HomeĐầu tư tiền ảo

Facebook coin đang châm ngòi cho thị trường tiền ảo?

Facebook coin đang châm ngòi cho thị trường tiền ảo?

Dẫn nhập

Bạn đang thấy thị trường bắt đầu có những khởi sắc về mặt giá cả đặc biệt đồng tiền ảo Bitcoin, lý do là gì?

Bạn nhận thấy có sự liên quan nào đó giữa đồng Facebook coin và thị trường tiền ảo, bạn bắt đầu tìm hiểu và muốn biết chuyện gì đang xảy ra với thị trường này?

Câu chuyện có vẻ khá trùng hợp khi Facebook công khai dự án Libra hạ tầng tài chính mới, hỗ trợ giao dịch thanh toán trên toàn thế giới.

Một phần nào giúp cho mọi người có hứng thú với thị trường tiền ảo đặc biệt là Bitcoin. Dẫn đến thị trường Crypto Currency đang sôi động giờ càng hấp dẫn và nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Cùng admin tìm hiểu thêm về những tác động, ảnh hưởng của đồng tiền ảo Libra này ảnh hưởng gián tiếp như thế nào với thị trường tiền ảo còn mới mẻ này?

Ông lớn công nghệ gia nhập cuộc chơi Blockchain

Thông tin về các dự án liên quan đến công nghệ Blockchain của các ông lớn bắt đầu nhen nhóm từ đầu quý 1 năm 2019, những tập đoàn công nghệ bắt đầu để ý đến Blockchain càng ngày càng nhiều, đầu tiên có thể kể đến Samsung họ đã hỗ trợ ví tiền điện tử crypto trên các sản phẩm của họ như Galaxy S10 với ví Samsung Blockchain KeyStore có thể lưu trữ Bitcoin, Ethereum và một số đồng coin khác.

Đến bây giờ thì một lần nữa thị trường tiền ảo lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết với cú PR cực mạnh của Facebook dành cho thị trường tiền ảo.

Dự án Libra một trong những dự án kêu gọi vốn lên đến 1 tỷ USD, đồng thời có luôn một liên minh các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng tham gia với Facebook.

Tuy dự án chỉ mới được công bố ngày 20/06/2019 với “tài liệu trắng” và một số thông tin liên quan đến dự án Libra nhưng đã tạo nên một cơn sốt đối với thị trường tài chính truyền thống & thị trường tiền ảo.

Với cuộc cách mạng tiên phong của Facebook tạo ra đồng Libra coin cho riêng mình thì những ông lớn công nghệ khác không sớm thì muộn cũng sẽ tiếp bước. Chính điều đó trong thời gian không xa sắp tới các ông lớn còn lại như Google, Amazon, Alibaba, Telegram… sẽ không đứng ngoài cuộc chơi.

Ảnh hưởng của Libra Facebook tới thị trường tiền ảo

Chắc chắn ai cũng biết sức ảnh hưởng của Facebook thế nào đối với thế giới hiện tại, với hơn 1,7 tỷ người dùng facebook, chưa kể Instagram thì việc họ tung ra một dự án trên nền tảng Blockchain sẽ giúp cho thị trường tiền ảo gián tiếp được biết đến.

Ví dụ:

  • Các công ty công nghệ bắt đầu tìm hiểu blockchain
  • Các công ty tài chính cũng phải tìm tìm hiểu vì dự án Libra ảnh hưởng tới họ
  • Các cơ quan công quyền cũng phải tìm hiểu để ngăn chặn hoặc đưa ra giải pháp
  • Các công ty truyền thông báo chí cũng tìm hiểu về Bitcoin
  • Cuối cùng người dùng chắc chắn sẽ tò mò xem bitcoin là gì?

Rất rất nhiều người sẽ bắt đầu tìm hiểu về đồng Libra của Facebook, họ sẽ có những đánh giá riêng về đồng tiền này, cũng như có những cái nhìn khác đi về thị trường tiền ảo, vì lý do cơ bản nhất chính là một trong những công ty lớn nhất thế giới đang sử dụng công nghệ Blockchain, công nghê đã tạo ra Bitcoin.

Sức ảnh hưởng của Libra cho thị trường bitcoin không là gì so với mức độ ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch tiền tệ giữa các quốc gia. Sức ảnh hưởng có thể còn lan rộng rất nhiều nếu dự án này thành công.

Rất khó nói tương lai sẽ như thế nào, nhưng chắc chắn một điều chúng ta sẽ nhìn thấy được rất nhiêu thông tin truyền thông liên quan đến dự án vĩ mô này.

Cuộc chiến thật sự của chính quyền & tiền ảo

Facebook coin chính là chất súc tác cực manh cho cuộc chiến thật sự giữa chính quyền các nước đối đầu với thị trường Bitcoin.

Như các bạn cũng biết không phải quốc gia nào cũng cho giao dịch tiền ảo, không phải quốc gia nào cũng có thể quản lý và kiểm soát được tiền ảo, không phải quốc gia nào cũng có pháp luật riêng dành cho tiền ảo.

Việc các chính quyền chưa đẩy mạnh bởi vì đây là thị trường còn quá mới cũng như họ thật sự chưa có giải pháp cho thị trường này. 

