HomeĐầu tư tiền ảo

5 thuyết âm mưu về việc sàn Binance bị Hack

5 thuyết âm mưu về việc sàn Binance bị Hack

Ngày 7/5/2019 sàn Binance bị tấn công và lấy đi khoản 7000 Bitcoin, tương đương 40 Triệu USD. Sau khi tin tức được sàn xác nhận và thông báo trên trang web chính thức (Link chính thức) cũng như các kênh truyền thông đã tạo cho thị trường một cuộc khủng hoảng FUD cực mạnh.

Ngay lập tức thị trường tiền ảo phản ứng cực mạnh với tin tức này bằng chứng cho thấy là đồng BNB đã giảm khoản 7-10% giá trị.

Các nhà đầu tư giao dịch trên sàn Binance vô cùng lo lắng, trên tất cả các group đều hoang mang không biết tài sản của mình sẽ như thế nào.

Thật trùng hợp đúng thời điểm đó cũng là lúc #CZ – CEO sàn binance đã có kế hoạch AMA livesteam giải đáp thắc mắc và trấn an các nhà đầu tư của mình. Các vấn đề vẫn trong tầm kiểm soát và tiền của mọi người sàn sẽ chịu trách nhiệm và hoàn trả số tiền bị hacker lấy đi.

Tuy là tiền của nhà đầu tư vẫn an toàn nhưng trong cộng đồng dấy lên các hoài nghi và đưa ra một số luận điểm là sàn đang làm trò để lấy đi số tiền đó. Vì cách đây 1 năm thì sàn Binance cũng bị hacker tấn công.

Sau đây là một số thuyết âm mưu liên quan đến việc sàn binance bị hacked được lan truyền trong cộng động đầu tư Bitcoin.

#1 Binance muốn chứng tỏ sàn có tiền dự trữ #SAFU

Chắc chắn rất nhiều nhà đầu tư không biết sàn Binance có giải pháp #SAFU để bảo vệ người dùng cũng như bảo vệ Binance tránh các rủi ro liên quan đến các đợt tấn công tương tự sự việc vừa rồi.

Việc sàn bị tấn công và lấy đi 7000 BTC không quan trọng vì với số tiền đó không quá đáng kể so vơi lợi nhuận mà Binance thu được. Bởi vì tất cả các vấn đề liên quan đến việc sàn bị tấn công chúng ta không thể xác minh được, chỉ nghe được từ phía của Binance mà thôi.

Mục đích của việc sàn binance bị tấn công có thể là một chiêu trò PR cực mạnh về việc sàn có hỗ trợ #SAFU, đồng thời gián một đòn mạnh vào các sàn đang cạnh tranh trực tiếp với Binance.

Đây là phép thử hiệu quả để chứng minh khi nhà đầu tư giao dịch trên sàn binance sẽ an toàn tuyệt đối dù sàn có bị hack. Tạo tiền đề cho các hoạt động tiếp theo trong tương lai được mạnh mẽ và vững bền hơn.

Tham khảo: SAFU là gì?

#2 Sàn lấy cớ bị hacked để đóng băng tài khoản

Cần một lý do chính đáng để thực hiện việc đóng băng tài khoản của nhà đầu tư

Không có lý do nào tốt hơn việc “binance bị hacked” đó là cách nghĩ cũng có phần đúng, ít nhất trong thời điểm này mà chúng ta có thể nghĩ ra.

Sàn Binance là sàn lớn nhất thế giới với lượng giao dịch hàng ngày tính bằng hàng trăm triệu dollar, chính vì vậy để tạm ngừng việc nạp rút trên binance không hề đơn giản, nếu không có lý do chính đang thì sẽ dễ dàng bị chỉ trích và binance sẽ bị đánh giá thấp về đội ngũ kỹ thuật cũng như cách làm việc của Binance.

Ngoài ra sàn binance có rất nhiều thông tin thống kê liên quan đến thị trường, có thế họ thực hiện hành động đóng băng tài khoản của nhà đầu tư trong 1 tuần để thực hiện các mục đích nào đó liên quan đến thị trường.

Việc thực hiện đóng băng này sẽ tạo ra hiệu ứng tiêu cực nhưng chắc chắn binance đã có những tính toán riêng, và nó vẫn trong sự kiểm soát của họ.

Sẽ có những nhà đầu tư la ó, bảo sàn biannce scam, sàn lừa đảo và rời đi.

Nhưng nếu Binance xử lý tốt thì chắc chắn tương lai họ sẽ được nhiều hơn, bởi vì họ có lý do hoàn hảo, cũng như cách họ tiếp cận khủng hoảng hợp lý.

#3 Sàn muốn tạo tiền đề cho sàn Binance DEX

Mọi người cũng biết Binance sắp tới sẽ cho ra mắt sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX, để đánh chiếm vào thị phần cực kỳ chua này.

