HomeWordPress

14 Plugin cần thiết cho website Wordpres năm 2017

14 Plugin cần thiết cho website Wordpres năm 2017

Nếu bạn đang làm website trên nền tảng WordPress thì bạn nên xem thử web của bạn đã cài những plugin cần thiết cho website wordpress này hay chưa.

Những WordPress plugin này rất chắc chắn không thể thiếu trong quá trình bạn làm website vì nó hỗ trợ rất tốt cho website của bạn, nhằm giúp website của bạn có chỉ số cạnh tranh hiệu quả trên internet, đặc biệt là Google.

Thông thường thì khi bạn mua một WordPress Theme thì theme trên sẽ bao gồm các plugin cần thiết kèm theo để hỗ trợ tối đa cho theme đó. (Không bao gồm wordpress theme free nhé!). Chính vì điều này đa phần mọi người thường chọn mua trọn gói wordpress theme để có thể sử dụng các plugin tốt nhất.

Tham khảo:

Tuy nhiên thì các plugin kèm theo thường không có những plugin mà danh sách plugin dưới đây đề cập. Chính vì vậy bạn phải xem qua các plugin dưới đây và nhanh chóng cài đặt vào để làm website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Chắc chắn là việc quản lý sẽ dễ dàng hơn.

Một vấn đề nữa mà Hoàng muốn lưu ý các bạn, có những plugin sẽ cung cấp cho bạn xài miễn phí, nhưng có những chức năng nâng cao thì bạn phải bỏ tiền thì mới sử dụng được. Nhưng điều đó không quan trọng vì với những chức năng của plugin miễn phí cũng đã đủ làm bạn hài lòng. Trừ phi bạn muốn website của mình có điểm cao tuyệt đối hơn.

Cái gì mua bằng tiền thì cũng dễ dàng hơn so với miễn phí!

14 Plugin cần thiết cho website Wordpres của bạn – Cần phải có.

Các plugin bao gồm nhiều phần hỗ trợ khác nhau như là plugin SEO, plugin bảo mật, Plugin tối ưu, Plugin hỗ trợ marketing, plugin tăng tốc, plugin backup, và nhiều plugin khác nữa.

Trong thời gian sắp tới Blog HoàngBCS sẽ làm theo từng chủ để khác nhau để bạn có thể lựa chọn phù hợp cho website của mình, vì đôi lúc những plugin dưới đây lại không phù hợp với website của bạn.

1. Jetpack (miễn phí)

Đây là plugin mà chắc chắn một website wordpress nào cũng phải có bởi plugin này bao gồm rất nhiều chức năng và công cụ hỗ trợ cho website của bạn.

Jetpack hỗ trợ cho website của bạn các chức năng như là bảo mật, tối ưu website, hình ảnh, code, traffic, và nhiều chức năng hỗ trợ cho việc SEO website. Website HoàngBCS cũng đang sử dụng.

Có thể nói đây là plugin tuyệt vời không thể thiếu trên website của bạn. Phải cài!

Trong tương lại sẽ có một bài viết hướng dẫn bạn sử dụng Jectpack hiệu quả nhất!

2. Akismet (miễn phí – Có phí)

Đây là plugin được thiết kế bởi đội ngũ của WordPress.com. Plugin mà khi cài đặt wordpress thì plugin này đã được cài đặt sẳn trong phần plugin, tuy nhiên có rất nhiều bạn lại quên bật plugin này, hoặc xóa luôn plugin này.

Tầm quan trọng của plugin này chính là hỗ trợ cho website của bạn khỏi các server SPAM, các công cụ SPAM comments, hoặc những người cố ý SPAM trên website của bạn.

Có thể đối với bạn thì nó không cần thiết nhưng với nhiều người thì nó rất cần thiết, bạn cứ tưởng tượng một ngày website bạn nhận vài trăm đến vài ngàn spam comment lúc đó chắn chắn bạn sẽ rất bực mình đính. Ngay cả website của mình cũng từng bị như vậy mặc dù đã dùng nhiều biện pháp khác nhau. Nhưng vẫn không mấy khả quan.

Chính vì vậy việc cài đặt Akismet là điều cần thiết, và bạn cũng có thể nâng cấp lên nếu thấy cần thiết.

3. Yoast SEO (miễn phí – Có phí)

Yoast SEO Một trong những plugin làm SEO tốt nhất hiện nay, còn một số plugin cũng tốt tương tự nhưng đối với Hoàng thì thằng này là tốt nhất.

Yoast SEO hỗ trợ rất nhiều công cụ cho bạn làm SEO hiệu quả, tối ưu SEO hiệu quả trên website của bạn, cũng như trên bài viết của bạn như là tối ưu title, tối ưu miêu tả trang, tối ưu bài viết, hỗ trợ SEO onpage hiệu quả, cấu hình file robot.txt, cấu hình XML, cấu hình file htaccess…

Tham khảo:

Yoast SEO miễn phí cũng đủ làm bạn hài lòng với nó rồi, tuy nhiên bạn cần nhiều chức năng hơn để hơn đối thủ thì bạn cần phải bỏ một ít gạo ra để làm điều đó.

