HomeĐầu tư tiền ảo

4 Stablecoin vốn hóa lớn nhất thị trường Crypto

4 Stablecoin vốn hóa lớn nhất thị trường Crypto

Rất nhiều thông tin liên quan đến Stablecoin, nhiều chuyên gia đánh giá Stable Coin sẽ là xu hướng của năm 2019 trong thị trường tiền ảo.

Có rất nhiều lý do để giải thích tại sao Stablecoin lại được mong chờ đến như vậy, Trong đó mục đích và yếu tố được nhắc đến nhiều nhất chính là “SỰ THUẬN TIỆN

Có rất nhiều người muốn tham gia đầu tư Crypto nhưng họ không biết về cách thức đầu tư, họ không biết cách mua bán crypto trên các sàn giao dịch crypto, họ không biết cách tạoví trữ coin và nhiều hơn thế nữa.

Chính sự cản trở đó làm cho tiền tệ chính thống không thể tiếp cận vào thị trường Bitcoin, bài toán đặt ra là làm sao để đơn giản hóa phương thức tiếp cận, làm sao cho mọi người thấy được sự an toàn khi tham gia đầu tư, làm sao cho họ thấy tiền bạc được luân chuyển một cách dễ dàng.

Đó là lúc Stablecoin ra đời và đảm nhận nhiệm vụ đó.

Các đồng Stablecoin dưới đây mỗi đồng có một mục đích và hướng đến những đối tượng khác nhau nhưng chung quy chúng đang làm tốt nhiệm vụ quan trọng nhất của mình trên thị trường Crypto Currency.

Tether (USDT)

Tông quan về token Tether USDT
Token Tether USDT

Anh cả trong làng Stablecoin đang gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến sự minh bạch trong việc điều tiết cũng như vận hành đồng USDT.

Nhưng vì là đồng tiền ổn định đầu tiên cũng như USDT được sử dụng rộng rãi của người tham gia đã giúp cho nó vượt qua muôn vàn khó khăn cho đến ngày hôm nay.

Ưu điểm lớn nhất của USDT chính là đồng tiên phong trong dạng Stablecoin có vốn hóa tỷ đô, còn lại không có gì là nổi bật.

Để hiểu thêm về đồng Tether này bạn có thể tham khảo bài viết Tether USDT là gì?

USD Coin (USDC)

Token USDC là gì
Token USDC

USDC là sự kết hợp của sàn giao dịch Coinbase và công ty tài chính Circle. 2 công ty trên đều là những công ty thuộc hàng top những công ty làm việc và phát triển trong thị trường Crytpo Currency.

Tuy chỉ USD Coin chỉ mới phát triển trong năm 2018 nhưng đã phát triển vượt bậc và vươn lên đứng thứ 2 trong danh sách các đồng Stablecoin uy tín.

Ưu điểm của USDC chính là được sự hậu thuẩn của 2 công ty trên và một số ngân hàng lớn tại Mỹ.

Để tìm hiểu chi tiết bạn xem bài viết USD Coin USDC là gì?

TrueUSD (TUSD)

Token TUSD là gì
Token True USD

TrueUSD lại là một trường hợp hoàn toàn khác biệt, TUSD mang đến cho những người sử dụng một nền tảng có thể trao đổi bất cứ thứ gì trên công nghệ Blockchain như vàng, tài sản vật chất, bất động sản, trái phiếu…, & TUSD (Tiền tệ) chính là sản phẩm đầu tiên trên nền tảng trao đổi và giao dịch của họ.

TUSD rất chú trọng đến minh bạch tài chính, chính vì vậy các đối tác kiểm toán của họ đều là các công ty lớn nhất thế giới.

Ưu điểm của TUSD chính là sự minh bạch & công nghệ vận hành

Bài viết TrueUSD là gì? sẽ giới thiệu chi tiết hơn về TUSD

Paxos Standard Token (PAX)

Paxos Standard Tokens là gì
Token PAX

PAX là công cụ của chính phủ để tiếp cận vào thị trường Crypto, đồng thời là môi trường để tìm hiểu, học hỏi tìm ra cách để chính phủ quản lý một thị trường mới.

PAX giúp cho những nhà đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư lớn có thể an tâm tham gia Crypto mà không gặp trở ngại liên quan đến pháp lý.

Ưu điểm của PAX dựa trên cơ sở Pháp luật đồng thời được bảo trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ

Tham khảo thêm về Paxos Standard là gì? nhé!

Điểm chung của 4 Stablecoin

Tổng Kết

Mỗi đồng Stablecoin – đồng tiền ổn định đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng, nhưng chung quy chúng đều giúp cho những nhà đầu tư dễ dàng chơi Crypto, nhanh chóng tiếp cận nhất.

Bạn có thể dùng bất cứ đồng tiền nào bạn thích khi muốn trữ đồng USD trên công nghệ Blockchain.

Hiện có rất nhiều đồng tiền Stablecoin mới nhưng thật sự chúng không có quá nhiều lợi thế cũng như những ưu điểm so với 4 đồng stablecoin ở trên. Nên nếu có sử dụng thì bạn chỉ nên cân nhắc 1 trong 4 đồng trên là hợp lý.

LƯU Ý
  • Nội dung bài viết mang tính chất chia sẽ để đọc giả tham khảo, Blog không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các hoạt động đầu tư của người tham gia. XEM Miễn trừ trách nhiệm.
  • Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO-IEO-PTKT (không bàn coin đa cấp) https://t.me/hoangcoin

ĐẦU TƯ BITCOIN LÀ MỘT HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM CHÍNH VÌ VẬY BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA.

Comments (0)

Gửi phản hồi