HomeĐầu tư tiền ảo

8 cách kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử Bitcoin

8 cách kiếm tiền trên thị trường tiền điện tử Bitcoin

Cảnh báo trước nội dung quay quanh việc chia sẽ các cách có thể kiếm được tiền thật sự hiệu quả và được chứng minh dựa trên kinh nghiệm của admin cũng như những đồng sự.

Đồng thời nội dung thuộc thể loại “Bình cũ rượu mới” nên chỉ thích hợp cho những người mới tìm hiểu về thị trường Bitcoin thôi.

Những bạn đã tham gia rồi thì không cần đọc bỏ qua luôn nhé!

#1 Mua bán giao dịch (Trading/Holding)

Trong bất kỳ cuộc chơi sẽ có người thắng kẻ thua, thị trường tiền ảo cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nó được sinh ra để là công cụ chuyển tiền từ người ngu ngốc sang người thông minh, chuyển từ người sợ hãi sang người tham lam, chuyển từ người ngu dốt sang người có kiến thức…

Bất kỳ thị trường nào cũng đi theo quy luật cung cầu, chính vì vậy khi tham gia một cuộc chơi nào thì người nào hiểu được luật chơi và có nhiều mẹo thì người đó sẽ có phần thắng cao hơn.

Với những người mới tham gia đầu tư tiền ảo thì sẽ nằm trong quy luật sau:

 • Tham gia – mất tiền – nghiên cứu – tham gia – mất tiền – rời khỏi
 • Tham gia – mất tiền – nghiên cứu – tham gia – duy trì – nghiên cứu – lợi nhuận
 • Tham gia – lợi nhuận – rời khỏi – tham gia – mất tiền – rời khỏi
 • Nghiên cứu – tham gia – lợi nhuận – duy trì – nghiên cứu – lợi nhuận
 • Nghiên cứu – tham gia – mất tiền – rời khỏi – nghiên cứu – tham gia – lợi nhuận

Việc giao dịch mua bán sẽ có lúc lời, có lúc lỗ quan trọng chính là làm thế nào để duy trì và sống sót trên thị trường này. Và từ đó bạn có thể tìm được nhiều cách để kiếm được tiền. “Tiền thì không thiếu chỉ thiếu cách làm sao kiếm được tiền

Đây cũng là phương thức nhiều người mới chơi bitcoin tham gia nhiều nhất và thường phân chia ra 2 trường phái, trading (giao dịch hàng ngày) và holding (mua trữ theo dự định).

Cách mua bán giao dịch bitcoin cho người mới bắt đầu

Quy trình đầu tư bitcoin cơ bản

#2 Cho vay coin (Lending)

Thực tế mà nói khi tham gia chơi đầu tư bitcoin mục tiêu đa phần của mọi người là kiếm được lợi nhuận khủng. Chính vì vậy với những người mới tham gia thì không ai quan tâm hình thức cho vay lending bitcoin kiểu này.

Vì các gói lending uy tín chủ yếu lãi suất vay chỉ cao hơn lãi suất ngân hàng một chút xíu. Gửi tiết kiệm ngân hàng một năm cao lắm cũng 8-%-9%/ năm. Còn cho vay coin thì cao thì 15% thấp thì 6%-10% tùy vào từng nơi hỗ trợ. Chính vì lợi nhuận không cao nên những người mới thường quả qua hình thức kiếm tiền này.

Nhưng có một điều thú vị là rất nhiều người khi tham gia thị trường đủ lâu thì họ lại thích cho vay hơn là giao dịch mua bán bình thường, hoặc chơi các công cụ giao dịch tài chính khác. Điều đó chứng tỏ việc đầu tư tiền ảo không đơn giản tí nào.

Để hiểu được hình thức cho vay này thì bạn phải đủ lâu trong thị trường thì bạn mới cảm nhận được hết được sự cứu cách của công cụ này dành cho mình.

Một lựa chọn phù hợp và kiếm tiền an toàn với crypto dành cho tất cả mọi người. Một khoản lặng trong thị trường.

Cách tham gia gói cho vay (Lending) trên sàn Binance

#3 Giao dịch ký quỹ (Margin)

Thị trường crypto currency nhộn nhịp hơn vì các công cụ tài chính từ thị trường truyền thống được được đưa vào thị trường crypto currency này.

Các sàn tiền ảo bitcoin thi nhau hỗ trợ cho nhà đầu tư có thể ký quỹ tài sản để có được số vốn lớn hơn nhằm tìm kiếm lợi nhận nhiều hơn, và sàn cũng có thêm được phí từ các dịch vụ họ cung cấp.

