HomeĐầu tư tiền ảo

5 lý do khuyên bạn nên đầu tư tiền ảo Bitcoin

5 lý do khuyên bạn nên đầu tư tiền ảo Bitcoin

Nếu xét về nhiều gốc độ khác nhau thì rất khó quyết định có nên đầu tư bitcoin vào lúc này hay là không?

Tuy nhiên nếu bạn nhìn xa và rộng hơn một chút, nhìn khái quát hơn về tiền ảo thì bạn sẽ thấy việc đầu tư tiền ảo là rất khả thi, để chứng minh quan điểm đó bạn có thể tham khảo 5 lý do bên dưới.

#1 Thị trường mới & tiềm năng

Với những thị trường truyền thống hiện tại như chứng khoán, vàng, ngoại hối, trái phiếu thì sự biến động của thị trường không còn hấp dẫn. Nhưng bù lại các thị trường trên vẫn là thị ổn định về mặt giá trị.

Còn ở đây thị trường tiền ảo rất mới mẻ, những người hiểu biết về thị trường tiền ảo không nhiều, vốn hóa thị trường cũng không cao nhưng giá trị tương lai của thị trường có vẽ rất tiềm năng.

Hiện vẫn còn rất nhiều sự hoài nghi từ phía nhà đầu tư vừa và lớn, đa phần các nhà đầu tư tham gia vào thì trường chủ yếu là cá nhân, hoặc tổ chức nhỏ.

Nhưng trong thời gian tới, những tập đoàn lớn như Facebook, Samsung, Microsoft sẽ có các dự án hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain, còn các quỹ đầu tư tài chính bắt đầu để ý đến thị trường tiền ảo này.

Chưa kể các công ty đã và đang phát triển đã có những thành tựu nhất định cũng như những sản phẩm thực tế giải quyết được các khó khăn mà công nghệ cũ không làm được.

Sau thời gian ảm đảm của Bitcoin 2018 đến bây giờ thì thị trường Bitcoin bắt đầu đi vào một chu kỳ tăng trưởng mới. Đây có thể là cơ hội cho những nhà đầu tư theo tư tưởng phát triển và hướng tới sự tân tiến trong tương lai.

#2 Minh bạch trong giao dịch

Đây là một ưu điểm cũng là một nhược điểm của thị trường tiền ảo này. Nhưng đa phần mọi người nhìn nhận đây là ưu điểm nhiều hơn, vì dù như thế nào họ cũng biết tiền của họ được luân chuyển như thế nào!

Đơn cử như việc tại sao đất nước venezuela người dân hiện tại tin tưởng vào đồng Bitcoin còn hơn đồng tiền do nhà nước phát hành. Việc giao dịch Bitcoin tại đất nước này vô cùng lớn đã chứng minh được Bitcoin thật sự có giá trị và mọi người cảm thấy được sự an toàn  với tài sản của mình cũng như minh bạch hơn trong vấn đề giao dịch.

Khi bạn giao dịch mua bán tiền ảo thì bạn sẽ không biết người mua là ai, người bán là ai nhưng bạn biết được tiền của bạn ở đâu và được làm gì, đồng thời bạn có thể theo dõi được tất cả các giao dịch từ trước đó.

Đó cũng là một mối nguy hại mà mọi người thường hay đề cập đến. Người mua ẩn danh nhưng giao dịch thì không ẩn danh, tất cả mọi người đều có thể dám sát bạn trên Blockchain.

Sự minh bạch ở đây còn được thể hiện qua cách vận hành của hệ thống, không ai có thể can thiệp vào được hệ thống đang hoạt động, không thể sửa đổi, không thể làm bất cứ điều gì để có thể sửa các giao dịch.

#3 Cuộc cách mạng công nghệ

Nói cho hoành tráng nhưng thật ra công nghệ blockchain chỉ đang giản là một phương thức mới để lưu trữ dữ liệu, cất giữ giá trị, thông tin được chia sẽ cho tất cả mọi người.

Cách mạng ở đây nói chính xác hơn là cuộc cách mạng thay đổi về cách vận hành, cách hoạt động, cách giao tiếp giữa tất cả vạn vật trên thế giới này.

Mọi chuyện sẽ dễ hiểu hơn khi chúng ta bước ra khỏi các hộp của chính mình. Nếu bạn là một fan của seri phim “Kẻ hủy diệt” thì blockchain gần giống như Skynet một mạng lưới toàn cầu trong tương lai, nó có thể thay đổi hoàn toàn những gì mà còn người biết đến.

Mọi thứ sẽ được mã hóa và lưu trữ trên một hệ thống đó là blockchain, tiền tệ, công nghệ giám sát, công nghệ lưu trữ, công nghệ sản xuất, y tế, giáo dục, công nghiệp sẽ thay đổi nhanh chóng nếu Blockchain được ứng dụng.

