HomeĐầu tư tiền ảo

Bitcoin chờ ngày phán xét trở thành mô hình Ponzi

Bitcoin chờ ngày phán xét trở thành mô hình Ponzi

Mồi nhử là Bitcoin!

Và ai sẽ là người cắn câu khi lỡ bước chân vào thị trường đầy tai tiếng và thị phi này!

XÂY DỰNG NIỀM TIN

Nếu xem Bitcoin là hàng hóa thì để khách hàng có lòng tin và sử dụng thì việc đầu tiên phải làm chính là tạo lòng tin thông qua chất lượng sản phẩm, chính sách liên quan đến sản phẩm cũng như lợi ích của sản phẩm mang lại.

Để làm được điều đó thì admin nghĩ đến 3 yếu tố giúp sản phẩm Bitcoin xây dựng được lòng tin đó

Đào coin là công cụ củng cố niềm tin

Để giảm lạm phát cứ 4 năm số tiền thưởng cho các thợ đào giảm một nữa, vậy để đào hết 21 triệu đồng Bitcoin thì gần 140 năm. Chính điều này tạo nên sự khan hiếm của đồng Bitcoin, cũng như giúp cho Bitcoin có thể sống lâu dài hơn.

Đồng thời việc đào Bitcoin là công cụ giúp duy trì các hoạt động giao dịch hay là một nơi để mọi người có thể bám víu, không kiếm tiền được bằng việc đầu cơ mua bán bitcoin thì có thể tham gia thị trường đào coin, giống như đào vàng. 

Một sản phẩm được tạo ra theo đúng nghĩa đen!

Blockchain công cụ tung hỏa mù

Khi một sản phẩm được chào bán thì kèm theo đó là những tín năng và công dụng của sản phẩm được PR theo một cách phóng đại nhất có thể, Bitcoin cũng không ngoại lệ.

Chính công nghệ Blockchain là nền tảng cho việc phát triển một đồng tiền coin nào đó, cụm từ Blockchain được dùng nhiều trong thời gian công nghệ bùng nổ nhưng thật ra nó chỉ là chiêu trò quảng cáo

Blockchain chỉ là công nghệ lưu trữ bình thường, được gầy dựng từ nhiều thuật toán với khả năng hứng chịu được các cuộc tấn công quy mô cũng như tính minh bạch của giao dịch. Nhưng đó chỉ là bề nỗi còn bề chìm thì không như những gì được quảng cáo.

Một công nghệ mới, một công nghệ chuyên sâu sẽ giúp những ai muốn tìm hiểu cũng phải dè chừng.

Ứng dụng là công cụ vẽ tương lai

Bitcoin hay một đồng tiền ảo nào đó luôn được đưa lên tận mây xanh với những lời có cánh, những ứng dụng thực tế được vẽ ra, sự phát triển trong tương lai sẽ giúp cho Bitcoin hay một đồng coin, token nào đó có thể trở thành một dự án đầy tìm năng và mạnh mẽ

Chính những thứ tuyệt hảo được vẽ trong tương lai mà không ai có thể đoán trước được, làm lu mờ khả năng phán đoán của biết bao người với những lý lẽ, những khẳng định chắc nịch của những người đứng đầu dự án.

Chính sự mơ hồ làm cho chúng ta tự hảo huyền trước những sự viễn vong trong tương lai. 

Lưu ý cho mọi người hiện nay chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay các dự án được áp dụng vào thực tế nhưng lại rất hạn chế về quy mô. Ngay cả Bitcoin là anh cả của thị trường vẫn còn đang loay hoay tìm chổ đứng.

CHIẾN LƯỢC LÔI KÉO

Đã có sản phẩm + thêm niềm tin thì có thể xem Bitcoin là một mặt hàng chất lượng cao.

Để có thể lôi kéo mọi người sẵn sàng chi tiền cho những thứ mình không biết, thì việc chọn phương thức là điều rất quan trọng và cách hiệu quả nhất cần đánh vào chính là “LÒNG THAM

Để thực hiện thì admin tổng hợp những hình thức, phương thức đang có trên thị trường.

ICO, IEO, STO, AIO là phương tiện dụ dỗ

Cách hiệu quả và hợp tình hợp lý nhất chính là các dự án kêu gọi đầu tư, với những người đứng đầu chất lượng, có thể vẽ tương lai một cách thực tế và phù hợp nhất.

Hình thức kêu gọi có thể khác nhau, nhưng mục đích không có gì khác nhau, tất cả chỉ cần là lôi kéo và thu hút được càng nhiều người và càng nhiều tiền.