Với những người mới tham gia đầu tư thì thường họ không tham gia vào lĩnh vực chơi bitcoin mạo hiểm này. Vì nó chứa đựng nhiều yếu tố rủi ro cũng như nó phức tạp hơn với các phương thức còn lại.

Nếu muốn kiếm được thật nhiều tiền thì việc ký quỹ và sử dụng đòn bẫy là điều cần phải cân nhắc. Nhưng cũng phải cảnh báo các bạn rằng đã có nhiều người trắng tay cũng vì giao dịch ký quỹ. Bởi vì mức độ giao động của thị trường thật sự không thể tưởng tượng được. Cháy cháy cháy là điều không bao giờ bạn ngờ tới!

Khi bạn chơi ký quỹ chắc chắn bạn sẽ khó ngủ và luôn trong trạng thái khủng hoảng nếu bạn là người mới chơi.

Tìm hiểu thêm về giao dịch ký quỹ bitcoin

Cách chơi giao dịch ký quỹ trên sàn Binance

#4 Đầu tư dự án (Startup)

Sự phát triển của các dự án startup trên công nghệ blockchain, cũng như cách gọi vốn từ các sàn giao dịch, cách gọi vốn tự phát đang chững lại nhưng nó vẫn đang tiếp diễn và có được duy trì nhất định.

Nói về đầu tư kiểu này thì hiện đầu tư kiểu ICO đã thoái trào, kiểu IEO thì đang dậm chân tại chổ trong thời gian cuối quý 3 2019, cách gọi vốn tiếp theo chỉ còn là STO nhưng nó lại quá mơ hồ trong thời gian tới.

Rất nhiều người đang chờ đợi một phương thức nào đó mới mẻ nhằm thay thế các cách kêu gọi vốn trên, nhưng tới giờ vẫn chưa xuất hiện.

Hiện tại thì IEO vẫn là cách đầu tư tốt trong thời điểm này, nhưng để được đầu tư thì bạn phải bỏ ra một số lượng coin nhất định, một chút thời gian và công thêm một chút may mắn vì đa phần các sàn hỗ trợ IEO đều buộc bạn phải trữ các token của sàn để được vé tham gia vào các dự án.

Giới thiệu Launchpad binance & cách thức tham gia

Cách chơi IEO trên Binance

#5 Giao dịch thị trường tương lai (Future)

Hợp đồng tương lai có vẽ khá xa lạ với mọi người vì thường thì các nhà đầu tư vừa và nhỏ thì chỉ tham gia đến hình thức ký quỹ là cùng.

Với hình thức kiếm tiền này chủ yếu dành cho các nhà đầu tư có vị thế lớn, sức mạnh tài chính lớn thì mới tham gia vì các hợp đồng thường được yêu cầu số tiền tối thiểu cũng như mức đòn bẫy cao chính vì vậy mà đại đa số không hứng thú với loại hình kiếm tiền này.

Chính vì nó không dành cho số đông nên việc hiểu và tham gia hình thức này để kiểm tiền thật sự không phải là điều dễ dàng.

Sự khó khăn về kiến thức tiếp cận cũng như cách thức chơi làm chùn bước rất nhiều người chạm đến hình thức này. Nhưng cái gì khó khăn thì cái đó lại kiếm được rất nhiều tiền.

Đa phần các sàn giao dịch tiền điện tử, mã hóa, OTC đều đã hỗ trợ hình thức giao dịch này.

 • Giao dịch hợp đồng kỳ hạn (Future)
 • Giao dịch hợp đồng vĩnh cửu (Perpetual)
 • Giao dịch hợp đồng quyền chọn (Options)

Hiện tại giao dịch hợp đồng tương lai đang được xem là xu hướng trong thời gian sắp tới, giúp thị trường có thêm dòng tiền vào từ những người có đam mê cá cược, đầu tư mạo hiểm.

Nếu ký quỹ mạo hiểm 1 thì hợp đồng tương lai mạo hiểm 10 nên bạn cân nhắc!

Hợp đồng tương lai bitcoin là gì?

Hợp đồng vĩnh cửu bitcoin là gì?

#6 Làm tiếp thị liên kết (Affiliate)

Ở đây chúng ta phải nói rõ là làm tiếp thị liên kết (Affiliate Program) khác với đa cấp. Tiền người làm tiếp thị sẽ được trả từ nhà cung cấp, chứ không phải từ người được giới thiệu hay người trước trả người sau.