Hiện tại Blockchain đã có được 4 phiên bản, trong tương lai phiên bản thứ 5 sẻ nhanh chóng được tiếp cận. (Các loại Blockchain)

Chính công nghệ blockchain sẽ giải quyết được các bài toán trong tương lai và đó được xem là cuộc cách mạng thật sự, giống như Internet đã làm cách đây vài thập kỷ.

#4 Nơi lưu trữ giá trị an toàn

Nói tới đây mọi người thường nói để lưu trữ giá trị thì cư USD hoặc vàng là tốt nhất rồi cần quái gì đến Bitcoin.

Đúng trên thực tế mọi người đều nghĩ USD và Vàng là 2 kênh đầu tư và lưu trữ giá trị tốt nhất. Nhưng bây giờ bạn nên nhìn xa hơn về vấn đề này một chút, nếu bạn có 1 Triệu $ đô thì bạn có thể mang 1 triệu đô tiền mặt đi không, hoặc một vài kg đi mà không bị phát hiện hay không?

Tiền mặt USD vẫn là giấy, Vàng vẫn là vật thể nó đều có thể hao mòn và dễ dàng bị bất cứ vấn đề nào.

Tuy nhiên tiền ảo lại khác, bạn chỉ cần lưu trữ một chữ đoạn code nhỏ hoặc một ví trữ coin là có thể lưu trữ tài sản của bạn rồi. Mọi thứ đã được cất giữ trên một hệ thống mà gần như chỉ khi nào hệ thống đó bị sụp đỗ mà thôi, mà điều này thì gần như rất khó xảy ra.

Chính vì như vậy mà rất nhiều người cảm thấy hệ thống tiền ảo là một nơi lưu trữ giá trị tốt nhất và không ai có thể kiểm soát được.

Vấn đề của việc này chỉ là thời gian, và niềm tin của tất cả mọi người trên thế giới này.

#5 Phương thức đầu tư linh hoạt

Cho đến thời điểm bây giờ thì đầu tư tiền ảo có rất nhiều cách đề đầu tư, các phương thức đầu tư rất linh hoạt, giúp cho người mới tham gia vẫn có thể dễ dàng đầu tư được

  • Mua bán giao dịch (Trade)
  • Lưu trữ dài hạn (Hold)
  • Giao dịch ký quỹ (Margin trading + Lending)
  • Đầu tư dự án khởi nghiệp (#IEO + #STO + #ICO)

Các phương thức trên được sử dụng rất nhiều trong các thị trường truyền thống, mới nhất chính là đầu tư vào các dự án khởi nghiệp thông qua tiền ảo. Giúp nhà đầu tư có thể đầu tư bất kỳ dự án nào trên toàn thế giới.

Cách đầu tư cũng sẽ khác biệt, bạn có thể đầu tư tại Việt Nam, hoặc đầu tư tại nước ngoài, lúc này không phải bạn kiếm tiền Việt nữa mà là kiếm tiền Dollar.

Cách tiếp cận đầu tư của thị trường tiền ảo cũng vô cùng đơn giản, đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết cách thức đăng ký trên các sàn giao dịch bitcoin tại Việt Namsàn Bitcoin quốc tế. Bạn có thể tham khảo và bắt đầu hiện thực hóa quá trình đầu tư tiền ảo của mình.

5 lý do khuyên bạn không nên đầu tư tiền ảo

Tổng kết

Đầu tư vào thị trường tiền ảo chính là cách bạn gia nhập vào dòng chảy cách mạng công nghệ 4.0 nói chung và công nghệ blockchain nói riêng, nơi mà rất nhiều người tin rằng nó sẽ thay đổi phương thức vận hạnh của thế giới.

Trong thời điểm này, tất cả những người tham gia đều có sự công bằng nhất định, không ai có thể chi phối chúng ta lúc này, chỉ cần bạn có một cái đầu lạnh, một chút kinh nghiệm về phân tích và thêm một chút may mắn bạn sẽ thành công trên thị trường mới này.

Tóm lại 5 lý do trên cũng phần nào giúp bạn đánh giá được những gì tương lai của thị trường bitcoin hướng đến, việc suy nghĩ bạn có nên đầu tư bitcoin hay không vẫn do chính bạn quyết định.

LƯU Ý
  • Nội dung bài viết mang tính chất chia sẽ để đọc giả tham khảo, Blog không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các hoạt động đầu tư của người tham gia. XEM Miễn trừ trách nhiệm.
  • Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO-IEO-PTKT (không bàn coin đa cấp) https://t.me/hoangcoin

ĐẦU TƯ BITCOIN LÀ MỘT HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM CHÍNH VÌ VẬY BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA.

Comments (0)

Gửi phản hồi