Với những dự án tạo tiếng vang lớn, độ uy tín cao, lợi nhuận cực lớn từ x10 trở lên sẽ là một chiêu tử huyệt đánh vào lòng tham của tất cả mọi người. Từ đó các dự án về sau mọi người sẽ bị lơ là trong việc phán đoán và chỉ chăm chăm vào lợi nhuận mà quên đi những thứ khác.

Từ thời ICO đến IEO và tương lai có thể là STO hoặc một hình thức kêu gọi vốn nào khác thì mấu chốt vẫn là chiêu dụ mọi người đưa tiền vào thị trường.

Nhưng mấu chốt với hoạt động kêu gọi vốn kiểu này là phải có tiếng vang về lợi nhuận cực khủng để tạo tiền đề cho các dự án tiếp theo.

Đa cấp biến tướng là công cụ lôi kéo

Không thể phủ nhận chính nhờ bộ phận làm đa cấp, MLM, Ponzi gán mác tiền ảo để có thể lôi kéo rất nhiều người chịu bỏ tiền vào thị trường.

Thông qua những lời chiêu dụ, lợi nhuận hấp dẫn các nhóm, team đa cấp đã lôi kéo được lượng lớn tiền được đưa vào thị trường, có thể kể đến các dự án điển hình là Bitconnect, IFAN, Sky Mining…

Thời Bitcoin đạt đỉnh gần 20.000USD/1 BTC là thời đa cấp rất thịnh, đa cấp đã góp 1 phần sức lực để đưa bitcoin lên đỉnh lúc đó.

Đặc biệt của đa cấp chính là chiêu dụ những người thiếu hiểu biết, thiếu thông tin và quan trọng là các đối tượng đã có tuổi.

Hình thức sẽ là các buổi hội thảo miễn phí, các chuyên gia đầu nghành nói về tiền ảo, và sẽ có những đội nhóm làm tiết mục kích thích lòng tham với những dự đoán ảo tưởng về giá của một đồng coin nào đó và rồi ai nhẹ dạ thì xuống tiền.

Lending, Stacking, Hyip & giao dịch nhị phân

Các mô hình truyền thống có sức hấp dẫn nhà đầu tư mới đều được khai thác triệt để nhằm lôi kéo được càng nhiều người tham gia càng tốt.

Hình thức thì có thể không sai nhưng cách làm thì sai hoàn toàn, bạn có tin bạn cho vay 10 đồng bạn nhận lại được 20 đồng trong vòng 1 tháng hay không? hay sẵn sàn bỏ tiền vào mua một coin, dự án vô danh nào đó để được hưởng cổ phần cổ tức của người sau hay thậm chí bạn cờ bạc với giá giao dịch luôn được kiểm soát bởi các sàn giao dịch không uy tín.

Tất cả đều lấy danh là đầu tư tiền ảo, đầu tư bitcoin, đầu tư tiền kỷ thuật số, đầu tư thời đại 4.0 và rất nhiều danh xưng khác, nhưng thực tế là những cái không ra gì, TRỘM LONG TRÁO PHỤNG, TREO ĐẦU DÊ BÁN THỊT CHÓ cả.

Khi đầu tư vào các loại hình này đa phần người chơi không hề biết gì hoặc chỉ hiểu sơ xài, thường giao khoán cho người giới thiệu. Đến khi gặp vấn đề thì không liên lạc ai hoặc không biết cách nào lấy lại tiền.

Đã có rất nhiều người mới đầu tham gia lời rất nhiều, nhưng gần đến cuối cuộc chơi thì họ mất lại tất cả thậm chí còn nhiều hơn.

PHƯƠNG THỨC HỖ TRỢ

Sàn giao dịch là con đường quy đổi

Để giúp tiền pháp định (Việt Nam đồng, Dollar Mỹ, Bảng anh…) được đưa vào thị trường tiền ảo thì cần rất nhiều nơi giao dịch để làm công cụ hỗ trợ cho việc đó.

Sàn giao dịch tiền ảo chính là công cụ cực kỳ quan trọng để giúp thị trường phát triển, ngoài rà còn có các chợ mua bán tiền ảo chính ngạch và không chính ngạch mộc lên nhằm đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư tiền ảo mới!

Với nhiều cách khác nhau mà tiền cứ đổ vào thị trường qua con đường này, gần như sàn giao dịch là cánh cổng nhanh nhất và hợp lý nhất cho những ai muốn tham gia chơi tiền ảo

Altcoin là công cụ luân chuyển crypto

Altcoin sẽ là một hình thức trung gian chuyển đổi giúp dòng tiền được luân chuyển qua lại các dự án tiền ảo để tiền không thoát khỏi thị trường.