Ví dụ:

Công ty Hoàng BCS bán cái QUẦN với giá 100$, và có hỗ trợ cho người giới thiệu 5% khi bán được cái QUẦN.

Người B (tiếp thị) thấy việc giới thiệu cho người mua sẽ được 5% tức 5$. Nên người B đi giới thiệu nhiều người để có tiền huê hồng. Khi giới thiệu người B chỉ cần cung cấp link hoặc đường dẫn cho người mua, nếu người đó chi tiền mua cái QUẦN với giá 100$ thì công ty Hoàng BCS sẽ trả tiền giới thiệu cho người B.

Điểm mấu chốt dù có người giới thiệu hay không thì bạn vẫn phải mua cái quần 100$ nhé!

Đó cũng là cách mà các sàn giao dịch Bitcoin, các dự án khởi nghiệp thông qua tiền ảo đang làm.

Nói sơ thì hình thức này khá đơn giản, bạn chỉ cần đi giới thiệu mọi người đăng ký và tham gia các sàn giao dịch Bitcoin thì bạn sẽ nhận được một mức tiền thưởng cố định.

Việc quan trọng là bạn làm thế nào để giới thiệu được người có nhu cầu, chứ có rất nhiều người làm affiliate một thời gian sau cũng bỏ cuộc vì thị trường quá khốc liệt, cũng như số tiền kiếm được quá thấp, không bù được chi phí bỏ ra ban đầu cũng như phí duy trì.

Admin cũng đang là một người làm tiếp thị cho các sàn giao dịch như Binance, Huobi, Remitano, Kucoin, Aliniex

#7 Bán sản phẩm & dịch vụ liên quan (Product/Service)

Khi thị trường tiền điện tử bắt đầu được để ý tới thì các sản phẩm liên quan đến thị trường cũng được để ý theo.

Có thể kể đến một số loại sản phẩm sau:

 • Bán tài liệu, sách về thị trường tiền điện tử
 • Bán các khóa học, video liên quan đến tiền điện tử
 • Bán các thiết bị linh kiện như ví lạnh bitcoin, máy đào bitcoin, Yubikey …
 • Bán các quảng cáo, bài viết seo liên quan đến tiền điện tử
 • Bán các dịch vụ marketing, PR các đồng tiền coin chuẩn bị ra mắt
 • Cung cấp các dịch vụ trao đổi tiền với coin
 • Mở các chợ giao dịch coin ăn phí trung gian
 • Mở các dịch vụ đào tạo, hướng dẫn người tham gia

Tuy thị trường này hơi nhỏ nhưng tính cạnh tranh của nó khá cao, vẫn có nhiều người tham gia vào hình thức kiếm tiền này, vì chúng khá an toàn và có thể kiếm được tiền nếu bạn có đầu óc kinh doanh.

#8 Nắm giữ coin ăn lợi tức (Staking)

Hình thức này khá giống với hình thức chứng khoán, nghĩa là chúng ta thu mua một lượng coin nhất định và nắm giữ chúng trong khoản thời gian cố định để được nhận lợi tức hay chính xác là phần thưởng cho người nắm giữ.

Với lending thì bạn có coin và bạn đem đi cho vay số coin đó, còn với staking thì bạn sẽ ăn lợi nhuận từ sự làm việc của hệ thống blockchain, hay chính xác là hoạt động từ Proof of Work (POW – bằng chứng nỗ lực công việc).

Việc chơi Staking này khá an toàn so với nhiều hình còn lại vì nó ít rủi ro hơn, đồng thời nó dựa trên các hoạt động liên quan đến công nghệ là chính.

Nếu bạn thích sự an toàn và không có nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận quá cao thì Staking là hình thức kiếm tiền phù hợp.

#Bouns Lừa đảo người chơi mới (Cheat)

Với những người trong nghề lâu năm sau một thời gian trâu trét, vật lộn, tìm tòi lùng sụt và không còn gì ngoài kiến thức và những mẹo vặt được tích góp được trong thời gian tham gia chơi tiền ảo.

Chính những kiến thức cơ bản về bitcoin họ có, họ tìm cách đi lừa lọc những người mới nhằm lấy được những đồng coin của người chân ướt chân ráo bước vào thị trường.

Tìm con mồi, tìm cách thức để dụ những người mới đưa tiền hoặc đưa coin cho họ. Tuy đây là cách làm không tốt nhưng nó vẫn là cách có thể kiếm được tiền.

