HomeBLOGGING

Tổng hợp 3 cách đầu tư bitcoin dành cho người mới

Tổng hợp 3 cách đầu tư bitcoin dành cho người mới

Đã có những bài viết giúp người mới gia nhập cuộc chơi kiếm tiền với thị trường tiền ảo. Tuy nhiên khi gia nhập thì họ lại gặp một số vấn đề. Một trong những vấn đề làm họ không biết những cách nào chơi bitcoin là phù hợp, cũng như chưa tổng hợp được các cách mà mọi người đang chơi.

Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp những bạn như vậy, mục tiêu chính là giúp người mới có thể biết tổng quát cách chơi trên thị trường, định hình cách kiếm tiền và đầu tư với thị trường, mục tiêu phụ là cung cấp các thông tin bổ ích cho người mới giúp tránh tình trạng bị lừa đảo, cũng như mơ hồ trong đầu tư tiền ảo.

Tham khảo:

Cách chơi 1: Chỉ đầu tư mua bán Bitcoin hoặc Ethereum

Đây là cách chơi đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu. Bạn chỉ cần phân tích biểu đồ và tin tức một tí thì có thề kiếm được tiền + Thêm chúc may mắn nữa!

Đơn giản là mua thấp bán cao (ĂN CHÊCH LỆCH) + Đừng quên trừ phí

Bạn chỉ cần chọn 1 trong 2 đồng BTC hoặc ETH chơi là được. Nếu bạn nào có kinh nghiệm hơn thì chọn một số đồng khác và thực hiện theo phương thức bán ăn chêch lệch như vậy.

Thông thường người chơi kiểu này thường chọn sàn mua bán Bitcoin / Ethereum [Remitano] để chơi. Vì sàn Remitano hỗ trợ thanh toán thông qua tiền Việt Nam Đồng.

(Đương nhiên còn nhiều sàn khác nhưng mình không tin tưởng lắm, cũng như không có nhu cầu đổi sàn giao dịch nên không giới thiệu)

Ví dụ: BTC/VNĐ – ETH/VNĐ

Cách phụ: Ngoài cách mua / bán với VNĐ thì có rất nhiều người chơi ăn chêch lệch theo USDT (xem USDT là gì?). Đa phần là họ giao dịch số lượng lớn và muốn kiếm tiền lâu dài và thực hiện lệnh nhanh chóng.

Cách chơi này thì chỉ các sàn quốc tế mới hỗ trợ. Trong đó sàn Binance là một trong những sàn hỗ trợ giao dịch cặp BTC/USDT là lớn nhất.

Cũng chiến lược đó cứ ngồi canh BTC rớt thì mua vào, tăng thì bán ra. Cứ thực hiện đi thực hiện lại cho đến khi bạn kiếm đủ số tiền đặt ra thì bạn có thể bán BTC hoặc USDT ra VNĐ bình thường.

Bạn có thể tham khảo TOP 4 SÀN QUỐC TẾ GIAO DỊCH BITCOIN

Cách chơi 2: Dùng Bitcoin mua các loại coin khác (Altcoin)

Cách này thì dành cho chuyên gia về đầu tư cũng như người có một chút kiến thức liên quan đến tiền ảo, phân tích kỹ thuật, đánh giá và đọc hiểu thông tin liên quan.

(Tham khảo https://coinmarketcap.com/ nơi tất tần tật về Altcoin )

Cách này đơn giản là dùng BTC hoặc ETH đầu tư vào các Altcoin tiềm năng, với mong muốn có thể kiếm được x lần số BTC hoặc ETH mà họ đã mua.

Nghĩa là họ muốn gia tăng số lượng coin mà họ đã mua. Đồng nghĩa với việc đó là họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Ví dụ :

Bạn mua 1 BTC bạn đầu tư vào A coin nào đó, A coin đó tiềm năng và tăng mạnh so với BTC lúc này bạn bán A coin bạn sẽ thu được 2 BTC chẳng hạn. Như vậy bạn có lợi nhuận.

Nhưng chơi theo cách này vô cùng nguy hiểm, bạn phải có cái đầu cực kỳ lạnh nếu không bạn sẽ không thể kiếm tiền bằng cách này được. Một cuộc chơi tay ba rất khó đoán được ai là người chiến thắng.

vì vậy cách này bạn phải thận trọng tìm hiểu kỹ Altcoin mà bạn muốn đầu tư, tìm hiểu thị trường, tìm hiểu tất tần tật thông tin liên quan đến Bitcoin và đồng Altcoin đó.