Nhưng chính Facebook buộc họ phải hành động bời vì nếu dự án của Facebook thành công thì tiền tệ của từng nước sẽ như thế nào? quản lý tiền tệ ra sao? sự lung lay về tài chính, mọi thứ sẽ rối mù cả lên…

Để ngăn chặn thì có nhiều cách nhưng thường cách đa phần các quốc gia hay làm là “Quản không được thì cấm, sau đó tìm cách quản lý & kiểm soát

Chắc chắn sẽ có những quốc gia hỗ trợ dự án, hoặc tiếp sức cho dự án để cùng phát triển, nâng cao vị thế trên đấu trường quốc tế, nhưng bài toàn này khó giải vô cùng bởi vì nó rất nhiều vấn đề cần giải quyết, cũng như cần thời gian gian để hoàn thiện.

Hợp tác hay đối đầu giữa tài chính truyền thống và tài chính công nghệ?

Theo admin chiến lược đối đầu cạnh tranh bây giờ đã lỗi thời, không giống như hồi xưa nữa, khi các đối thủ cạnh tranh với nhau luôn đứng ở phía đối đầu. Thắng bại thì không ai biết được nhưng chắc chắn người chiến thắng cũng phải sức đầu mẻ tráng.

Thời buổi hiện đại thì tư tưởng hợp tác WIN – WIN sẽ cùng nhau có lợi hơn rất nhiều, cùng nhau cạnh tranh nhưng cạnh để phát triển, cùng nhau hợp tác để phát triển và hướng đến mục tiêu cùng nhau có lợi nhất.

Hiện Facebook đang bước đầu bước chân vào thị trường tài chính toàn cầu, đang có những công cuộc chuẩn bị cho hạ tầng thanh toán xuyên quốc gia với dự án Libra.

Những công ty trong lĩnh vực thanh toán như Visa, MasterCard, Paypay cũng không đứng ngoài cuộc, họ chọn phương thức hợp tác, để không bị bỏ lại phía sau, để cùng nhau phát triển và đưa mục tiêu lên một tầm cao khác.

Thị trường tài chính truyền thống hiện tại chắc chắn sẽ có những hành động cụ thể trong thời gian sắp tới, để chuẩn bị cho cuộc chiến dài hơn với dự án tầm cỡ quốc tế này.

Chưa biết được bên nào sẽ chiến thắng nhưng, nếu Libra thành công thì đó sẽ bước ngoặc thật sự cho sự chấm hết của nền tài chính đã lỗi thời và lạc hậu.

Nhưng nếu Libra không thành công thì cũng không có gì quá lạ, vì nó vẫn quá còn non trẻ, như một cuộc cách mạng không thành công, nhưng nó sẽ tạo nên một tia hy vọng cho các cuộc cách mạng khác chẳng hạn như Google, Apple có thể khởi sướng thì sau?

Libra ra mắt trùng hợp với thời điểm thị trường tiền ảo uptrend

Rất nhiều dự báo về thời điểm thị trường tiền ảo đảo ngược xu hướng trong đầu tháng 5-6/2019. Đồng thời rất nhiều tin tức tốt cũng xuất hiện để tạo đà cho thị trường hồi phục trở lại.

Thời điểm Libra công bố dự án đã giúp cho thị trường bật khỏi xu hướng downtrend, tạo tiền đề cho sự phát triển theo trong thời gian sắp tới.

Chưa kể niềm tin của nhà đầu tư Bitcoin cũng bắt đầu trở lại, nhiều người đầu tư, nhiều công ty đầu tư vào thị trường hơn, tạo nên sự phát triển ngắn hạn về giá cả.

Rất nhiều chuyên gia cũng như các dự đoán dựa theo dữ kiện cũ thì nếu đó đúng với dự đoán thì Bitcoin có thể lên đến 100.000 USD cho 1 đồng Bitcoin, kéo theo thị trường tiền ảo sẽ có vốn hóa tăng mạnh.

Thời điểm mua Bitcoin hoặc các đồng tiền ảo coin top vẫn là hợp lý nếu bạn nắm bắt được cơ hội và cái nhìn xa và rộng.

Lời kết

Thị trường tiền ảo đang có những khởi sắc nhất định khi những ông lớn công nghệ đã để ý công nghệ tạo ra Bitcoin, chính điều đó làm gia tăng sự hứng thú của cộng đồng quốc tế.

Thời điểm mua bán giao dịch bitcoin vẫn là một ẩn số, dự đoán vẫn chỉ mang hình thức tham khảo, không có bất kỳ chắc chắn nào, chính vì vậy nhà đầu tư nên tỉnh táo trước những cám dỗ của thị trường.

Đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào cũng có rủi ro, chính vì vậy nên cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia đầu tư tiền ảo.

Còn về dự án Libra của Facebook thì vẫn còn một chặng đường dài phía trước, chúng ta cùng nhau chờ đợi xe, Libra có thể cách mạng hóa thành công hay không?

LƯU Ý
  • Nội dung bài viết mang tính chất chia sẽ để đọc giả tham khảo, Blog không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các hoạt động đầu tư của người tham gia. XEM Miễn trừ trách nhiệm.
  • Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO-IEO-PTKT (không bàn coin đa cấp) https://t.me/hoangcoin

ĐẦU TƯ BITCOIN LÀ MỘT HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM CHÍNH VÌ VẬY BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA.

Comments (0)

Gửi phản hồi