Khi nhiều người tham gia thì đa phần họ sẽ chỉ biết đến mua bán Bitcoin mà thôi, chính điều này nguồn vốn không được ổn định trong thị trường crypto, chính vì vậy altcoin được xem là công cộng luân chuyển hỗ trợ cho Bitcoin để giữ chân tiền luôn ở trong thị trường, từ đó có thể nâng vốn hóa của thị trường lớn hơn.

Các Altcoin sẽ hoạt động với mục đích khác nhau, cách phát triển khác nhau nhưng chung quy chúng là công cụ hỗ trợ giữ tiền cho thị trường.

Stablecoin là phương thức tạm trữ

Khi sự biến động của bitcoin nói chung và altcoin nói riêng trở nên khủng khiếp và không thể lường trước thì việc có một dạng tiền ổn định trở nên cấp thiết để nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn.

stablecoin – đồng tiền ổn định neo giá theo USD hoặc một đồng tiền pháp định nào đó, được hình thành nhằm giúp việc quy đổi cũng như là nơi bảo đảm tiền của nhà đầu tư được an toàn trên thị trường tiền ảo.

Lúc này mọi người sẽ không phải lo lắng về giá trị hoặc biến động của thị trường nếu họ nắm giữ stablecoin, “Tiền chỉ là những con số”

Khi stablecoin ra đời thì việc giao dịch trở nên thuận tiện, không phải qua nhiều khâu trung gian, luân chuyển giữa tiền mặt và tiền ảo. Các đồng tiền ổn định như một công cụ hỗ trợ đắc lực và nhanh chóng cho thị trường.

Các công cụ giao dịch tài chính hỗ trợ khác

Để giữ chân được người chơi ở lâu hơn và mạnh mẽ hơn thì việc có càng nhiêu mô hình, phương thức từ thị trường truyền thống là điều cần thiết, nhằm giúp người chơi dễ dàng có nhiều lựa chọn cũng như giúp người chơi cảm thấy quen thuộc với các thị trường đã có như vàng, ngoại hối & chứng khoán.

Ký quỹ bitcoin, hợp đồng tương lai bitcoin, hợp đồng vĩnh cữu bitcoin với những đòn bẫy vô cùng hấp dẫn dành cho những ai có máu đam mê cờ bạc, vẫn có thể chơi trên thị trường tiền ảo này.

MỤC ĐÍCH THẬT SỰ

Mục đích cuối cùng của một thị trường có phải là nơi luân chuyển tiền bạc giữa những người có cùng đam mê, cùng sở thích, cùng muốn kiếm tiền hay không?

Tiền bạc

Một thị trường hay một sản phẩm nào được phát minh ra đa phần mục đích chính hoặc thuần khiết nhất của nó chính là “Làm sao để kiếm được nhiều tiền nhất!”

Thị trường Bitcoin cũng không ngoại lệ, mục đích chính của nó chính là chuyển tiền từ người ngu ngốc sang người thông minh, từ người nôn nóng sang người điềm tĩnh, từ người bộp chộp sang người chính chắn ….

Đầu tư sẽ giàu có, vậy tiền ở đâu ra khi ai đầu tư cũng kiếm được tiền! VÔ LÝ 

Thoát khỏi sự ràng buộc

Nếu bạn có đọc bảng “White Paper” của ông Satosi thì mục đích của thị trường chính là hỗ trợ thanh toán trực tuyến và thoát khỏi sự ràng buộc của bất kì chế tài tài chính nào!

Đây sẽ là yếu tố then chốt và cũng là cốt lõi của thị trường tiền ảo, tuy nhiên nó thật sự rất rất mơ hồ, giống như một “thế giới không tưởng” của một chế độ nào đó hay nói cách khác đây là cái bẫy thoát khỏi sự kiểm soát của các chế tài để làm những điều vô pháp vô thiên!

Tổng kết

Tới thời điểm này thì ai cũng tin rằng thị trường Bitcoin là một thị trường đầy tiềm năng và rất nhiều sự phát triển trong tương lai.

Tuy nhiên cũng có thể đến một thời điểm nào khác Bitcoin sẽ được liệt vào danh sách lừa đảo, và được phán xử như một mô hình lừa đảo Ponzi mới!

Bài viết này cho bạn góc nhìn tổng quan của Bitcoin ở quá khứ và hiện tại để nhận định và đính giá trong tương lai.

Đúng hoặc Sai chỉ là góc nhìn!

LƯU Ý
  • Nội dung bài viết mang tính chất chia sẽ để đọc giả tham khảo, Blog không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các hoạt động đầu tư của người tham gia. XEM Miễn trừ trách nhiệm.
  • Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO-IEO-PTKT (không bàn coin đa cấp) https://t.me/hoangcoin

ĐẦU TƯ BITCOIN LÀ MỘT HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM CHÍNH VÌ VẬY BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA.

Comments (1)

Gửi phản hồi