứ nói cũng không nghe đâu.

Loại 4: Chém gió vô đối

Admin rất thích kiểu loại người này, biết nhiều lắm, đọc tin nhiều lắm, nghiên cứu nhiều lắm, chém gió thì như đúng rồi luôn. Nhưng lý thuyết thì suôn từ đầu tới cuối.

Những nhà đầu tư kiểu này thường lê la hàng quán, các group này họ để chém gió, tự cho mình cái mác là chuyên gia rồi phán thần thánh luôn. Vậy mà có nhiều người tin sái cổ, nhờ tư vấn này nọ (cái này mà gặp loại 2 thì chuẩn phết nhảy cầu). Chứ có biết rằng họ chả đầu tư vào một xu vào cái thị trường này, nếu có thì chỉ vài đồng bạc nhỏ.

Trên cơ bản họ sợ và không có tiền. Đứng ngoài cuộc chơi và giả vờ đầu tư cho bằng bạn bằng bè.

Phải nói có những bạn như thế này sẽ làm cho các nhà đầu tư khác có chổ giải trí “Tới đoạn cười chưa?” khakha

Loại 5: Đầu tư theo đám đông

Loại người đầu tư này có nghiên cứu, đánh giá và cũng có chút kiến thức với thị trường nhưng lại không tin vào chính mình và năng lực của mình. Chủ yếu mua bán và đầu tư theo đám đông là chủ yếu.

Những loại nhà đầu tư kiểu này thường tìm hiểu rất nhiều thông tin, quan sát rất kỹ, phân tích rồi mới xuống tiền đầu tư.

Bất cập ở loại đầu tư này chính là yếu tố FOMO và FUD, chỉ cần một vài tin thì có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý của người chơi bởi họ chơi theo đám đông.

Loại này nếu không kiểm soát được tâm lý và chiến thuật đầu tư thì rất dễ mất tiền.

Loại 6: Kỹ thuật

Đây là một trong những loại người đầu tư phổ biến nữa, thường dựa vào phân tích kỹ thuật là chính để ra quyết định mua và bán, bất chấp các tín hiệu khác.

Loại nhà đầu tư này thường chơi rất nhiều loại thị trường, như chứng khoán, ngoại hối, vàng, nhà đất … các tín hiệu thì chỉ có nhiêu đó. Nhưng áp dụng cho nhiều thì trường thì thật sự các tín hiệu theo phân tích thị trường không còn chính xác nữa.

Chủ yếu là tham khảo thôi, còn việc vào thời điểm nào chính thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Quan trọng chính là kinh nghiệm thực chiến và có giác quan tốt với thị trường.

Đảm bảo với mọi người ngay cả chuyên gia phân tích gặp thị trường tài chính điện tử này cũng phải bó tay với mấy cái nến và tín hiệu. Nên đừng có dại tin theo các tín hiệu tuyệt đối. Nhất là trong thị trường tiền ảo.

Loại 7: Có tiền và có kiến thức

Loại đầu tư này vô cùng chuyên nghiệp và thường kiếm được nhiều tiền từ thị trường, tuy nhiên không phải lúc nào họ cũng thành công. Có lúc thắng lúc thua nhưng đa phần là thắng.

Họ thường là các chuyên gia tài chính, thực sự quan tâm đến thị trường, có khả năng đánh giá, phân tích và nghiên cứu chính vì vậy tỉ lệ họ thành công và kiếm được rất nhiều tiền.

Tuy nhiên loại nhà đầu tư này khá ít và cũng khá kín tiếng. Bạn sẽ rất ít gặp vì họ vừa có tiền và có kiến thức cơ mà. Nếu muốn được gặp họ thì bạn phải tham dự các hội thảo để được nghe họ chia sẽ là chính.

Theo admin tìm hiểu họ đa phần chơi hold lâu dài, đánh giá tiềm năng của coin, có phân tích sau đó xuống tiền. Họ đầu tư cực kỳ thông minh, tiền của họ không chỉ để đầu tư mà còn làm rất nhiều việc khác.

Loại 8: Đầu tư ăn theo

Đây là loại đầu tư Việt nam mình có cũng rất nhiều, chủ yếu là họ nghiên cứu, chơi thử và tung ra các sản phẩm liên quan đến thị trường nhằm kiếm tiền từ đó, đôi lúc là quảng cáo.

Nghĩa là họ vẫn đầu tư và chơi nhưng tiền họ kiếm được không từ việc đầu tư mà từ những công việc xung quanh thị trường. Thường thì họ cung cấp thông tin này, cung cấp sản phẩm liên quan đến thị trường và kiếm tiền quảng cáo và từ sản phẩm.

Tham khảo

Tóm tắt

Trên thị trường thì có rất nhiều dạng đầu tư khác nhau, nhiều thể loại đầu tư, không thể thống kê hết được, tuy nhiên 8 loại hình nhà đầu tư trên là có tồn tại, nếu mổ sẻ sâu hơn thì vô vàn thể loại.

Nhưng ở thị trường có câu rất hay, thương trường là chiến trường, thắng làm vua thua thì làm giặc. Kiếm được tiền nói ai cũng nghe, không kiếm được tiền nói hoài chẳng ai nghe.

Các bạn nên tự đánh giá mình đang là nhà đầu tư theo kiểu nào để có một hướng đi tốt hơn.

Theo admin để thành công và kiếm tiền từ thị trường tiền điện tử này thì bạn cần phải có một số yếu tố sau:

  • Phải có kiến thức, nghiên cứu kỹ lưỡng
  • Phải có sự kiên nhẫn với thị trường
  • Phải có một chút vốn tương đối khá
  • Phải có một giác quan tốt với thị trường
  • Cuối cùng là bạn phải tin tưởng vào quyết định đầu tư của chính mình

Comments (0)

Gửi phản hồi