Nhưng trong tương lai sàn phi tập trung sẽ là yếu tố quyết định vì nó đi theo đúng định hướng của blockchain và người sáng lập ra Bitcoin. Tất cả các giao dịch đều do chính người sỡ hữu quản lý không thông qua một bên thứ 3 nào.

Như bạn cũng biết hiện tại các sàn giao dịch lớn đều là sàn tập trung nên việc bị tấn công và lấy cắp coin rất dễ xảy ra, giống như sự cố đáng tiếc vừa xảy ra với binance. Điều này làm cho mọi người đổ dồn vào sàn Binance DEX phi tập trung sắp được tung ra.

Lúc đó việc sàn dù có bị tấn công thì vẫn không ảnh hưởng quá lớn đến tài sản của nhà đầu tư. Lúc đó sàn chỉ là nơi tạo ra sàn giao dịch và đứng trung gian ăn huê hồng, không phải quá lo lắng về tài sản của nhà đầu tư.

Chưa kể sàn sẽ không thể đóng băng tài khoản của nhà đầu tư như lúc này Binance đang làm. Sàn tập trung có điểm mạnh của nó nhưng nó không phải là mục tiêu ban đầu của thị trường này tạo ra.

#4 Một tổ chức nào đó hacked hạ thấp uy tín sàn

Hacker chiếm được Key API và 2FA code với số lượng thông tin lớn User.

Nếu đứng trên gốc độ kỹ thuật hạn hẹp của admin thì việc hack được 2FA là điều không tưởng, chưa kể các thông tin cá nhân của từng user.

Việc này chỉ có thể xảy ra với mục đích ban đầu và có kế hoặch sẵn của một đội nhóm hacked hoặc một đối thủ cạnh tranh nào đó thực hiện.

Đơn giản chỉ cần họ tạo ra số lượng user như mong muốn, rồi cài đặt nạp tiền như những user bình thường khác, sau đó họ sẽ đồng loạt rút số tiền đó, và cũng đồng loạt thông báo cho sàn về sự việc tiền của mình bị lấy cắp.

Sau đó họ sẽ thông báo và lan truyền toàn bộ thông tin sàn Binance bị tấn công, nhằm họ uy tín của sàn cũng như trục lợi trong thời gian Binance bị khủng hoảng.

Nếu đây là sự thật thì sàn binance không có cách nào để tìm ra được lỗ hỏng bảo mật của hệ thống, vì nó hoàn toàn tự nhiên.

#5 Sàn Binance bị tấn công là thật, hệ thống bảo mật kém

Nhớ tháng 7/2018 sàn cũng bị lỗi liên quan đến API dẫn đến 1 đồng SYS = 96 BTC và hacked đã chiếm đoạt thành công gần 50 triệu đô thời điểm đó.

Giờ đây sàn binance cũng bị hack và hacker lấy đi số tiền gần 40 Triệu đô.

Vậy mọi người sẽ đặt dấu hỏi lớn sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới lại bị hack một cách dễ dàng như vậy thì những sàn khác thì như thế nào? từ đó tạo một tâm lý hoan mang đến toàn thị trường.

Nếu sàn bị tấn công là sự thật, không phải trò hề do sạn tự biên tự diễn thì Binance thật sự không an toàn như mọi người đã tin tưởng.

Dẫu biết không có gì là không thể xảy ra nhưng Binance đã trên đỉnh của thị trường tiền ảo thì họ phải biết mình đang ở đâu và khả năng của họ như thế nào.

Có thể đây là cách để Binance chứng tỏ họ phản ứng với sự cố như thế nào? cách giải quyết ra sau? để từ đó khẳng định và định vị giá trị của Binance trong lòng nhà đầu tư tiền ảo.

Trong binh pháp gọi là “Khổ nhục kế”

Tham khảo

Cảnh báo 10 chiêu thức lừa đảo Bitcoin

Tổng hợp các sai lầm cần tránh khi tham gia đầu tư tiền ảo

Tổng hợp

Tất cả mọi chuyện đã xảy ra rồi, việc đầu tiên cần phải làm chính là giải quyết sự cố chứ không phải đỗ lỗi.

Tiền của các bạn cũng không mất đi nó chỉ tạm thời đóng băng mà thôi. Chuyện này không ai muốn nhưng nếu nghĩ theo một hướng tích cực đây là bài học để bạn có kinh nghiệm thực chiến trong quá trình đầu tư.

  • Đừng bao giờ tin tưởng tuyệt đối về điều gì
  • Đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ
  • Đầu tư là có rủi ro, nếu không thể chấp nhận thì đừng đầu tư
  • Khi gặp khủng hoảng hãy bình tĩnh và tư duy theo hướng tích cực
  • Cái bạn nghe, cái bạn thấy, cái bạn chạm đến chưa chắc là sự thật

Đối với những người quan tâm đến chuyện này thì việc tốt nhất bây giờ cần làm là ngồi hóng và tiếp tục xem drama thôi!

Các thông tin được admin tổng hợp và chia sẽ theo quan điểm cá nhân!

Comments (0)

Gửi phản hồi