Như website của Hoàng lúc nào cũng tối ưu 2 đèn xanh để lúc nào cũng chạy đua trên google hiệu quả.

Hoàng có làm riêng một bài viết hướng dẫn cụ thể cách cài đặt và tối ưu Yoast SEO bạn có thể tham khảo link bên dưới nhé!.

Tham khảo:

4. WP Super Cache (miễn phí)

Đây là plugin hỗ trợ cải thiện hiệu suất làm việc của website bạn, bằng cách tinh chỉnh các phần làm website của bạn chạy ì ạch.

Plugin này được rất nhiều người sử dụng bởi vì nó đơn giản nhất trong các plugin hỗ trợ cache, và tối ưu website wordpress. Còn rất nhiều plugin khác nhau w3 total cache, rocket, WP fastest cache

Plugin rất thích hợp cho các bạn mới bắt đầu làm website wordpress nhé! Nên sử dụng!

5. WP SMUSH (miễn phí – có phí)

80% website wordpress điều bị lỗi tối ưu hình ảnh, làm cho website của bạn chạy chậm hơn. Chính vì vậy mà  WP SMUSH hỗ trợ bạn giảm dung lượng của hình ảnh mà vẫn giữ được chất lượng ảnh.

Nếu bạn bỏ thêm phí để sử dụng plugin này thì chất lượng đảm bảo hơn và hình ảnh của bạn sẽ được nén tốt hơn nhiều. Nhưng theo mình đây chỉ là plugin phụ thôi, vì trên thực tế thường các ảnh được upload lên đã qua một công đoạn xử lý trước đó rồi.

Nhưng nếu bạn không quá cần thiết về việc tối ưu website của mình thì wp smuch cũng đủ rồi. Nên sử dụng!

Bạn có thể kiểm tra tốc độ load trang của mình trên trang này để biết hình ảnh của bạn có làm chậm trang hay không: Gtmetrix

Blog của Hoàng cũng đang sử dụng, vừa tối ưu hình ảnh trước và sau khi upload lên.

6. WP-Optimize (miễn phí)

WP-Optimize là công cụ hỗ trợ bạn dọn dẹp và tối ưu database của bạn. Với chức năng tự động xóa các dữ liệu không cần thiết giúp cho website của bạn chạy mượt mà và nhanh hơn.

Có thể bạn sẽ không biết có bao nhiêu dữ liệu không hữu dụng trên website của mình, chính vì vậy chỉ cần cài plugin WP-Optimize chuyện còn lại thì để nó lo.

Thường thì nó sẽ remove các thư mục comment trong spam, trash post, trackbacks, pingback …. Plugin sẽ giúp database của bạn hoạt động hiệu quả nhất. Phải cài!

7. BJ Lazy Load (miễn phí)

Nếu website của bạn có quá nhiều hình, trên một trang hoặc một bài viết thì bạn nên cài đặt plugin này. Plugin này sẽ giúp bạn load hình ảnh theo kiểu tuần tự. Có nghĩa là người dùng kéo trang tới đâu thì hình ảnh mới xuất hiện tới đó.

Việc này giúp giảm băng thông và giảm thời gian load trang của bạn xuống thấp, nhầm tăng tối đa hiệu suất load trang cho website của bạn.

Đây là trong những plugin hỗ trợ làm SEO khá hiệu quả trong việc tăng hiệu suất làm việc trên trang. Nên cài!

8. Broken Link Checker (miễn phí)

Đây là một công cụ hỗ trợ bạn kiểm tra các liên kết không tồn tại thường là lỗi “404 not found” bạn có thể tham khảo link sau:

Tham khảo:

Với plugin này sẽ giúp bạn tự động kiểm tra và giám sát các link không tồn tại và thông báo với bạn để bạn có thể nhanh chóng khắc phục.

Đối với một website vài chục view bình thường thì bạn có thể không để ý vấn đề này, tuy nhiên với site vài trăm vài triệu view thì việc để mất khách hàng tìm năng thông qua các link broken thì quá đáng tiết.

Chính vì vậy website của bạn nên sử dụng plugin này để hạn chế thấp nhất lỗi trải nghiệm của người dùng. Nên cài!

9. WP-Mail-SMTP (miễn phí)

Thường khi website của bạn sử dụng hosting thì bạn sẽ gặp trường hợp gửi mail không được thông qua website của mình, bởi vì thường các dịch vụ cung cấp đều chặn hàm mail trên php.