Vì thị trường vốn dĩ được giao dịch ẩn danh cũng như chưa có những chế tài liên quan đến hoạt của thị trường này nên việc tìm ra thủ phạm cũng như ngăn chặn là vô cùng khó khăn cũng như lần theo các manh mối rất phức tạp.

Chỉ trách là trách người mới dễ dụ và cả tin, chỉ với những dòng tin nhắn những cú điện thoại đã làm lu mờ lý trí của bạn. Trách sao được khi đam mê kiếm tiền, long tham quá lớn chỉ nghỉ đến lợi trước mắt mà quên những tìm ẩn rủi ro đằng sau.

Chính vì vậy thà trách mình vì quá nóng vội, vì quá thơ ngây vì quá muốn kiếm tiền để rồi nhận trái đắng.

Thị trường nào cũng có những con sâu làm rầu nồi canh chính vì vậy nếu bạn chọn hình thức này để kiếm tiền thì đó là quyền của bạn. Nhưng hãy nhỡ tất cả mọi quy luật đều nằm sau luật NHÂN – QUẢ.

Rủi ro cho người mới đầu tư Bitcoin

Cách giữ tài sản tiền ảo an toàn

10 chiêu lừa đảo bitcoin trên thị trường

Tổng kết

Những chia sẽ phía trên giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cách thức kiếm tiền với thị trường tiền ảo. Đương nhiên sẽ có nhiều cách khác nữa nhưng chúng thực sự không khả thi và cũng kiếm chẳng được bao nhiêu tiền.

Thật sự thị trường này không dễ dàng kiếm tiền như bạn tưởng tượng đâu, đã rất nhiều người thất bại và không muốn quay lại với bitcoin.

Ngoài 8 cách kiếm tiền với Bitcoin trên thật sự những cách còn lại gần như không khả thi và chỉ khiến bạn mất tiền thôi.

Tóm tắt 8 hình thức kiếm tiền thật sự

 • Mua bán giao dịch coin: là hình phổ biến và ai cũng có thể giao dịch kiếm được lợi nhuận, cứ xem Bitcoin là bó rau ngoài chợ. Mua đi bán lại.
 • Cho vay coin: hiểu đơn giản là bạn mua coin với mục đích trữ lâu dài, thay vì để đó không làm gì bạn có thể cho vay số coin đó để gia tăng thêm lượng coin
 • Giao dịch ký quỹ: có 1 vốn bạn muốn có thêm nhiều vốn thì bạn ký quỹ để nâng vốn của mình lên thành gấp đôi, gấp ba để giao dịch mua bán, tăng lợi lợi nhuận.
 • Đầu tư dự án: cảm thấy các dự án có tiềm năng, muốn ủng hộ cũng như kiếm tiền từ dự án thì bạn đầu tư vốn cho họ thông qua việc góp vốn bằng tiền điện tử.
 • Giao dịch hợp đồng tương lai: Hiểu theo cách đơn giản bạn sẽ dự đoán hay cược giá của Bitcoin trong thời điểm tương lai là bao nhiêu?
 • Làm tiếp thị liên kết: Bạn sẽ giới thiệu cho các sàn giao dịch bitcoin, các dự án huy động vốn với mọi người, nếu họ mua hoặc sử dụng dịch vụ bạn sẽ được tiền thưởng.
 • Bán sản phẩm & dịch vụ: Bạn sẽ tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thị trường và tìm cách bán chúng để có tiền
 • Nắm giữ cổ phần: Hình thức này tuy là hình thức kiếm tiền thấp nhất nhưng lại là hình thức an toàn nhất, bạn chỉ việc mua coin và trữ coin để được nhận lợi tức.
 • Lừa đảo: tìm cách để lừa những người không biết gì nhằm chiếm đoạt tài sản của họ thông qua mồi nhử Bitcoin.
LƯU Ý
 • Nội dung bài viết mang tính chất chia sẽ để đọc giả tham khảo, Blog không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến các hoạt động đầu tư của người tham gia. XEM Miễn trừ trách nhiệm.
 • Group nhận tin tức miễn phí Bitcoin-Altcoin-ICO-IEO-PTKT (không bàn coin đa cấp) https://t.me/hoangcoin

ĐẦU TƯ BITCOIN LÀ MỘT HÌNH THỨC ĐẦU TƯ MẠO HIỂM CHÍNH VÌ VẬY BẠN NÊN CÂN NHẮC TRƯỚC KHI THAM GIA.

Comments (0)

Gửi phản hồi