HomeĐầu tư tiền ảo

4 điểm khác biệt quan trọng của Bitcoin & Altcoin

4 điểm khác biệt quan trọng của Bitcoin & Altcoin

Để củng cố niềm tin cho Bitcoin so với các đồng tiền ảo khác (Altcoin) thì hôm nay chúng ta nên tham khảo 4 yếu tố quan trọng giúp Bitcoin luôn là đồng coin thủ lĩnh của thị trường tiền ảo, cũng như có thấy sự đặc biệt của Bitcoin khi muốn có một cuộc cách mạng.

#1 Bitcoin được tạo từ người vô danh

Đây chính là điểm khác biệt cốt lõi nhất của đồng Bitcoin so với tất cả các đồng Altcoin khác có trên thị trường. Gần như tất cả các đồng Altcoin đều có người đứng đầu dự án, các team lập trình, team phát triển dự án, team làm marketing, tất cả đều có đầy đủ thông tin.

Riêng chỉ có Bitcoin thật sự không ai có thể biết được người tạo ra nó là ai? dù biết được tên của người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto – chỉ có thế!

Chính điểm then chốt này giúp cho Bitcoin trở nên độc tôn và không có ai có thể kiểm soát, cũng như không ai có thể đưa mũi giáo vào người đứng đầu để hạ bệ Bitcoin.

Dễ thấy nhất là với những đồng altcoin thuộc top 10 trên Coinmarketcap thì đều có người đại diện đứng đầu dự án, mỗi khi họ đưa ra một ý kiến hoặc một thông báo nào đó liên quan đều ảnh hưởng đến giá cả của đồng coin đó.

Ví dụ mà bạn có thể tham khảo là đồng TRON của Trung Quốc, người đứng đầu dự án là
Justin Sun mỗi khi anh ta Tweet trên Twitter hoặc các kênh truyền thông thì giá đồng TRON sẽ có những biến động nhất định.

Vậy chúng ta có nên tự hỏi giá của Bitcoin sẽ ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

#2 Hệ thống Blockchain bảo mật cao

Bitcoin có hệ thống blockchain đầu tiên chính vì vậy số lượng máy tính tham gia vào hệ thống cực kỳ lớn, đồng thời thông số tính toán, độ khó của Bitcoin thuộc dạng bảo mật cao bật nhất.

Blockchain phi tập trung, thuật toán hàm băm SHA-256, Difficulty được điều chỉnh tăng giảm phù hợp, số lượng máy tính tham gia khủng, tốc độ giải quyết các giao dịch luôn tăng giúp các hoạt động giao dịch trên Bitcoin blockchain trở nên an toàn và ẩn danh tuyệt đối.

Ví dụ cho vấn đề này thì ta có thể đặt câu hỏi là làm thế nào để tấn công vào hệ thống blockchain bitcoin?

Để làm được điều này thì chúng cần một số lượng máy tính tương đương hoặc lớn hơn 51% số lượng máy tính đang có hệ thống Blockchain Bitcoin để có thể đảo ngược các giao dịch hay làm giả các giao dịch.

Ngoài ra còn một cách khác để tấn công chính là sử dụng một siêu máy tính để giải quyết cao giao dịch như “Máy tính lượng tử” mà Google vừa công bố gần đây.

Trên lý thuyết máy tính lượng tử của Google có thể thực hiện đào các giao dịch trên hệ thống blockchain và có thể cân cả team máy tính mà Blockchain đang có, nhưng một điểm mà chúng ta cần lưu ý là sức mạnh tính toán cũng như độ khó (Difficulty) tăng lên trong mỗi block được tạo ra, nên không có chuyện 2-3s đào hết số coin còn lại của Bitcoin.

Nhưng nếu máy lượng tử của Google thật sự tham gia vào Blockchain Bitcoin thì có thể làm tê liệt hoàn toàn hệ thống. Đó là một sự lo ngại đầy rủi ro!

#3 Số lượng Bitcoin có hạn

99% tất cả các altcoin đều có thể tăng hoặc giảm số coin được phát hành ra thị trường. Chỉ duy nhất Bitcoin chỉ có 21 triệu Bitcoin có mặt trên thị trường. 

Việc giới hạn nguồn cung Bitcoin chính là cách mà cha đẻ Satoshi Nakamoto muốn ngăn chặn lạm phát, cũng nhưng giữ được giá trị của Bitcoin trong khoản thời gian dài. Để thực hiện được điều này cơ chế Having được sử dụng nhằm đảm bảo lượng cung luôn được kiểm soát.

Sự khan hiếm cũng như công việc khó khăn khi đào được Bitcoin chính là yếu tố rất quan trọng để giúp đồng Bitcoin khác biệt. Chính điều này mà Bitcoin được ví như vàng – một trong những công cụ lưu trữ giá trị tài sản. (Tham khảo chỉ số Bitcoin Stock to flow)

#4 Hệ sinh thái

Hệ sinh thái của Bitcoin luôn được chú trọng cũng như có được sự ủng hộ cực lớn từ cộng đồng đã giúp cho Bitcoin luôn ở vị thế đứng đầu.

Nhìn một cách tổng quan thì bạn có thể thấy, đa phần nhà đầu tư bước vào thị trường tiền ảo đầu tiên đều tìm hiểu Bitcoin là gì trước tiên, chính vì vậy vốn hóa của đồng Bitcoin luôn lớn hơn nhiều lần so với các đồng Altcoin còn lại (Tham khảo chỉ số BTC Dominance)

Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất liên quan đến bitcoin là thanh toán toàn cầu & công cụ lưu trữ tài sản vô hình

Đã có rất nhiều công ty tài chính, công ty công nghệ đa quốc gia đang sử dụng công nghệ của Blockchain để phát triển và sử dụng Bitcoin cho mục đích nghiên cứu.

Chính hệ sinh thái lớn mạnh cũng niềm tin phát triển của Bitcoin trong tương lai giúp cho Bitcoin luôn khác biệt.

Kết luận

Bitcoin luôn là phần khác biệt so với tất cả, chính Bitcoin là đầu tàu của thị trường tiền ảo, Thắng hay thua đều được định đoạt bởi Bitcoin.

Nếu bạn đang có dự định tham gia đầu tư bitcoin hoặc đã tham gia thì bạn nên cân nhắc đến những yếu tố trên để giúp bạn có niềm tin mạnh mẽ hơn.

Nếu bạn cảm thấy còn những điểm khác nào nữa có thể để lại bình luận để cùng nhau trao đổi nhé!

LƯU Ý
  • Nội dung bài viết mang tính chất chia sẽ để đọc giả tham khảo, Blog không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các hoạt động đầu tư của người tham gia. XEM Miễn trừ trách nhiệm.
  • Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO-IEO-PTKT (không bàn coin đa cấp) https://t.me/hoangcoin

ĐẦU TƯ BITCOIN LÀ MỘT HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM CHÍNH VÌ VẬY BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA.

Comments (0)

Gửi phản hồi