Với những người chơi dạng này họ thường chơi theo group hoặc đội nhóm, các thông tin họ tìm thường trên các group chung của đồng altcoin đó. Chỉ cần có thông tin thì bạn sẽ biết được cách xử lý và cách kiếm tiền như thế nào là phù hợp.

80% người chơi mới chuyển từ cách 1 qua cách 2 là đều thua lúc ban đầu. Chính vì vậy các bạn nên thận trọng nếu là người mới đầu tư Bitcoin.

Cách chơi 3: Dùng Ethereum đầu tư ICO (công ty kêu gọi vốn bằng hình thức bán Token)

Cách đầu tư Crypto vào các dự án ICO thì thật sự theo mình đánh giá là một trò chơi đặt cược. Rất mơ hồ về loại hình này, bạn chỉ có thể đánh giá dựa trên bề nổi của dự án, chứ không thể nào biết được thật sự nó có phải là dự án tốt hay không?

Chính vì vậy dù có nhiều nước công nhận Bitcoin, nhưng lại cấm tuyệt với ICO bởi vì ICO thật sự quá mơ hồ cũng như nó không có một sự đảm bảo nào cho người đầu tư tiền ảo.

Nhưng bởi vì lợi nhuận của nó quá lớn nên cũng có rất nhiều nhà đầu tư chấp nhận mạo hiểm để có thể kiếm được tiền. Một dự án ICO thành công nghĩa là nó được mọi người biết đến, dự án tiềm năng, tạo ra lợi nhuận, có cộng đồng lớn và được List (cập nhật) lên các sàn giao dịch bitcoin lớn.

Để đánh đổi thì bạn phải đầu tư một lượng coin nhất định, chờ đợi một thời gian dài trong vô vọng để rồi một ngày khi ICO công bố thành công và được lên sàn thì bạn sẽ có thể nhận được x5 x10 thậm chí x100 (Cái này hơi hiếm) lần số tiền bạn bỏ ra.

Nhưng ngược lại nếu ICO đó thất bại thì coin như bạn không có gì hết mà mất trắng số tiền bạn đầu tư, hoặc lên sàn mà rớt giá thê thảm so với giá trị lúc bạn mua. Chắc chắn là không ai bảo vệ bạn ngay cả khi họ kêu gọi vốn thành công nhưng bỏ trốn.

Nhưng đã gọi đầu tư mạo hiểm rồi thì có chơi có chịu.

Vậy để đầu tư ICO thì bạn có thể đầu tư như sau:

  • Bước 1: Đăng ký một ví etherum có hỗ trợ khóa key (Private key): Thường mọi người dùng https://www.myetherwallet.com/ (Lưu ý là khi đăng nhập bạn phải kiểm tra xem có https không nhé)
  • Bước 2: Tìm cho mình một dự án phù hợp và tiềm năng (Cách đánh giá một ICO tìm năng)
  • Bước 3: Đầu tư vào dự án và cầu nguyện (Bước này là bạn nạp Ethereum từ ví của mình ở bước 1 vào ví của họ và họ sẽ gửi cho bạn Token mà họ phát hành, nếu (token) họ được lên sàn thì bạn sẽ chuyển token đó lên sàn được giao dịch để bán kiếm lời)

Tham khảo

Tóm lại

Trên thị trường hiện tại vẫn chưa có một quy tắc hay một quy trình nào cụ thể, tuy nhiên những gì viết ở trên đều dựa vào kinh nghiệm thực tế mà admin đã trải nghiệm.

Có thể đúng với bạn này, nhưng sai với bạn khác. Quan trọng là bạn có thêm một nhận định, một tài liệu tham khảo.

Thị trường luôn biến đổi, không ai có thể hiểu hết được thị trường, tuy nhiên nó vẫn có những quy tắc, quy trình mà buộc chúng ta phải vận hành theo. Chính việc đó bạn phải học và tìm hiểu, thì việc tiền chảy vào túi của bạn chỉ là sơm hay muộn mà thôi.

Không ai có thể ép bạn nếu bạn không muốn. Chính vì vậy mọi quyết định là của bạn. Khi đã chơi thì phải chấp nhận. Chứ đừng như vụ IFAN nhé!

Comments (0)

Gửi phản hồi