Chính vì vậy biện pháp thay thế chính là sử dụng Mail-SMTP thay thế, giúp bạn gửi mail được thông website của mình. Đây là cách hiện quả và đơn giản nhất mà hiện nay nhiều bạn còn không biết.

Nếu bạn cần cách cấu hình bạn có thể search trên google “Hướng dẫn cấu hình mail SMTP và Contact Form 7” của website nguyenhuuhoang.com nhé!

10. TinyMCE Advanced (miễn phí)

Thường đa phần mọi blogger, người thiết kế website đều phàn nàn công cụ viết bài của họ trên wordpress quá ít công cụ hỗ trợ chính vì vậy làm cho việc show những thứ mình cần giới thiệu cho người độc và khách hàng của mình bị hạn chế. Vậy phải làm sao?

Đơn giản là bạn cài TinyMCE vào để việc viết bài của bạn được hiệu quả và có thể giúp bạn có những cách viết cách trang trí bố cục hiệu quả hơn.

11. Shortcodes Ultimate (miễn phí)

Một công cụ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tối ưu công việc viết bài, tạo các hình ảnh sinh động, các button, các 50+ amazing shortcodes, Shortcode Generator, Modern design, Fully responsive, CSS3 powered, Custom CSS editor, Custom widget, Multilingual, RTL support,Works with any theme, Easily extendable đảm bảo plugin sẽ giúp nhiều điều cho bài viết của bạn được sinh động và hiệu quả nhất. Nên cài.

12. Wordfence Security (miễn phí + có phí)

Không giám chắc chắn đều gì trên mạng cả, đó là câu nói chính xác nhất. Dù bạn có cài hàm trăm plugin để đảm bảo website của mình thì cũng không thể an tâm được. Tuy nhiên việc cài đặt plugin bảo mật cho website của mình sẽ hạn chế được các bạn hay có tính tò mò.

Với những website tin tức thì việc cài bảo mật không được quan tâm nhiều tuy nhiên cũng phải có. Còn đối với những trang có thanh toán qua tài khoản trực tuyến, hay lưu thông tin người dùng thì việc cài và tăng bảo mật cho website của mình là cần thiết.

Wordfence Security là plugin hỗ trợ bảo mật mạnh mẽ nhất hiện nay. Các bạn nên cài đặt và cấu hình hiệu quả nhé! Phải cài!

13. SumoMe (miễn phí – Có phí)

Đây là công cụ hỗ trợ cho bạn việc quảng bá website của bạn lên các mạng xã hội thông qua các button liên kết, các vị trí giúp người đọc có click vào để like, share bài viết lên tường của nhà họ.

Các popup giúp bạn có thể thu thập thông tin người dùng, hoặc các banner giới thiệu đến người đọc những cái mà website bạn muốn.

Với bản miễn phí là ok sử dụng rồi. Nhưng nếu bạn cần thêm nhiều chức năng và tối ưu website của mình thì nên nâng cấp lên bản pro.

14. tawk.to (miễn phí – có phí)

Giờ thì website nào cũng có một cái bản nho nhỏ phía gốc phải màn hình kêu gọi bạn chát, tư vấn, hay đại loại là bạn có thể liên hệ trực tiếp với họ thông qua cái bản đó.

Việc này giúp việc trao đổi giữa người xem và người quản trị được hiệu quả hơn, plugin này rất phù hợp cho các site bán hàng, hoặc tư vấn.

Với chức năng miễn phí đã đủ làm bạn nức lòng rồi, plugin còn hỗ trợ cho bạn công cụ giám sát người truy cập, các chức năng hỗ trợ quảng cáo giúp website của bạn làm việc hiệu quả nhất. Nên cài!

Một phần quà cho bạn – đơn giản bạn đã đọc hết bài viết này! Phần quà mang giá trị tinh thần nhiều hơn. Giảm 30% khi mua wordpress theme tại Blog của Hoàng.

Tóm lại:

Còn rất nhiều plugin tốt mà website muốn chia sẽ cho các bạn, tuy nhiên viết một bài viết nhiều quá thì các bạn không thể đọc nổi. Chính vì vậy mình sẽ chia ra nhiều bài hơn trong thời gian tới.

Danh sách 14 Plugin cần thiết cho website Wordpres chắc cũng đủ giúp bạn làm website của mình trở nên tốt hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng thời mình xin lưu ý cho các bạn là trước khi cài đặt plugin các bạn nên backup trước khi cài đặt mới một plugin nào vì đôi lúc, khi bạn cài plugin mới vào mà không tương thích thì sẽ gây ra hậu quả khôn lường.

P/S: Để cài đặt plugin bạn chỉ cần vào phần plugin -> add new -> điền tên plugin lên cái bản search rồi cài đặt thôi.

5s quảng cáo -> Dịch vụ viết bài chuẩn SEO giá rẻ  <- quảng cáo 5s

Nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẻ nhé!

Comments (0)

Gửi phản hồi